lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 03 ต.ค. 2022 15.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10013 ครั้ง

เทศกาลวันหยุดยาว จะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆท่านเดินทางกลับถิ่นฐาน บ้านเกิดต่างจังหวัด หรือจะเป็นการออกเดินทางไปยังต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน ซึ่งมีคนเดินทางโดยใช้รถยนต์ หรือจะเป็นรถมือสองสภาพดีรถเก๋งมือสอง รถสาธารณะ รถประจำทางเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบนท้องถนนสายหลักๆติดขัดและความสัญจรนั้นเคลื่อนที่ไปอย่างช้าๆ


เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการดูแลรูปร่างให้กระชับแข็งแรง

 
เวลาที่เราขาดความมั่นใจในตัวเอง เรามักจะไม่กล้าแสดงออก แสดงความคิดเห็นในเรื่องที่เราอยากจะสื่อออกไป ซึ่งถือว่าเป็นข้อจำกัดในการแสดงความเป็นตัวตนของเรา หรือแม้กระทั่งไม่สามารถบอกออกไปได้ว่าสิ่งที่ต้องการนั้นคืออะไร หลายคนประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ จึงทำให้พลาดโอกาสในชีวิตที่สำคัญหลายอย่าง เช่น ถ้าตอนเด็กๆเราอยากจะทำกิจกรรมของโรงเรียนและเรามีความสามารถที่ต้องการจะโชว์ให้ทุกคนเห็น แต่เราขาดความมั่นใจ เราจึงพลาดโอกาสนั้น นี่คือปัญหาที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข เพราะจะเกิดกับทุกเรื่องในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความรัก การงาน 
 
การเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง แน่นอนว่าต้องเริ่มที่ตัวเราเอง ทำความเข้าใจตัวเราเองว่า สิ่งไหนหรืออะไรคือต้นเหตุของความไม่มั่นใจของเรา และเราจะแก้ไขส่วนนั้นได้อย่างไร ปัญหาส่วนมากนั้นมาจากการขาดความมั่นใจในหน้าตาและรูปร่าง ดังนั้นแล้วเราควรเริ่มจากทัศนคติและความจำกัดของความสวยหล่อก่อน เพราะเราลืมคิดไปว่า แต่ละคนนั้นมีมุมมองการมองความสวยหล่อต่างกัน และมนุษย์เองนั้นมีความแตกต่างกัน แต่ถ้าเราอยากจะแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้วล่ะก็ การเลือกทำศัลยกรรมคือทางออกที่ดี ส่วนในเรื่องของรูปร่างนั้น เราสามารถออกกำลังกายและควบคุมอาหารเพื่อทำให้รูปร่างกระชับแข็งแรง และช่วยลดพุงลดไขมันอีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารนั้นคือสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ อบเชยหรือซินนามอน เครื่องเทศที่ผสมอยู่ในทั้งอาหารและขนมเป็นตัวช่วยลดความอ้วนได้อย่างดี เพราะช่วยความคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเกิดโรคเบาหวาน รวมถึงยังช่วยขับปัสสาวะ ช่วยย่อยอาหารและสลายไขมันในร่างกาย ทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้ ไข่ไก่ โดยเฉพาะไข่ต้มนั้น เป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูลดความอ้วนหลายๆ เมนู เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนที่ร่างกายต้องการในช่วงลดน้ำหนัก รวมถึงยังมีไขมันต่ำและเมื่อกินแล้วยังอยู่ท้อง ทำให้เราไม่หิวบ่อยจนเผลอกินขนมที่ทำลายสุขภาพ ธัญพืชอบแห้งประเภทข้าวโอ๊ต เมล็ดทานตะวันอบแห้ง เมล็ดแตงโมอบแห้ง และข้าวไม่ขัดขาวต่างๆ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงแต่แคลอรีต่ำ รวมถึงยังมีใยอาหาร ช่วยย่อย และช่วยขับถ่ายและยังอยู่ท้องอีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกธัญพืชเหล่านี้ มาเป็นของว่างกินระหว่างมื้อเพื่อบรรเทาความหิวได้ น้ำผึ้ง ควรใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลจะดีกว่า เพราะในน้ำผึ้ง มีวิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าการกินน้ำตาล อโวคาโดช่วยลดไขมันเลวประเภทแอลดีแอลในร่างกาย รวมถึงยังลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือดได้อีก อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของไขมันและลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและหัวใจวายได้อีก แซลมอนและเนื้อปลาทะเล รวมถึงเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมันเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า3 และแคลอรี่ต่ำ รวมถึงในเนื้อปลาแซลมอนยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและยังช่วยลดปริมาณไขมันชนิดไม่ดีได้อีกด้วย 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที