lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 19079 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


เมื่อสุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น ทำให้เรามั่นใจและกล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ

 
การได้ทำกิจกรรม กีฬาต่างๆที่เราชอบ ทำให้เราได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภายจิตที่ดีขึ้น เพราะเมื่อเราออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะหลั่งสารที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ทำให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ตื่นช้าขึ้นมาก็มีความแอคทีฟและกระฉับกระเฉงมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นระบบในร่างกายก็ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และผลลัพธ์ในเรื่องผิวพรรณ มีความเปล่งปลั่งมายิ่งขึ้น นอกจากนี้เรายังมีร่างกายที่กระชับและเข้ารูปมากขึ้นอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยความมีวินัยและความมุ่งมั่นเพื่อลงทุนในการมีสุขภาพที่ดี 
 
แต่หลายคนที่ไม่กล้าลองทำกิจกรรม outdoor เพราะกังวลในเรื่องแสงแดด เนื่องจากแสงแดดนั้นสามารถทำลายชั้นผิวของเราอย่างล้ำลึก ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวคล้ำเสียสะสม เป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการจะให้เกิดกับผิวอย่างแน่นอน สิ่งที่เราป้องกันได้เบื้องต้นคือ เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง หรือเลือกเวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาจจะเริ่มตอนเช้าๆหรือเย็นๆ เพราะแดดช่วงนั้นจะอ่อนลง และเรายังได้รับวิตามินดีจากแสงแดดที่ไปช่วยให้การทำงานของกระดูกเราดีขึ้นอีกด้วย เปรียบได้ว่าแสงแดดนั้นให้ทั้งคุณและโทษ ครีมบำรุงต่างๆเองนั้นเราก็ต้องวิเคราะห์จากส่วนผสมหลังกล่องจนถึงสถานที่ผลิต โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ว่ามีมาตรฐานและได้รับการรับรองมาจากอย. เพราะมีหลายผลิตภัณฑ์ที่เราไม่ทราบที่มาที่ไป และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวเราในอนาคตได้ บทความจาก blog lumahealth ได้แชร์ไว้ว่า การออกกำลังกายแบบกลุ่ม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า คลาสออกกำลังกาย ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรง เพราะมีคลาสให้เลือกหลากหลาย จะสายปั่น สายเต้น สายโยคะ ส่วนใหญ่เน้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับระบบไหลเวียนเลือดและหัวใจอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมที่ไม่หนักเกินไป สามารถทำต่อเนื่องได้ ทำให้รู้สึกสนุกสนาน รวมทั้งยังได้พลังบวกจากเพื่อนร่วมคลาส ส่งผลให้มีสุขภาพจิตดีตามไปด้วย ฟังก์ชันนอล เทรนนิ่ง (Functional Training) คือการออกกำลังกายที่ผสมผสานการฝึกกล้ามเนื้อเข้ากับการเคลื่อนไหวที่ช่วยเพิ่มความสมดุล ความแข็งแรงและความอดทนของร่างกาย รวมไปถึงช่วยพัฒนาการทำงานร่วมกันของประสาทและกล้ามเนื้อ โดยเลียนแบบกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การหมุนตัว การเดิน การผลัก การดัน การยกของ เพื่อช่วยให้เราสามารถเคลื่อนไหวและทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ฟังก์ชันนอล เทรนนิ่ง เดิมถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นกิจกรรมกายภาพบำบัด ทีเด็ดอีกอย่างจึงอยู่ที่ช่วยแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่วัยทำงาน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที