Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 17 มี.ค. 2021 17.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 567 ครั้ง

การที่เราส่องกระจกแล้วเห็นข้อบกพร่องต่างๆของตัวเอง และมีความต้องการแก้ไขสิ่งบกพร่องเหล่านั้นเพื่อเรียกความมั่นใจ เนื่องจากว่ารูปร่างที่เรามีอยู่อาจจะไม่ได้พึงพอใจมากนัก ทัศนคตินี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถือว่าเป็นความชอบความต้องการส่วนบุคคล ที่เราควรจะเคารพการตัดสินใจ ตามที่เราเคยได้ยินคำว่า My body my choice


แก้ไขจุดบกพร่องของร่างกายเพื่อเรียกความมั่นใจให้ตัวเอง

 
การที่เราส่องกระจกแล้วเห็นข้อบกพร่องต่างๆของตัวเอง และมีความต้องการแก้ไขสิ่งบกพร่องเหล่านั้นเพื่อเรียกความมั่นใจ เนื่องจากว่ารูปร่างที่เรามีอยู่อาจจะไม่ได้พึงพอใจมากนัก ทัศนคตินี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถือว่าเป็นความชอบความต้องการส่วนบุคคล ที่เราควรจะเคารพการตัดสินใจ ตามที่เราเคยได้ยินคำว่า My body my choice ต่อให้เราจะไม่มีความต้องการแก้ไขจุดบกพร่องของร่างกายและหน้าตา นั่นก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจเลือกต่อร่างกายของเรา ดังนั้นแล้ว หากใครต้องการจะทำศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็น การดูแลรูปร่างแบบทางลัดด้วยการดูดไขมันราคา ยกกระชับทรวงอก โดยเลือกใช้ซิลิโคน motiva หรือจะเสริมจมูกโอเพ่นจากคลินิกเสริมจมูก การเลือกทำศัลยกรรมนั้นจะต้องมีความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก เพราะถ้าเราจะเลือกสวยทั้งที จะต้องสวยปังและอยู่ทนอยู่นาน 
 
หลักจากที่เราได้รับการผ่าตัดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศัลยกรรม สิ่งที่ต้องระวังก็คือ การดูแลตัวเอง การฟื้นฟูสุขภาพของตัวเอง การเตรียมตัวก่อนทำ ศัลยกรรม ก็เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและพร้อมที่จะรับการผ่าตัดหรือการศัลยกรรมที่เกิดขึ้น ลดความเสี่ยงของอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นในขณะที่ทำการศัลยกรรม แต่การดูแลตัวเองหลังจากการทำศัลยกรรมที่ถูกต้อง สามารถช่วยให้แผลที่เกิดขึ้นหลังการทำศัลยกรรมหายเร็วขึ้นและผลการศัลยกรรมออกมาสวยตามที่ต้องการ และช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เกิดการอักเสบ แผลฉีกขาดหรือเกิดรอยแผลเป็นที่สังเกตเห็นชัดเจน แต่ถ้าทำการดูแลตนเองหลังจากการทำศัลยกรรมไม่ถูกต้องเหมาะสมแล้วย่อมทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อนขึ้นหลังจากการทำศัลยกรรมได้ ซึ่งถ้าเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยย่อมส่งผลเพียงแค่ทำให้แผลที่เกิดขึ้นหายช้าต้องอาศัยเวลาในการผักฟื้นนานขึ้น แต่ถ้าผิดพลาดอย่างมากอาการแทรกซ้อนหลังการทำศัลยกรรมย่อมมีความรุนแรงถึงขนาดต้องทำการศัลยกรรมซ้ำอีกครั้งเพื่อตกแต่งหรือปรับปรุงการศัลยกรรมให้ดีขึ้น หรืออาจร้ายแรงถึงขึ้นเสียชีวิตก็เป็นได้ ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังการศัลยกรรมจึงมีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็น การประคบเย็น (Cold compression) ซึ่งก็คือ การประคบด้วยความเย็นจัด ซึ่งการประคบเย็นควรเริ่มทำหลังจากที่ทำการ ศัลยกรรม มาทันที เพราะความเย็นจากการประคบเย็นจะเข้าไปทำให้เส้นเลือดที่บริเวณดังกล่าวเกิดการหดตัว และเลือดมีการแข็งตัวทำให้ไหลช้าลด จึงสามารถช่วยลดการไหลของเลือดที่บริเวณที่เกิดแผล และยังช่วยลดอาการบวมเนื่องจากเลือดไหลไปยังบริเวณแผลได้น้อย จึงทำให้อาการอักเสบของเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวเกิดขึ้นน้อยลงนั่นเอง ผิวหนังที่บริเวณดังกล่าวจึงมีอาการบวมน้อย สามารถฟื้นตัวได้เร็ว การศัลยกรรมที่เกิดขึ้นก็จะได้รูปทรงตามที่ต้องการ วิธีการประคบเย็น เริ่มจากนำอุปกรณ์ให้ความเย็น เช่น ผ้ามาห่อน้ำแข็ง เย็น (Hot cold pack) กระเป๋าน้ำเย็น ผ้าเย็น เป็นต้น นำอุปกรณ์มาประคบที่บริเวณทำศัลยกรรม เช่น คาง แก้ม จมูก เต้านม เป็นต้น การประคบเย็นควรประคบในช่วง 3 วันแรกหรือจนอาการบวมเริ่มลดลง โดยให้ทำการประคบวันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 10-20 นาที และในระหว่างที่ทำการประคบเย็นถ้าอุณหภูมิของเริ่มอุ่นขึ้นก็ควรทำการเปลี่ยนให้มีความเย็นคงที่ในการประคบเย็น เพื่อความเย็นจะได้คงที่และได้ผลเต็มที่

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที