lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18368 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


เมื่ออาหารหลักอาจจะยังไม่เพียงพอ เราจึงเสริมด้วยอาหารเสริม

 
เหล่าคนรักสุขภาพและรักการออกกำลังกาย ส่วนมากจะชอบออกกำลังกายและดูแลเรื่องอาหาร ในการกินอาหาร ว่าอาหารแต่ละมื้อนั้นจะต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และครบความต้องการในแต่ละวัน ไม่มากไปหรือน้อยไป และคนแต่ละวัยนั้นต่างก็ต้องการสารอาหารที่ต่างกันเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเราทานอาหารหลักซึ่งอาจจะไม่เพียงพอ เราควรทารอาหารเสริมบางชนิดเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 
หากสังเกตในท้องตลาด จะพบว่า อาหารเสริมนั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ ซึ่งทั้งนี้ปัจจัยตรงนี้ก็คงอยู่ที่ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นว่าเราสามารถที่จะจ่ายตรงนี้ได้หรือไม่ หากค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารเสริมนั้นแพงไป เราก็ควรศึกษาอาหารเสริมที่เราสามารถเลือกได้ หรือจะทานผักผลไม้แทนก็ได้ แต่ถ้ามีใครที่ต้องการดำเนินธุรกิจในอาหารเสริมก็สามารถที่จะปรึกษาโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่รับผลิตอาหารเสริมครบวงจร และยังให้ลูกค้าที่สนใจได้ลองทำแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง ซึ่งสามารถเริ่มจากการรับผลิตอาหารเสริมขั้นต่ำน้อยหรือจะเป็นรับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำน้อย ส่วนสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายที่เราควรทราบเบื้องต้นนั้นทางเว็บไซต์bhumibolhospitalได้แชร์ไว้ว่า โปรตีน เป็นสารอาหารที่มีอยู่ทั้งในเนื้อสัตว์ และพืชบางชนิด ปรตีนที่ได้จากสัตว์ เป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูง พบมากในเนื้อสัตว์ทุกชนิด เช่น หมู วัว เป็ด ไก่ ปลา กุ้ง หอย นม ไข่ เป็นต้น โปรตีนที่ได้จากพืช พบมากในถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วลิสง รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากถั่ว เช่น เต้าหู้ เต้าเจี้ยว เต้าฮวย เป็นต้น นอกจากนี้ในข้าวและข้าวโพดก็มีโปรตีนอยู่บ้าง อย่างไรก็ดี โปรตีนที่ได้จากพืชมีคุณภาพต่ำกว่าโปรตีนที่ได้จากสัตว์ ยกเว้น โปรตีนที่ได้จากถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ประโยชน์ต่อร่างกาย คือ สร้างความเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้แก่ร่างกาย ให้พลังงานแก่ร่างกาย โปรตีน1g จะให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี สร้างน้ำย่อย ฮอร์โมน น้ำมัน และสารภูมิคุ้มกันโรค ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในหลอดเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ ช่วยรักษาสมดุลของกรดและด่างของร่างกาย คาร์โบไฮเดรต เป็นสารอาหารที่พบมากใน ข้าว แป้ง น้ำตาล เผือก มัน และพืชผักผลไม้ที่มีรสหวาน ประโยชน์ต่อร่างกาย คือ ให้พลังงานความอบอุ่นแก่ร่างกายคาร์โบไฮเดรต1g จะให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี ช่วยให้ร่างกายสามารถนำสารอาหารโปรตีนไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ เป็นพลังงานสำรอง โดยเก็บสะสมไว้ตามเนื้อเยื่อต่างๆ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของตับ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกายในการขจัดสารพิษในเลือด ไขมัน เป็นสารอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ไขมันมีทั้งประเภทที่ได้มาจากพืช และได้จากสัตว์ ไขมันจากพืช เหมาะสำหรับการบริโภค เพราะจะไม่อุดตันในเส้นเลือด เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันงา ไขมันจากสัตว์ เช่น น้ำมันหมู น้ำมันวัว น้ำมันปลา เนย นม หากรับประทานมากจะเป็นอันตรายทำให้เป็นโรคหัวใจหรือไขมันอุดตันหลอดเลือด ประโยชน์ต่อร่างกาย คือ ให้พลังงานแก่ร่างกายไขมัน1g จะให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที