lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4201 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


เลือกรถมาใช้งานให้เหมือนเลือกคนรู้ใจร่วมใช้ชีวิต

 
รถยนต์คือยานพาหนะที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของเราในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก เพราะสถานที่บางที่นั้นไม่มีรถสาธารณะที่เข้าถึงได้ โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่ไม่มีแม้กระทั่งรถไฟหรือรถประจำทางผ่าน ยิ่งในเวลาคับขันที่เราจำเป็นจะต้องเดินทาง อย่างเช่น หากญาติหรือคนในครอบครัวเราป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ เราจะต้องรีบส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด เมื่อมีรถยนต์ไว้ก็จะมีความอุ่นใจ เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่คาดคิดไว้ 
 
แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถซื้อรถยนต์มือ 1 หรือในราคาที่สูงได้ เพราะต้องเข้าใจว่า งบประมาณที่ตั้งไว้สำหรับเงินในส่วนนี้แต่ละคนนั้นมีไม่เหมือนกัน สถานะทางการเงินก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อรถยนต์ เพราะฉะนั้นแล้วเต็นท์รถมือสองกรุงเทพ จะมีรถแทบทุกรุ่นให้ลูกค้าได้จับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งก็มีทั้ง รถกระบะตอนเดียวมือสอง รถกระบะตอนเดียว ราคาถูก รวมไปถึงรถกระบะมือสอง กรุงเทพ เราอาจจะกังวลว่ารถมือสองนั้นจะมีสภาพอย่างไร ใช้งานได้ดีหรือไม่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเราเลือกเตนท์รถมือสองที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ รถทุกคันจะต้องผ่านการเช็คสภาพรถมาอย่างดี และเครื่องยนต์จะต้องมีความสมบูรณ์พร้อมใช้ เลขไมล์ก็ถือว่าสำคัญ เพราะถ้ามีการใช้งานรถอย่างหนัก รถที่เรานำมาใช้อาจจะใช้ได้ไม่นาน ทำให้ต้องเสียเงินในการซ่อมรถเพิ่มขึ้นอีก สิ่งที่เราควรเช็คหลังจากได้รับรถมือสองคือ หม้อน้ำ ลองตรวจเช็คว่าหม้อน้ำมีรอบรั่วหรือคราบสนิมจากการแห้งของน้ำหรือไม่ หากตรวจพวปริมาณน้ำมีการลดให้รีบนำรถไปให้ช่างตรวจสอบหม้อน้ำทันที ถ่ายน้ำมันของเหลวทุกชนิดออกไปเช่น น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเกียร์, น้ำมัช็คว่าน้ำในหม้อน้ำมีปริมาณที่ลดลง ควรรีบนำรถไปให้ช่างตรวจเช็คหม้อน้ำทันทีเพื่อสาเหตุของการรั่วนเฟืองท้าย น้ำมันเบรก น้ำมันคลัตช์ น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ น้ำมันกระปุกพวงมาลัย น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำ เพราะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเหล่านี้ใหม่ก็เปรียบเป็นการยืดอายุการใช้งานของรถคุณออกไปให้ดูเหมือนเป็นรถใหม่ กรองอากาศ อุปกรณ์ส่วนนี้เราสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตัวเองว่ามีสถาพที่สามารถใช้งานต่อไปได้หรือไม่ คุณสามารถพิจารณาได้ว่าควรจะแค่ทำความสะอาดกรองอากาศหรือเปลี่ยนใหม่ แบตเตอรรี่ ควรเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ลูกใหม่ไปเลย เพราะแบตเตอรี่แต่ละลูกอายุการใช้งานหลังจากปีแนกไปก็เริ่มเก็บไฟได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ให้กับรถก็เหมือนการทำให้รถกลับมาเกิดใหม่ได้อีกครั้ง ระบบเบรก ตรวจเช็คน้ำมันเบรกว่ายังอยู่ในปริมาณที่สามารถใชช้ได้เพียงพอหรือไม่ ขณะที่ผ้าเบรกหากเบรกแล้วไม่มีเสียงจานเสียดสีกับผ้าเบรกก็เเสดงว่าผ้าเบรกยังใช้การได้ ท่อยางในตำแหน่งต่างๆ ของ ถ้ามีคราบน้ำมันเยิ้มให้รีบนำรถไปให้ช่างเช็คเพื่อทำการเปลี่ยนท่่อ เพราะอายุของท่ออาจมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที