lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18377 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


ดูแลสุภาพให้แข็งแรงตามสไตล์คนทำงานสายโรงงาน

 
ไม่ว่าจะสายงานใด การทำงานด้วยความตั้งใจและขยันนั้น คือสิ่งสำคัญที่ทั้งเจ้าของธุรกิจ กิจการต่างๆมองหาในพนักงานทุกคน และไม่ว่างานนั้นจะเป็นประเภทใด ทุกงานล้วนมีคุณค่าและความสำคัญเสมอ เราไม่ควรแบ่งแยกงานการ ว่างานสำนักงานออฟฟิศดีกว่างานที่ทำในโรงงานอุตสาหกรรม ถือว่าเป็นทัศนคติที่ไม่ดี เพราะทุกอาชีพล้วนเป็นฟันเฟืองเคลื่อนไหวเศรษฐกิจและการพัฒนาของประเทศทั้งสิ้น จะขาดสิ่งไหนไปไม่ได้เด็ดขาด 
 
หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แรงงานไทยนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดงานโลกอย่างมาก เพราะมีทักษะการทำงานและความขยันหมั่นเพียรในการทำงาน รวมไปถึงเรียนรู้งานได้เร็ว กลับกันในเมืองไทย งานสายอาชีพโรงงานนั้นได้ถูกดูแคลน ทั้งที่งานในโรงงานนั้นต่างก็ใช้ความสามารถอย่างมาก เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอในไซต์โรงงาน ซึ่งก็จะมีบริษัทรับเหมาก่อสร้างโรงงาน ที่คอยให้บริการรับสร้างโรงงานสำเร็จรูป และรับสร้างโกดังสําเร็จรูปให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เมื่อดูในส่วนการดูแลสุขภาพของคนทำงานในแวดวงโรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องการสารอาหารและอาหารที่มีพลังงานเยอะและอิ่มได้นาน เพื่อที่จะได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็มีทั้งเน้นโปรตีน และอาหารที่มีกากใยอาหารสูง ทราบหรือไม่ว่าโปรตีนเป็นอาหารที่กินแล้วอยู่ท้องมากกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ เพราะใช้เวลาในการย่อยนานกว่า ราว 4-6 ชั่วโมง ในขณะที่อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต หรือแป้งและน้ำตาล จะย่อยเร็วกว่าราว 4 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านี้ ดังนั้นหากอยากอิ่มไปนาน ๆ ไม่มาหิวกลางดึก อย่าลืมรับประทานโปรตีนให้มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ นม เต้าหู้ ถั่วต่าง ๆ รวมไปถึงอาหารที่มีกากใยอาหารสูงอย่าง ผักผลไม้ และธัญพืชต่าง ๆ ก็ช่วยให้อยู่ท้องได้นานเช่นเดียวกัน แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ สำหรับใครที่อาจงานไม่ยุ่งพอที่จะกินข้าวได้ 3 มื้อต่อวันเท่านั้น แต่มีเวลาว่างในตอนบ่ายมากพอให้นั่งกินขนมเล่น เอะอะพักเบรคหาอะไรกินตลอด ๆ แนะนำให้แบ่งมื้ออาหารจาก 3 เป็น 4-6 มื้อแทน แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักแต่อย่างใด (เพราะคุณอาจกินอาหารในปริมาณเท่าเดิม) แต่การสับเป็นมื้อเล็ก ๆ กระจายกินไปทั้งวัน อาจช่วยลดความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้นในช่วงบ่ายได้ แต่ระมัดระวังอย่ากินมากเกินกว่าปกติก็แล้วกัน ลดการบริโภคแป้ง และน้ำตาล อย่างที่บอกว่าอาหารประเภทแป้ง และน้ำตาล หรือคาร์โบไฮเดรต เป็นอาหารที่ใช้เวลาย่อยน้อยกว่าโปรตีน หากเรากินแต่ข้าว หรือขนม แล้วกินโปรตีน หรืออาหารที่มีกากใยอาหารไม่เพียงพอ เราก็เสี่ยงที่จะหิวเร็วกว่าคนอื่น ดังนั้นควรแบ่งสัดส่วนในการกินอาหารไปที่โปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต และหากเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ก็จะช่วยให้ร่างกายใช้เวลาในการย่อยอาหารนานขึ้น อิ่มท้องนานขึ้น ดูดซึมน้ำตาลได้ช้าลงด้วย อย่าทิ้งช่วงเวลามื้อสุดท้ายจนถึงก่อนนอนนานเกินไป ซี่งก็คือ อย่านอนดึกนั่นเอง เชื่อเถอะว่าคนที่นอนดึก ๆ ดื่น ๆ มีความเสี่ยงที่จะหิวไวกว่าคนที่เข้านอนแต่หัวค่ำ นอกจากนี้การอดนอนบ่อย ๆ ยังอาจทำให้เราหิวง่ายกว่าคนที่นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม และเพียงพออีกด้วย
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที