lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4213 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


เพิ่มความใส่ใจในการดูแลรถยนต์มือสองเพื่อยืดอายุการใช้งาน

 
 
รถยนต์นั้น เมื่อเราซื้อมาใช้งาน เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และสมรรถนะของรถที่ตอบโจทย์ในการใช้งานมากน้อยเพียงใด เพราะบางคนขับแค่เพียงในตัวเมืองที่มีถนนหนทางเรียบไม่ขรุขระ และระยะทางที่ใช้เดินทางในแต่ละวันนั้นก็ไม่ไกลมากนัก แต่ถ้าบางคนต้องใช้ขับขี่ในระยะทางที่ไกลหลายร้อยกิโล และเส้นทางก็ยังขรุขระเป็นถนนที่ทำให้โชคเกอร์และระบบเบรคของรถมีปัญหาได้ การนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบสภาพรถอยู่เสมอคือสิ่งจำเป็น เพื่อต่ออายุการใช้งานของรถให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น 
 
เนื่องจากรถยนต์นั้นคือยานพาหนะที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน และหลายคนก็เริ่มใช้รถยนต์ เพราะมีความสะดวกสบาย จะเดินทางไปที่ไหนก็ได้ตามใจชอบ การเลือกซื้อรถยนต์เพื่อใช้งานนั้น ก็มีทั้งรถยนต์จากทางโชว์รูม หรือจะเป็นเตนท์รถมือสองที่รับซื้อรถมือสอง  รับซื้อรถยนต์มือสอง รับซื้อรถยนต์ราคาสูง หากใครที่ต้องการขายหรือแลกเปลี่ยนรถก็สามารถทำการต่อรองเจรจาได้ ซึ่งเว็บไซต์ ridebuster ได้แชร์ไว้ว่า ระบบไล่ฝ้า หากกล่าวถึงระบบไล่ฝ้าแล้วทุกคนคงคุ้นชินกันดี โดยฤดูฝนที่ผ่านมาเราท่านได้ใช้งานสิ่งนี้กันบ่อยครั้ง ซึ่งฝ้าที่กระจกรถเกิดจากอุณหภูมิความชื้นภายในและภายนอกรถแตกต่างกัน ฝ้าที่กระจกรถด้านนอก เกิดจากอุณหภูมิภายนอกสูงกว่าภายใน และฝ้าที่กระจกด้านในเกิดจากอุณหภูมิภายในรถสูงกว่าภายนอก สำหรับการตรวจเช็คระบบไล่ฝ้าก็ทำด้วยการทดลองเปิดใช้งานระบบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตรวจดูว่าระบบทำงานปกติหรือไม่ ถ้ามีจุดใดเสียก็ให้รีบซ่อมแซมเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อความปลอดภัย น้ำยาฉีดกระจก ขณะที่ขับขี่รถไม่ว่าจะเป็นช่วงสภาพอากาศทั้งร้อน ฝนตก หรือหนาวจัด ใบปัดน้ำฝนดูเหมือนเป็นสิ่งที่ทำงานอยู่บ่อยครั้ง โดยในฤดูหนาวมันจะถูกใช้เพื่อปัดเอาฝุ่นหรือซากแมลงตายแล้วที่ติดหนึบอยู่บนกระจกหน้าออกไป ดังนั้นการตรวจเช็คระดับน้ำยาฉีดกระจกให้เต็มอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อย่างไรก็ตามการเติมน้ำยาฉีดกระจกอาจเติมน้ำเปล่า หรือซื้อน้ำยาเฉพาะมาใช้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของรถต้องการความสะอาดและสะดวกขนาดไหน ระบบเบรก ก่อนขับรถทุกครั้งการตรวจเช็คผ้าเบรกกับน้ำมันเบรกคือสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะไม่ว่าคุณจะขับไปจ่ายตลาดใกล้บ้านหรือออกไปท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว สิ่งที่กล่าวมาตอนต้นนั้นช่วยให้คุณถึงที่หมายได้ปลอดภัย เริ่มด้วยการดูผ้าเบรกว่าเหลือมากน้อยขนาดไหน ต่อมาคือการดูจานเบรกว่าสึกลึกลงไปเท่าใดแล้ว รวมถึงสังเกตุลักษณะของจานเบรกว่ามีความคดหรือไม่ สิ่งสุดท้ายคือดูน้ำมันเบรกว่าเหลือเท่าไหร่ถ้าน้อยก็ให้เติมลงไป และหากเป็นไปได้ก็ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกปีละครั้งเพื่อเป็นการไล่ความชื้น และทำให้การเบรกมีประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลา
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที