lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4215 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


สร้างความมั่นใจให้ระบบบัญชีบริษัทด้วยนักบัญชีมืออาชีพ

 
ทุกบริษัทนั้นจะมีโครงสร้างและระบบการจัดการที่แตกต่างกัน ขนาดของบริษัทเองนั้นก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญว่าแผนกหรือฝ่ายใดที่จำเป็นหรือจะเป็นงานซ้ำซ้อนหรือไม่ เพราะช่วยลดทรัพยากรทางด้านบุคคลและงบประมาณในการบริหารคนลดลง แต่ฝ่ายที่สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนในเรื่องงบประมาณและจัดการเรื่องที่สำคัญอันดับต้นๆอย่างฝ่ายบัญชี ถือว่าเป็นหัวใจหลัก เพราะถ้าฝ่ายบัญชีทำงานได้ไม่ดี อาจส่งผลเสียอย่างมากต่อบริษัท 
 
เพราะฉะนั้นแล้ว การมีนักบัญชีที่ดีเพื่อทำหน้าที่บริหารจัดการงานบัญชีต่างๆรวมไปถึงงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องจะทำให้บริษัทและธุรกิจขับเคลื่อนไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าบริษัทเรายังไม่สามารถหานักบัญชี หรือมีฝ่ายบัญชีที่มาดูแลในด้านการเงินของบริษัท เราก็สามารถที่จะติดต่อบริษัทรับทำบัญชีที่มีบริการครบวงจรอย่าง บริการทำบัญชี รับตรวจสอบบัญชี  รับทำบัญชียื่นภาษี เพื่อทำให้งานในระบบบัญชีสามารถดำเนินการต่อได้อย่างไร้อุปสรรค เราเองอาจจะสงสัยว่า การตรวจสอบบัญชีนั้นคืออะไร ซึ่งเว็บไซต์ pvtaudit ได้แชร์ไว้ว่าการสอบบัญชี คือ การตรวจสอบสมุดบัญชี เอกสารประกอบการลงบัญชี และหลักฐานอื่นๆ โดยผู้ประกอบวิชาชีพสอบบัญชี ตามแนวทางปฏิบัติงานที่วิชาชีพได้กำหนดเป็นมาตรฐานไว้เพื่อที่ให้ผู้สอบบัญชีจะสามารถวินิจฉัย และแสดงความเห็นได้ว่างบการเงินที่กิจการจัดทำขึ้นขัดกับข้อเท็จจริง อันเป็นสาระสำคัญและเป็นไปตามหลักการบัญชีที่รับรองทั่วไปเพียงใด หรือไม่ วัตถุประสงค์ของการตรวจสอบบัญชี มีจุดมุ่งหมาย2 ประการ คือ การตรวจสอบการปฏิบัติตามระบบ (Compliance Test) เป็นวิธีการที่ช่วยให้ผู้ประเมินได้ความเชื่อมั่นอย่างมีเหตุผลว่า การควบคุมภายในที่ องค์กรกำหนดขึ้นนั้น ได้มีการปฏิบัติตามระบบบัญชีและการควบคุมภายในอย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้ระบบการควบคุมภายในยิ่งขึ้น วิธีการทดสอบการปฏิบัติตามระบบ จัดทำได้โดย การทดสอบรายการบัญชี เป็นการตรวจดูเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าการควบคุมภายในที่กำหนดไว้ ได้มีการปฏิบัติอย่างถูกต้อง กล่าวคือ มีการอนุมัติรายการโดยผู้มีอำนาจก่อนการ บันทึกบัญชี การปฏิบัติงานซ้ำ เป็นการทดสอบว่า การปฏิบัติงานเป็นไปตามระบบและวิธีการ ปฏิบัติงานที่กำหนดไว้ โดยการปฏิบัติงานซ้ำตามวิธีที่พนักงานปฏิบัติ อาจจะเป็นบางขั้นตอน หรือทั้งหมด เช่น การทดสอบระบบการรับเงินฝาก เป็นต้น การสอบถามและการสังเกตการณ์ เป็นการสังเกตดูการปฏิบัติงานจริง ขณะที่ พนักงานปฏิบัติงานอยู่ เพื่อดูว่ามีการละเมิดหรือละเว้นการปฏิบัติตามระบบการควบคุมภายในที่วางไว้หรือไม่ เช่น การสังเกตดูว่ามีพนักงานคนใดได้ปฏิบัติงานที่ตนไม่ได้รับมอบหมาย หรือไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับงาน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที