lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 24 มี.ค. 2023 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18440 ครั้ง

ปัญหากวนใจระดับชาติของหนุ่มๆสาวๆทุกวัย หนีไม่พ้นปัญหาสิว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับทุกคน เพราะกว่าสิวจะยุบและหายนั้น ผิวของเราบอบช้ำไปเท่าไร ทั้งรอยดำและรอยสิว ทำให้เราขาดความมั่นใจ หากมีสิวเกิดขึ้นในบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี ในช่วงก่อนและมีประจำเดือนซึ่งจะมีสิวเกิดขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สาเหตุของการเกิดสิวประจำเดือน ก่อนถึงช่วงมีประจำเดือน ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มระดับสูงขึ้น


เสริม เติมแต่ง ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนสวยเป็นธรรมชาติ

 
เราชื่อเรื่องความสมบูรณ์แบบในเรื่องหน้าตาหรือไม่ และสิ่งใดคือตัววัดความสมบูรณ์แบบนั้น Beauty Standard ที่อาจจะใช้ไม่ได้ทั่วโลก เพราะแต่ละพื้นที่นั้นต่างก็มีค่านิยมในความสมบูรณ์แบบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นแล้ว หากเราจะมองหาความสมบูรณ์แบบในตัวเราเอง เราทุกคนมีสิ่งนั้นอยู่แล้ว เพราะคืออัตลักษณ์ที่มีหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่ถ้าเราไม่พอใจและต้องการที่จะเสริมเติมแต่ง นั่นก็ไม่ใช่เรื่องผิดอีกเช่นกัน เพราะไม่มีสิ่งใดที่ถูกหรือผิด หากแต่เป็นความสุขความสบายใจของเราเท่านั้นเมื่อเรามองเห็นตัวเองในกระจก 
 
เมื่อเราหมั่นดูแลรูปร่างหน้าตาผิวพรรณของเราสม่ำเสมอ ให้ดูดีในแบบฉบับของเราที่เราพอใจที่สุด เราก็จะเกิดความสุขจากข้างใน คนอื่นไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกนี้ได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่ควรนำคำพูดของคนอื่นที่มีต่อรูปร่างหน้าตาของเรามาใส่ใจ เราควรฝึกตรงนี้ให้มากๆ ตอนแรกๆเราอาจจะรู้สึกไม่โอเค แต่เมื่อเราฝึกจนไม่รับคำพูดเชิงติเตียนเหล่านั้น เราก็จะไม่เก็บมาเป็นความทุกข์ในใจ เช่นกัน หากเราต้องการจะเสริมในส่วนใดๆของหน้าตา ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกเกาหลี เพื่อให้รูปหน้าของเราดูสวยละมุนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้สิ่งที่เราควรรู้ก่อนจะเสริมจมูกมีอะไรบ้าง และเว็บไซต์ HD mall ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูก การศัลยกรรมจมูกเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้เข้ารับการผ่าตัดจะต้องถูกให้ยาระงับความรู้สึกก่อน วิสัญญีแพทย์ วิสัญญีพยาบาล หรือผู้ช่วยวิสัญญีจะเป็นผู้ให้ยาระงับความรู้สึกก่อนที่จะทำการผ่าตัด รวมไปถึงดูแลความปลอดภัยตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างปลอดภัย ควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูก ดังนี้ งดน้ำ นม เครื่องดื่ม และอาหารทุกชนิด หลัง 24.00 น. หรืออย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันอันตรายจากการอาเจียน และสำลักเศษอาหารเข้าหลอดลม หรือปอด แจ้งประวัติโรคประจำตัว ยาที่รับประทานเป็นประจำ รวมไปถึงอาหารเสริมทุกชนิด เช่น ยาต้านการแข็งตัวของเลือด ยาเบาหวาน ยาแก้ปวด หรือยารักษาโรคความดันโลหิตสูง เพราะอาจส่งผลต่อการผ่าตัดได้ โดยแพทย์อาจจะให้หยุดยาก่อนเข้ารับการผ่าตัด ทั้งนี้ไม่ควรหยุดยาด้วยตัวเอง แจ้งประวัติการแพ้ยา อาหาร หรือสารทุกชนิดให้แพทย์ทราบ งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อลดเสมหะ และลดการไอ ควรล้างสีเล็บและตัดเล็บมือให้สั้น เพราะแพทย์จะวัดค่าออกซิเจนทางปลายนิ้ว และทำให้สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงจากการขาดออกซิเจนได้ ควรถอดฟันปลอม คอนแทคเลนส์ และเครื่องประดับทุกชนิดก่อนเข้ารับการผ่าตัด ในวันที่เข้ารับการศัลยกรรมจมูก งดแต่งหน้า ล้างหน้า และทำความสะอาดจมูกให้สะอาด ควรพาญาติมาด้วย เพื่อให้ความช่วยเหลือในการติดต่อเจ้าหน้าที่ และดูแลในระหว่างที่เดินทางกลับบ้าน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที