lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18375 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


ความกังวลของพ่อแม่เมื่อลูกต้องฉีดวัคซีนให้ครบ

 
หากเราคือพ่อแม่ที่มีลูกเล็กๆ ตั้งแต่เริ่มลืมตาดูโรค สิ่งที่พ่อแม่ควรรู้คือ เมื่อไรก็ตามที่ต้องพาลูกน้อยไปฉีดวัคซีนต่างๆให้ครบ เพราะวัคซีนเด็กสำหรับเด็กทารกนั้น จะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเด็กในอนาคตได้ อาการเจ็บป่วยต่างๆรวมไปถึงโรคต่างๆก็สามารถป้องกันได้อย่างเนิ่นๆ แน่นอนว่าความห่วงใยของพ่อแม่เวลาที่คุณหมอลงเข็มเล็กๆจิ้มไปตัวลูก ใจพ่อแม่แทบสลาย เพราะเสียงร้องความเจ็บปวดของลูกน้อย แต่เพื่อความปลอดภัยของลูกในอนาคต พ่อแม่จำต้องข่มใจข่มความกังวลนั้นไว้ 
 
เพราะวัยเด็กนั้น คือวัยที่เจริญเติบโตในหลายๆด้าน หน้าที่ของพ่อแม่หลักๆคือ ปกป้องลูกจากอันตรายต่างๆ รวมไปถึงสนับสนุนในสิ่งที่ลูกสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การเรียนรู้ เพื่อให้เขาได้เรียนรู้ ค้นพบตัวเอง ว่าสิ่งใดคือสิ่งที่เขาต้องการจะทำ ยิ่งไปกว่านั้น พ่อแม่ควรรับฟังและเป็นผู้ฟังที่ดีให้แก่ลูก เพราะการรับฟังอย่างตั้งใจถือเป็นการแสดงออกของความรักอย่างหนึ่ง ทำให้ลูกกล้าที่จะบอกเล่าเรื่องราวและไว้ใจ บทความ HOW TO เลี้ยงลูกอย่างไรให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ จากเว็บไซต์ thaichildrights ได้แชร์ไว้ว่า พูดคุยกับเด็กได้ตั้งแต่อยู่ในท้องเพื่อสร้างสัมพันธ์ การสร้างความผูกพันกับเด็ก โดยมีการสื่อสารกับเด็ก ด้วยการแสดงออกที่ดีมีความรัก ความผูกพันต่อเด็ก จะทำให้เด็กรักและผูกพันตอบเช่นเดียวกันในทางที่ดี ตัวอย่างเช่น แม้แต่เด็กอยู่ในครรภ์ ถ้าอายุครรภ์ 5 เดือน ประสาทหูเริ่มทำงาน แนะนำให้บุคคลแวดล้อมซึ่งไม่ใช่แม่ พูดคุยกับเด็กในท้อง พูดคุยเพื่อให้เด็กคุ้นเคยกับเสียงของคนๆนี้ เพราะโทนเสียงของแต่ละคน จะแสดงถึงความอ่อนโยน ความแข็งกระด้าง ความนิ่มนวล ละมุนละไม จะอยู่ที่ลีลาการพูดการออกเสียง เด็กจะได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ที่ดีจากคนที่มาพูดกับเค้าผ่านหน้าท้องของแม่ ตัวแม่เองเค้าก็จะรู้อยู่ตลอดเวลา แม่ท้องหลีกเลี่ยงจาก ชา กาแฟ สุรา บุหรี่ และความเครียด ผู้หญิงเวลาตั้งครรภ์ ควรมีอารมณ์ดีทำตัวเองให้อยู่ในสภาพทางอารมณ์จิตใจที่ดี เพื่อไม่มีผลไปถึงตัวเด็ก ถ้าหากแม่เกิดความเครียดก็จะหลั่งฮอร์โมนความเครียด ไปถึงเด็กในครรภ์ผ่านสายสะดือ อารมณ์เครียดของแม่ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 25 วัน อาจก่ออันตรายให้แก่การพัฒนาการของสมอง เพราะอายุครรภ์ 25 วัน เซลล์สมองเริ่มพัฒนาและอาการผิดปกติของเด็ก ADHD (โรคสมาธิสั้น) ออทิสซึม(ภาวะการทำงานของสมองผิดปกติ) เกิดจากช่วงที่ว่านี้ ไม่ได้เกิดจากอารมณ์เครียดของแม่อย่างเดียว เกิดจากแม่ได้รับสารพิษผ่านทางอาหาร อากาศ ทางน้ำ สารที่เป็นพิษภัยต่อสมอง ไม่ว่าจะเป็นสารเสพติด ชา กาแฟ บุหรี่ เหล้า ยากล่อมประสาท ฯลฯ ก็มีผล ตรงนี้เป็นประเด็นที่อาจจะต้องระมัดระวัง คนในครอบครัวแสดงความรัก สัมผัส อุ้มท่าเดียวกับที่แม่ให้นมเด็ก เมื่อเด็กคลอดออกมาแล้ว คนที่ไม่ใช่แม่เวลาไปอุ้มให้นม ควรอุ้มท่าเดียวกับที่แม่ให้นมลูกคือ หน้าอกติดกัน ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่อกันผ่านการสัมผัส
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที