lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 03 ต.ค. 2022 15.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11615 ครั้ง

เทศกาลวันหยุดยาว จะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆท่านเดินทางกลับถิ่นฐาน บ้านเกิดต่างจังหวัด หรือจะเป็นการออกเดินทางไปยังต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน ซึ่งมีคนเดินทางโดยใช้รถยนต์ หรือจะเป็นรถมือสองสภาพดีรถเก๋งมือสอง รถสาธารณะ รถประจำทางเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบนท้องถนนสายหลักๆติดขัดและความสัญจรนั้นเคลื่อนที่ไปอย่างช้าๆ


ปูพรมภายในรถยนต์เพื่อตกแต่งให้รถสวยงามมากขึ้น

 
คนรักรถยนต์ รักความสะอาดภายในรถ จะต้องใส่ใจความสะอาดภายในรถ การตกแต่งรถยนต์เองนั้น ก็สร้างความสวยงามเช่นกัน และถ้าเราเลือกสีและวัสดุที่เข้ากันกับภายในรถของเรา ก็จะได้สไตล์รถที่น่านั่งและยังสร้างความน่าสนใจอีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมรถแต่ละคันถึงมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน เช่น สาวสายหวานก็จะเน้นการตกแต่งสีชมพู ฟรุ้งฟริ้ง มีตุ๊กตาในรถไว้จำนวนมาก ส่วนสายแฟนบอล แน่นอนว่าเราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่สติกเกอร์ติดรถภายนอก ทีมบอลทีมโปรดที่ชื่นชอบ รวมไปถึงเบาะรถต่างๆ 
 
หากเราต้องการจะเพิ่มการตกแต่งภายในรถโดยใช้พรมปูพื้นรถยนต์ เราก็ควรเลือกพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ทำให้มีฝุ่นเกาะสร้างความสกปรกภายในรถ อาจจะต้องใช้พรมรถยนต์ เข้ารูป เพื่อให้พอดีกับพื้นรถยนต์ของเราอีกด้วย และบทความที่น่าสนใจจากเว็บไซต์ kia ได้แชร์ไว้ว่า พรมและผ้ายางปูพื้น ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่สกปรกมากที่สุด ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญที่สุดในการเริ่มทำความสะอาดภายในรถยนต์ของท่าน และแน่นอนว่า ถ้าเบาะนั่งของคุณกับคอนโซลรถยนต์สกปรก ควรเก็บพรมไว้ทำความสะอาดเป็นสิ่งสุดท้าย เพราะการทำความสะอาดเบาะและคอนโซล จะทำให้เศษฝุ่นหรือสิ่งสกปรกตกลงมาอยู่ที่พรมรถนั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมนำเศษผงหรือสิ่งสกปรกไปทิ้งหลังทำความสะอาดทุกส่วนแล้ว และอย่าลืมปรับตำแหน่งเบาะเพื่อสำรวจว่า มีเศษฝุ่นหรือขยะในบริเวณอื่นอีกหรือไม่ คุณจะได้ทำความสะอาดทั้งหมดภายในครั้งเดียว พรม ควรที่จะดูดฝุ่นที่พรมให้ทั่ว โดยเลือกใช้หัวดูดฝุ่นหลายแบบ เพื่อทำความสะอาดตะเข็บเบาะและทุกช่องว่างระหว่างที่นั่ง ใช้น้ำฉีดล้างทำความสะอาดพรม ด้วยผลิตภัณฑ์ซักพรมที่คุณเลือกใช้ อย่าฉีดน้ำที่พรมจนเปียกเกินไป เพราะความชื้นอาจนำไปสู่เชื้อราและรอยคราบของราขึ้นมาได้ ถ้าไม่ทำให้พรมเปียกมากจนเกินไป ก็จะทำให้เป่าแห้งได้เร็ว สะอาด และเช็ดน้ำออกได้ง่ายด้วยผ้าซับน้ำ ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นสูง เพื่อขจัดคราบฝังลึกได้ ใช้วิธีง่ายๆ ทั่วไปในการกำจัดคราบ เช่น การทำความสะอาดหมากฝรั่งที่ติดพรม ด้วยการนำน้ำแข็งไปประคบบริเวณคราบหมากฝรั่งสักพัก จนกว่าหมากฝรั่งจะแข็งตัว แล้วค่อยดึงหมากฝรั่งนั้นออกจากพรม พรมปูพื้นหรือผ้ายางปูพื้น ดึงผ้ายางออกจากรถยนต์ สะบัดเศษดินออก และตรวจดูส่วนที่ติดลึกในร่องผ้ายาง ใช้ที่ดูดฝุ่นดูดตามบริเวณร่องของพรมจนกว่าจะสะอาด แล้วใช้ที่ฉีดน้ำกำลังแรงสูง เพื่อล้างคราบโคลนที่ติดอยู่ออก หลังจากนั้นเป่าให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ถ้าคุณใช้ผงซักฟอกในการซักพรมปูพื้น จะต้องล้างผงซักฟอกออกให้สะอาด เพื่อป้องกันการลื่นและคราบผงซักฟอกที่อาจทำลายสภาพของพรมได้
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที