lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4209 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


โบกมือลาที่ทำงานเก่าเมื่อต้องเริ่มใหม่ในที่ที่ดีกว่า

 
Chapter ใหม่ของชีวิตกำลังเริ่มขึ้นในที่ใหม่ เราก็ต้องจำใจโบกมือลาสถานที่เก่า ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายที่เคยทำงานร่วมกัน เพราะชีวิตการทำงานนั้นมักจะเติบโตขึ้นอยู่เสมอ หลายคนก็ยังทำงานที่เดิมไปนานกว่าหลายปี ด้วยเพราะความสบายใจและหน้าที่การงานนั้นสามารถเติบโตไปได้ อีกทั้งเพื่อนร่วมงานก็เป็นหนึ่งในปัจจัยของการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนงานหรือจะเลือกทำงานที่เดิม อย่างที่เราเคยได้ยินสุภาษิตที่ว่า คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก หากเราจะต้องอึดอัดกับคนที่ทำงานร่วมกัน มันคงจะไม่ได้ใช่เรื่องที่ง่ายมากนักในการทำงานประสานงานกัน แม้หลายคนจะบอกว่า สามารถแยกแยะระหว่างเรื่องานและเรื่องส่วนตัวได้ 
 
ยิ่งถ้าเราเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม มันยิ่งจะเป็นเรื่องที่ยากมาก หากเราจะต้องทำความสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานและพยายามมากกเกินไป เราอาจจะไม่เป็นตัวของตัวเอง และนั่นจะยิ่งสร้างความอึดอัดในให้กับทั้งตัวเราและเพื่อนร่วมงานได้ หากเราต้องย้ายงาน เราก็ต้องย้ายที่อยู่ด้วย ยิ่งถ้าที่ทำงานใหม่นั้นอยู่ไกลกว่าที่พักปัจจุบันที่เราอยู่ และอาจจะเป็นปัญหาในการเดินทางไปทำงาน เช่น ถ้าเราย้ายไปทำงานที่จังหวัดชลบุรีจากกรุงเทพ เราก็จะต้องย้ายบ้านด้วย ซึ่งเราจะต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายชลบุรีที่มีบริการรับจ้างย้ายบ้าน ชลบุรี รับย้ายเฟอร์นิเจอร์ ชลบุรีและรถขนของย้ายบ้านชลบุรี สาเหตุที่คนเลือกย้ายไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี เพราะเป็นจังหวัดที่มีบริษัทมากมาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทะเลและสถานที่ธรรมชาติต่างๆ อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้ามากมาย และเว็บไซต์ travel.trueid.net ได้แชร์ไว้ว่า ตลาดน้ำสามวัง พนัสนิคม ตลาดน้ำ ชลบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ที่ทั้งชิล และบรรยากาศดีมากๆ งานนี้สายชิลต้องไม่พลาดไปเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ จะไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ยังได้ ภายในตลาดมีของนานาชนิดให้เราได้เดินช้อปปิ้งทั้งของกิน ของใช้ ไฮไลท์ก็คือ มีบึงน้ำขนาดใหญ่ และมีแคร่ที่ยื่นออกไปในบึงน้ำ สำหรับนั่งเล่นรอบๆ บึง บรรยากาศสไตล์บ้านนาชิลสุดๆ สายบุญต้องห้ามพลาด ชวนกันไปไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ ทำบุญ เที่ยววัดสวย ชลบุรี กันที่ วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ภายในอุโบสถประดิษฐาน พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง หรือ หลวงพ่อยิ้มเปิดฟ้า อีกทั้งไฮไลท์ของวัดหลวงพี่แซมก็คือ ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ ซึ่งภายในถ้ำจะมีการออกแบบเหมือน เมืองบาดาลค่ะ เราสามารถไปปสักการะพญานาค 7 เศียร ขอพรเพื่อสิริมงคลกันได้ หอพระพนัสบดี ประดิษฐาน พระพนัสบดี พระพุทธรูปศิลาสมัยทวารวดี เก่าแก่ ที่มีอายุถึง 1,200-1,300 ปี แกะสลักจากหินดำเนื้อละเอียดจากประเทศอินเดีย ค่ะ เป็นโบราณวัตถุที่สำคัญ โดยได้มีผู้ขุดพบพระพุทธรูป พระพนัสบดี ในบริเวณตำบลหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม พ.ศ.2474 ค่ะ โดยองค์จริงกรมศิลปากรเก็บรักษาไว้ ที่นี่จะเป็นพระพนัสบดีองค์จำลอง ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนมาสักการะ และชมความสวยงาม
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที