lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18379 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


บำรุงให้ผิวเนียนใสไร้ขนกวนใจด้วยเคล็ดลับดูแลผิวพรรณ

 
เมื่อย่างเข้าหน้าหนาวทีไร ปัญหาผิวแห้ง แตกและเป็นขุย เริ่มเข้ามากวนใจให้สาวๆ แม้ว่าจะประโคมครีมบำรุงผิวมากมายเพียงใด แต่ดูเหมือนกับว่า ปัญหานี้จะยังคงแก้ไม่ตก ซึ่งเราอาจจะต้องมาแก้ที่ต้นเหตุว่า เพราะอะไรที่ทำให้ผิวแตกเป็นขุย อาจจะเป็นเพราะผิวเราได้รับวิตามินบำรุงผิวไม่เพียงพอ ผิวจึงขาดน้ำและสารอาหาร เราจึงต้องใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้มากขึ้น อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับผิวของเราด้วยว่า เป็นผิวชนิดอะไร 
 
ประเภทของผิวแต่ละคนนั้นก็อาจจะเป็นตัวแปรหลักสำคัญ ว่าทำไมผิวถึงได้มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นผิวที่มีริ้วรอยก่อนวัย ผิวที่แห้งหยาบกร้านและอาจจะลอกได้ และถ้าเรามีปัญหาในเรื่องขนที่เข้ามากวนใจทำให้ผิวยิ่งดูไม่สม่ำเสมอ เราสามารถเลือกใช้บริการเลเซอร์ขนชลบุรีได้ ไม่ใช่แค่กำจัดขน แต่ผิวบริเวณนั้นยังเรียบเนียนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และการเลือกทานวิตามินที่ดีกับผิวก็ยิ่งเพิ่มความเรียบเนียน อ่อนเยาว์ให้ผิว เว็บไซต์ supremeilasik ได้แชร์บทความสำคัญเกี่ยวกับคุณและโทษของวิตามินไว้อย่างน่าสนใจว่า ประโยชน์และโทษ รู้ก่อนทานวิตามิน A ซึ่งเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการมองเห็น เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้อาการป่วยหายเร็วขึ้น ทั้งยังเสริมสร้างให้กระดูก ฟัน และเล็บแข็งแรง นอกจากนี้ยังป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจและระบบปัสสาวะ ผิวและผมแข็งแรง ช่วยบรรเทาโรคที่เกี่ยวกับไทรอยด์ได้ ส่วนในด้านของผิวพรรณนั้น วิตามินเอ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ลดอาการอักเสบของผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ วิตามินเอจะมีชื่อเสียงในเรื่องของการลดสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ ในอุตสาหกรรมเวชสำอางค์ จึงได้นำวิตามินเอมาผสมทั้งครีม แป้ง และผลิตภัณฑ์อีกหลาย ๆ ตัว อาหารที่มีวิตามินเอโดยธรรมชาติ อยู่ในผักใบเขียว ใบเหลือง ไข่แดง ตับ นม เนย ปลา มะเขือเทศ แครอท เป็นต้น โดยวิตามินเอ ที่ได้จากเนื้อสัตว์จะดูดซึมได้ดีกว่า ในด้านของตัววิตามิน หรืออาหารเสริม จะมีการนำวิตามินเอมาผสมในปริมาณ 5,000 – 10,000 IU ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณ ที่กำลังพอดีต่อร่างกาย และได้มีการนำมาทำแบบเป็นน้ำ เพื่อใช้ประโยชน์ในการทาเพิ่มขึ้นอีกด้วย ประโยชน์ของวิตามิน A ช่วยให้ตาสู้แสงได้ในเวลากลางวัน สำหรับผู้ที่ขาดวิตามินเอ จะมีอาการตาไม่สู้แสง เมื่อเจอแสงแดด ตาไวต่อแสง แสบตา และทำให้น้ำตาไหลได้ง่ายอีกด้วย คนที่ขาดวิตามินเอมาก ๆ จะมีอาการเยื่อบุตาแห้งและอักเสบ ทำให้เปลือกตาบวมและมีเม็ดขาวขุ่นขึ้นที่กระจกตา ถ้าไม่รีบรักษาอาจทำให้ตาบอดได้ รักษาอาการโรคตาฟาง หรือตาบอดในตอนกลางคืน คนเป็นโรคนี้จะมองในที่มืดไม่ชัด ทั้ง ๆ ที่มีแสงให้พอมองเห็น หรือไม่ก็อาจจะมองไม่เห็นเลย แสดงว่าขาดวิตามินเออย่างหนัก ช่วยไม่ให้เหงื่อออกง่าย โดยการเข้าไปเพิ่มเคราติน ในผิวชั้นนอก ทำให้เยื่อบุมีความหนาขึ้น และเหงื่อก็จะออกน้อยลง 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที