Wanute

ผู้เขียน : Wanute

อัพเดท: 02 มิ.ย. 2021 02.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1026 ครั้ง

ทุกวันนี้ทุกธุรกิจต้องหันมาทำออนไลน์กันเยอะขึ้น จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำเว็บให้ติดอันดับ มีคนกดเข้ามาดูเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้จริง


บทความ สำคัญต่อการทำ SEO ของธุรกิจออนไลน์มากกว่าที่คิด

บทความ SEO

ทุกวันนี้ทุกธุรกิจต้องหันมาทำออนไลน์กันเยอะขึ้น จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำเว็บให้ติดอันดับ มีคนกดเข้ามาดูเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้จริง หรืออย่างน้อยหากเว็บติดอันดับหน้าแรกของ Google ก็จะเกิดการจดจำและมักนึกถึงบ่อย ๆ “บทความ SEO” ถือเป็นสิ่งที่ทุกเว็บห้ามขาด ไม่ว่าจะทำในหน้า Landing Page หรือหน้า Blog ต่าง ๆ ก็ตาม บอกเลยว่าบทความเหล่านี้มีความสำคัญต่อธุรกิจมากกว่าที่คิด

 

ความสำคัญของบทความ SEO ในการทำเว็บให้ติดหน้าแรก

 

1. ช่วยเพิ่มยอด traffic ในการเข้าชมของผู้คน

Google จะมีการจัดอันดับเว็บไซต์จากยอดการเข้าชมและระยะเวลาในการเข้าชมเป็นหลัก นั่นหมายถึง หากบทความที่อยู่บน Blog ของเว็บมีคุณภาพดี คนก็เข้าไปอ่านเยอะ และใช้เวลานานในการอ่าน รวมถึงอาจมีการคลิกไปยังหน้าอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยหลักในการเพิ่มยอดการเข้าชม เมื่อมี traffic เยอะ ก็จะถูกมองว่าเว็บนี้มีคุณภาพ การจัดอันดับก็กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

2. สร้างภาพลักษณ์ดี ๆ ให้กับเว็บไซต์

เว็บขายของทั่วไปใคร ๆ ก็ทำได้ แต่เว็บที่มีสาระ มีคุณภาพ เป็นเรื่องที่จะช่วยดึงดูดให้ผู้คนเข้าหามากขึ้น บางคนที่ไม่ได้จงใจจะเข้ามาซื้อโดยตรง แต่ต้องการความรู้จากบทความ เมื่อค้นหาเจอเว็บของธุรกิจแล้วกดเข้าไป โอกาสที่จะสร้างการรับรู้และการเป็นลูกค้าเพราะสนใจในตัวสินค้าที่มีจุดเริ่มต้นจากแค่การอ่านสาระที่เขาได้ประโยชน์ก็มีสูง

 

3. สามารถแชร์ลง Social Media เพิ่มการรับรู้ได้จริง

ทุกวันนี้เชื่อว่าทุกธุรกิจต้องมีช่องทาง Social Media เป็นของตนเอง ลำพังแค่การโพสต์เพื่อขายของอาจไม่ดึงดูดความน่าสนใจมากนัก แต่ถ้ามีการเพิ่มสาระความรู้จากเนื้อหาในเว็บไซต์แชร์ลงไปจะช่วยสร้างการรับรู้และสร้างความน่าสนใจเพิ่มขึ้นได้ เป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกว่าธุรกิจของคุณไม่ได้มีแค่การขาย แต่ยังให้ความรู้อื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

4. สร้าง External Link จากเว็บอื่น ๆ

สมมุติว่าบทความ SEO คุณมีคุณภาพมาก ๆ จนมีเว็บอื่นเข้ามาขอแชร์ความรู้แล้วใส่ลิงค์เพื่อโยงเข้ามาถึงต้นฉบับลิงค์นั้นเรียกว่า External Link เวลามีคนกดผ่านเว็บดังกล่าวเข้ามาดูก็จะเพิ่มยอด traffic และความน่าเชื่อถือได้อีกทาง ดันอันดับของเว็บให้ติดหน้าแรกง่ายขึ้นนั่นเอง

 

จะเห็นเลยว่าการทำบทความ SEO มีผลอย่างมากต่อการทำอันดับเว็บไซต์ รวมถึงช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและการเติบโตของธุรกิจ ยอดขายในอนาคตมีโอกาสเพิ่มขึ้น หรือการที่มีคนรู้จักเยอะขึ้นก็จะช่วยสร้างภาพจำและกลายเป็นแบรนด์ติดปากในวงการธุรกิจนั้น ๆ เลยทีเดียว

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที