Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 01 เม.ย. 2021 14.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 773 ครั้ง

รู้หรือไม่ว่า พลังแห่งรอยยิ้มที่จริงใจนั้น สร้างสิ่งดีๆหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพที่เราสามารถสานสัมพันธ์ เริ่มจากการเป็นเพื่อน และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทหรือคนรัก คนรู้ใจได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังสร้างและเพิ่มความมั่นใจ เพราะเมื่อไรที่เรายิ้ม ฟันขาวสะอาดที่เรียงอย่างสวยงามเรียกความสนใจและความประทับใจได้ไม่ยาก


เพราะรอยยิ้มที่จริงใจและฟันขาวใสเรียกความมั่นใจในตัวเอง

 
 
รู้หรือไม่ว่า พลังแห่งรอยยิ้มที่จริงใจนั้น สร้างสิ่งดีๆหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพที่เราสามารถสานสัมพันธ์ เริ่มจากการเป็นเพื่อน และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทหรือคนรัก คนรู้ใจได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังสร้างและเพิ่มความมั่นใจ เพราะเมื่อไรที่เรายิ้ม ฟันขาวสะอาดที่เรียงอย่างสวยงามเรียกความสนใจและความประทับใจได้ไม่ยาก ไม่ว่าเราจะทำอะไร การมีความมั่นใจในตัวเองคือการมีทัศนคติที่ดีต่อตนเอง ไม่ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับตัวเรา ตราบใดที่ความมั่นใจของเรามั่นคงไม่สั่นคลอน ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็สำเร็จเสมอ 
 
หากเราต้องการให้รอยยิ้มของเรานั้นดูสดใสและมีความมั่นใจ เราควรดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอย่างสม่ำเสมอ หลายคนเลือกที่จะจัดฟัน ให้ฟันมีการเรียงตัวสวยและได้รูปมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า กระบวนการดังเกล่านี้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบเหล็กหรือจัดฟันแบบใส Invisalign ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ขึ้นอยู่ตามแต่ละบุคคล แต่ส่วนมากนั้นจะได้ฟันที่เรียงสวยงามเพิ่มความมั่นใจ เราอาจจะสงสัยกว่าการจัดฟันแบบใสนั้นคืออะไร แล้วจะได้ผลหรือไม่ ซึ่งบทความของทางเด็นตาจอยได้กล่าวไว้ว่า จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยพบว่าการจัดฟันแบบใส (Invisalign) สามารถช่วยทำให้สุขภาพเหงือกดีขึ้นได้ เนื่องจากการจัดฟันที่ถูกต้องจะทำให้เหงือกบริเวณรอบๆ ฟันเข้าที่ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งนำไปสู่สุขภาพปากที่ดีขึ้นด้วย เนื่องจากการทำความสะอาดง่ายขึ้นนอกจากนี้ยังทำให้สามารถแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันได้ตามปกติ จึงช่วยทำให้ลดปัญหาโรคฟันผุและโรคเหงือกได้ การจัดฟันที่ทำให้ฟันบีบตัวเข้าหากันหรือขยายตัวออกไปนั้น สามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ เช่น เหงือกบวม เหงือกอักเสบแดง และร่องลึกปริทันต์โรคเหล่านี้ล้วนเป็นสัญลักษณ์ของโรคเกี่ยวกับเหงือกทั้งสิ้น แต่การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนั้น นอกจากจะทำให้สุขภาพฟันแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มั่นใจได้ว่า ฟันจะถูกจัดให้เหมาะสมกับสุขภาพปากด้วย สำหรับหลายๆคนแล้ว ตำแหน่งฟันและขากรรไกรที่ไม่เหมาะสมนั้น อาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวการพูดและการเคี้ยวอาหารได้ เราจึงแนะนำการจัดฟันแบบใส (Invisalign) ซึ่งจะสามารถทำให้แก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้เช่นกัน ลดความเสี่ยงการบาดเจ็บและผิดปกติของการสวมใส่ ตำแหน่งของฟันที่ถูกต้องและเหมาะสมจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาภาวะกระดูกและข้อต่อเชื่อมขากรรไกรรองรับน้ำหนักมากเกินไป การจัดฟันเพื่อไม่ให้ใครมองเห็น ด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส (Invisalign) สบายกว่า ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อภายในปากของคุณ นอกจากนี้ ยังสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย ในขณะการแปรงฟันและการรับประทานอาหาร นอกจากนั้นยังช่วยลดการก่อให้เกิดฟันผุและโรคเหงือกได้อีกด้วย การจัดฟันแบบใส (Invisalign) นี้จะทำให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยงามโดยปราศจากเหล็กจัดฟัน ซึ่งจะเห็นได้ว่า การจัดฟันแบบใส (Invisalign) นั้นมีความโดดเด่นในความสามารถอย่างเห็นได้ชัดเจน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที