lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4210 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


วีเนียร์ฟันคือสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจให้รอยยิ้ม

 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเวลาเรามั่นใจและมีความสุขกับตัวเอง เราจะรู้สึกเบาเหมือนกำลังล่องลอยและยิ้มกว้างออกมาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย รู้แต่ว่ามันช่างมีความสุขมากจริงๆ แม้ว่าจะเป็นเพียงเรื่องน้อยนิด แต่เราก็มีความสุขไปกับมัน โดยเฉพาะเมื่อเราทำอะไรด้วยความมั่นใจ สิ่งเหล่านั้นมักออกมาดีเสมอ เพราะเราทุ่มเทความรักและความเป็นตัวของเราลงไป ไม่ใช่เรื่องผิด หากเราจะคอยเพิ่มเติมเสริมแต่งให้ตัวเรานั้นดูดีและน่ามองอยู่เสมอ เพราะในยุคสมัยใหม่ เราสามารถพัฒนาทั้งบุคลิกภาพภายนอกและความรู้ ทัศนคติควบคู่กันไปได้ จึงไม่แปลกใจที่เห็นเด็กๆ Gen ใหม่ๆ กล้าที่จะลองทำ กล้าที่จะพูด กล้าที่จะแสดงออกให้เห็นถึงตัวตนของตัวเอง แน่นอนว่า เพราะความมั่นใจที่สร้างขึ้นรวมไปถึงการรักและเคารพตัวเองที่มีมากพอที่ speak yourself และพูดเพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น
 
เพราะรอยยิ้มคือสิ่งที่เหมือนกับประตูสู่ความสัมพันธ์อันดีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนใหม่ หรือจะเป็นคนรักในอนาคต รอยยิ้มมักเป็นส่วนหนึ่งและจุดเริ่มต้นเสมอ ไม่มีใครที่จะเกิดความรู้สึกดีๆกับใครในแรกเริ่มด้วยอารมณ์หัวร้อนและโมโห โทสะได้เลย เพราะนั่นคือพลังงานลบที่ขับออกมาและทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดและไม่ปลอดภัย หลายคนเพิ่มความมั่นใจในการยิ้มด้วย การดูแลฟันและการทำวีเนียร์ veneers ซึ่งช่วยให้ฟันสวยและดูขาวสะอาด อย่างไรก็ตามการทำวีเนียร์นั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งเราจะต้องหาข้อมูลเบื้องต้น รวมไปถึงลองเข้าไปปรึกษาทันตแพทย์ดูก่อนว่าเราควรจะทำวีเนียร์หรือไม่ วางแผนให้เป็นขั้นเป็นตอนอย่างดี ข้อมูลเบื้องต้นนั้น ทางเว็บไซต์เด็นตาจอยได้แชร์ไว้ว่า ข้อดีของการทำวีเนียร์ การทำวีเนียร์จะช่วยทำให้ทำให้ฟันเรียงตัวกันอย่างสวยงาม เพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้ม และยังทำให้ฟันมีความทนทานยากต่อการติดคราบที่เกิดจากอาหาร เครื่องดื่ม หรือบุหรี่ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมและปกป้องฟันที่สึกกร่อนและถูกทำลาย ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำวีเนียร์ การทำวีเนียร์ต้องอาศัยทันตแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรง เพราะการทำวีเนียร์ถือเป็นการออกแบบรอยยิ้ม เพื่อแก้ไขสิ่งที่บกพร่อง ให้รอยยิ้มของคุณนั้นสวยงาม ซึ่งในแต่ละขั้นตอนในการทำจึงต้องใช้ความละเอียดและความเชี่ยวชาญในการักษาเป็นอย่างมาก นอกจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาแล้ว คลินิกทันตกรรมหรือโรงพยาบาลที่ให้บริการยังต้องมีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานทั้งความสะอาดและมีความปลอดภัยอีกด้วย สำหรับวัสดุที่ใช้ในการทำวีเนียร์มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท คอมโพสิท (Composite) เป็นวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้อุดฟัน มักมีอายุการใช้งานน้อยกว่าแบบพอร์ซเลน พอร์ซเลน (Porcelain) เป็นเซรามิก มีความทนทานและดูสวยงามเป็นธรรมชาติเหมือนฟัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีราคาสูงเมื่อทราบข้อมูลคร่าวๆเบื้องต้นแล้ว เราก็สามารถเลือกที่จะทำวีเนียร์หรือจะดูแลฟันในแบบอื่นที่ต้องการได้
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที