เมตตา

ผู้เขียน : เมตตา

อัพเดท: 10 พ.ย. 2007 23.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 94612 ครั้ง

ภาพยนตร์นอกเหนือจากการให้ความบันเทิงแล้ว เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากสื่อภาพยนตร์ในการทำความเข้าใจกับชีวิตจริง เหมือนคำที่กล่าวว่า “ดูหนังแล้วย้อนดูตัวเอง” แล้วสื่อภาพยนตร์มาเกี่ยวข้องกับข้อกำหนดของระบบ ISO 9000 ได้อย่างไร


ภาพยนตร์เรื่อง As good as it get

หนังเรื่องนี้ นำแสดงโดย โจดี ฟอสเตอร์

          หนุ่มใหญ่นักเขียนผู้หนึ่ง มีนิสัยที่ผิดปกติรักความสะอาดและความเป็นระเบียบมากเกินไป  เขาไม่ชอบเดินบนทางเท้าที่มีคนอื่นเดินย่ำไปมา ต้องสวมถุงมือทุกครั้งที่จะออกจากบ้าน เพราะไม่ต้องจับลูกบิดประตูที่เปื้อนจากนิ้วมือของคนทั่วไป

          วันหนึ่งที่ร้านอาหารที่เขาเป็นลูกค้าประจำอยู่  เขาเห็นพนักงานเสริฟหญิงใหม่คนหนึ่งท่าทางสะอาดสะอ้าน จึงแจ้งกับผู้จัดการร้านว่า ต้องการให้พนักงานเสริฟสาวคนนี้คนเดียวเท่านั้นเป็นคนเสริฟอาหารให้เขา เพราะเขาไม่ไว้ใจว่าพนักงานคนอื่นจะสะอาดสะอ้านเพียงพอ     ประกอบกับไม่มีพนักงานเสริฟคนใดอยากให้บริการชายคนนี้เนื่องจากเป็นลูกค้าที่จู้จี้มาก  บริกรสาวผู้นั้นจึงต้องทำหน้าที่บริการเขาทุกครั้งที่เขาเข้ามาในร้าน

          มีมาวันหนึ่งพนักงานเสริฟสาวคนที่เขาเริ่มหลงรักไม่มาทำงาน เขาโวยวายไม่ยอมให้ใครมาเสริฟอาหาร  พยายามถามถึงที่อยู่ของสาวเสริฟผู้นั้น และตามไปที่บ้านเพื่อขอให้เธอทำอาหารให้ทาน แต่เธอปฏิเสธ เพราะเธอกำลังกลุ้มใจเรื่องลูกชายของเธอที่กำลังป่วยอย่างรุนแรง 

          เขาให้การช่วยเหลือเธอโดยติดต่อหาหมอมารักษาจนลูกชายของเธออาการดีขึ้น และยังแสดงความดีมีน้ำใจช่วยเหลือชายเกย์ข้างห้องที่ประสบอุบัติเหตุและถูกยึดห้องพักไป  โดยการแบ่งห้องพักให้อยู่ และช่วยดูแลสุนัขของชายเกย์  ทำให้สาวเสริฟเริ่มมีใจให้  แต่เธอได้ข้อร้องให้เขาพยายามแก้ไขนิสัยความเนียบในเรื่องความสะอาดที่กินเหตุมากไป ซึ่งเขาก็พยายามทำตาม และลงเอยด้วยการตกลงเป็นคู่รักกันที่หน้าร้านขายอาหารเช้าที่เปิดร้านตอนใกล้รุ่ง

         อยากถามว่า เนื้อหาของหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดข้อใดของระบบ ISO 9001    


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที