lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4208 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


เติมความสวยเพิ่มความมั่นใจด้วยการดูแลตัวเองอย่างเต็มที่

 
ในยุคสมัยใหม่ที่ความสวยงามนั้นไม่ได้จำกัดที่เรื่องเพศ ว่าต้องเป็นเพศหญิงเท่านั้นถึงจะต้องดูแลผิวพรรณและความสวยงาม แต่ยังรวมถึงสุภาพบุรุษหลายๆท่านที่หันมาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น จึงไม่แปลกใจว่าเราจะเห็นคนหน้าตาสวยหล่อเพิ่มมากขึ้นแทบทุกสถานที่ แม้ว่าเขาเหล่านั้นจะไม่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิง แต่ออร่าความดูดีนั้นไม่ได้แพ้ดาราเลย การเติมความสวยความงามเพื่อเพิ่มความมั่นใจนั้นเริ่มจากการดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพภายนอกหรือสุขภาพภายใน เราก็ต้องดูแลทุกระบบอย่างสมดุลกัน
 
การเลือกใช้บริการศูนย์ดูแลความงามนั้น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน และไม่ใช่แค่ในกรุงเทพเท่านั้นที่จะมีสถาบันที่ดูแลความงาม ตามจังหวัดใหญ่ๆของประเทศไทยก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต หรือชลบุรี ที่มีทั้งคลินิกความงามบางแสน คลีนิคเสริมความงามพัทยา ที่มีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณที่ดูแลความสวยคงามงามคอยให้บริการอย่างดี การเลือกทานอาหารที่ดีต่อผิวพรรณและการปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากการทำร้ายผิวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราต้องทำด้วย เริ่มจากทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนเซอร์ก่อนล้างด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางที่อาจตกค้างและอุดตันได้ บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ทาครีมบำรุงที่เหมาะสมกับสภาพผิวทุกเช้าเย็น และอย่าลืมทาครีมกันแดดในทุกเช้า เพื่อป้องกันรังสียูวีที่จะมาทำร้ายผิวได้ ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตรต่อวัน เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญต่อร่างกาย การดื่มน้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื่น และความสมดุลให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี ทานอาหารและทาครีมที่ช่วยต่อต้านการเกิด Anti-oxidant - ควรกินผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบอร์รี่ ทับทิม ชา ส้มโอ อโวคาโด้ แครอท และใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระในผิว พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยสร้างกระบวนการฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ให้ได้ผลดีที่สุด ออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายทางเหงื่อได้ดีทางหนึ่ง ทำให้ระบบไหลเวียนต่างๆ ทำงานดีขึ้น ผิวพรรณก็จะสวยงาม ระบบขับถ่ายดีขึ้น แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้อีกด้วย สาเหตุทำให้ผิวแห้งเสีย ก็คือแสงแดด รังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดสามารถทำให้ผิวหนังเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ เพราะแสงแดดเป็นตัวทำลายคอลลาเจนที่เป็นเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่ประสานเซลล์ผิวหนังเข้าด้วยกันและไฟเบอร์อีลาสตินในผิวหนังจะหนาขึ้นเมื่อได้รับแสงแดดมากเกินไป หลาย ๆ คน โดยเฉพาะฝรั่งที่นิยมอาบแดดทำผิวสีแทน อาจจะเป็นที่นิยมแต่ก็ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผิวหนัง และเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังด้วย ส่วนกลไกการเกิดผิวสีแทนนั้น เมื่อผิวหนังของเราโดนแสงแดดจะไปกระตุ้นเม็ดสีเมลาโนไซท์ให้ปล่อยเมลานินออกมา และเม็ดสีจะย้ายไปอยู่ที่พื้นผิวของผิวหนังและทำให้เกิดสีน้ำตาลขึ้น เพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด นอกจากนี้ความร้อนจากแสงแดดยังเป็นตัวทำให้น้ำมันที่เคลือบผิวหนังลดน้อยลงอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังลอกเป็นสะเก็ดและแห้ง
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที