lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 03 ต.ค. 2022 15.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11588 ครั้ง

เทศกาลวันหยุดยาว จะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆท่านเดินทางกลับถิ่นฐาน บ้านเกิดต่างจังหวัด หรือจะเป็นการออกเดินทางไปยังต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน ซึ่งมีคนเดินทางโดยใช้รถยนต์ หรือจะเป็นรถมือสองสภาพดีรถเก๋งมือสอง รถสาธารณะ รถประจำทางเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบนท้องถนนสายหลักๆติดขัดและความสัญจรนั้นเคลื่อนที่ไปอย่างช้าๆ


บำรุงผิวพรรณอย่างล้ำลึกด้วยศาสตร์แห่งความงามจากสปา

 
ในช่วงปลายฝนต้นหนาว คือช่วงเวลาที่หลายๆคนมักมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง เพราะจะเป็นช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ผิวที่เคยชุ่มชื้นกลับแห้งตึง เป็นขุย ยิ่งถ้าเราอาบน้ำอุ่นด้วยล่ะก็ ผิวก็จะยิ่งแห้งสาก ยังไม่รวมกับพฤติกรรมที่ดื่มน้ำน้อยกว่าปกติอีก ผิวจะยิ่งขาดน้ำ เราจึงต้องเลือกโลชั่นและครีมบำรุงผิวที่มีสารอาหารที่ผิวต้องการ อีกทั้งยังต้องมีส่วนผสมของออยล์และมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มมากขึ้นไปอีก เพื่อให้ชั้นผิวของเรานั้นได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าจะต้องดื่มน้ำให้เยอะกับความต้องการของร่างกาย 
 
นอกจากนี้การบำรุงจากภายในสู่ภายนอกอย่างการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อการสร้างภูมิคุ้มกันโรคภัยต่างๆ เนื่องจากในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงนั้น ไม่ใช่แค่ผิวพรรณที่อาจถูกทำลายได้ แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพของเราอีกด้วย สังเกตได้จากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงเปลี่ยนฤดู เพราะอากาศนั้นเปลี่ยนแปลงและมีความชื้นสูง ทำให้เกิดการป่วยเป็นไข้หรือปอดบวมได้ เราจึงต้องทำร่างกายให้อุ่นและแข็งแรงเสมอ สิ่งที่น่ากลัวอีกอย่างคือ ไวรัสหรือเชื้อโรคที่มากับช่วงฤดูฝน อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการที่จะบำรุงผิวเพื่อให้ผิวพรรณของเราไม่มีปัญหาเรื่องความแห้งกร้านและความหมองคล้ำ เราสามารถใช้บริการสปาผิวขาว ที่มีทั้งการดูแลบำบัดผิวอย่าง Aroma Massage ตามแบบฉบับ luxury spa ที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มๆสาวๆ แต่ถ้าเราอยากจะทำเองที่บ้านแบบ Homemade spa ซึ่งมีสูตรความสวยมากมาย เว็บไซต์ Watson ได้แชร์ไว้ว่า มะขามเปียก น้ำผึ้ง และขมิ้น สูตรสครับผิวต่อมาที่วัตสันขอแนะนำก็คือ combination วัตถุดิบก้นครัวทั้ง ‘มะขามเปียก น้ำผึ้ง และขมิ้น’ วิธีทำสครับก็ไม่ยากเลยโดยผสมน้ำผึ้ง และขมิ้นเข้าด้วยกันก่อน อาจจะผสมน้ำเปล่า หรือนมสดเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ส่วนผสมหนืดจนเกินไป แล้วค่อยนำมะขามเปียกทั้งแกนลงไปขยำกับส่วนผสมข้างต้นก่อนที่จะนำมาสครับผิวกาย โดยสูตรนี้จะได้ทั้งการผลัดเซลล์ผิวจากมะขามเปียก ผสานพลังการฆ่าเชื้อโรค และเสริมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยน้ำผึ้ง และการรักษาผื่น ผดคันจากขมิ้น เป็นสูตรสครับผิวที่สาว ๆ ต้องลอง มะขามเปียก โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต ผสานพลังผลัดเซลล์ผิวแบบคูณสามด้วยสูตรสครับผิวสูตรนี้ได้เลย สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการผิวเนียนสวย นุ่มน่าสัมผัสรับรองว่าสูตรนี้ปังแน่กับส่วนผสมหาได้ง่าย โดยวิธีทำสครับสูตรนี้เพียงแค่นำเนื้อมะขามเปียก ผสมกับโยเกิร์ต และข้าวโอ๊ตให้เข้ากับก็สามารถนำมาใช้สครับผิวได้เลย โดยมะขามเปียก และข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนโยเกิร์ตนอกจากจะมีแบคทีเรียช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้เลย ยังมีสารบำรุงจากนมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้ผิวได้ด้วย
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที