strategist

ผู้เขียน : strategist

อัพเดท: 17 มี.ค. 2021 17.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1179 ครั้ง

โปรแกรม Dynamic 365 และ Business Central 365 ระบบซอฟต์แวร์เหมาะกับใช้กับธุรกิจประเภทไหน?


Dynamic 365 และ Business Central เหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

Dynamic 365 และ Business Central 

เหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

 

เมื่อธุรกิจต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี และข้อมูลที่มีอยู่อย่างมหาศาลบนโลกดิจิทัล ทำให้การทำงานแบบดั้งเดิม (Traditional Business) ไม่มีประสิทธิภาพอีกต่อไป คุณจะทำอย่างไร? หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องตกขบวนรถไฟ ปรับตัวสู่การดำเนินธุรกิจยุคใหม่ไม่ทัน? ดังนั้นการปรับโครงสร้างธุรกิจให้เข้ากับยุคสมัยและใช้ข้อมูลมหาศาลนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน 

 

หนึ่งในระบบตัวช่วยในการปรับตัวคือ ซอฟต์แวร์ Dynamic Microsoft 365 และ Dynamic NAV  จะช่วยให้ธุรกิจปรับเข้าสู่ Digital Transformation ได้ง่ายขึ้น โดยระบบจะเชื่อมโยงข้อมูลจากทุกแผนกทำให้สามารถทำงานร่วมกันได้แบบ Real Time ด้วยความช่วยเหลือจากระบบอัตโนมัติ (AI) ส่งผลให้ธุรกิจสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดความผิดพลาด และสร้างผลกำไรให้ธุรกิจ 

 

ทั้งนี้ Microsoft Dynamic 365 และ Business Central จะเหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง วันนี้ Bhatara Progress จะนำตัวอย่างการประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์กับธุรกิจต่าง ๆ มาให้ทุกคนเห็นภาพได้ชัดมากขึ้น  

 

 

 

2 ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย 

Dynamic 365  และ Business Central 

 

 

 

Dynamic 365

 

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความซับซ้อน และหลากหลายมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคยุคใหม่เกิดความคาดหวังว่าผู้ผลิตจะสามารถผลิตสินค้าที่เฉพาะเจาะจง ได้ในระยะเวลาที่กำหนด ทำให้ขั้นตอนการผลิต “Mass Production” ถูกเปลี่ยนมาเป็น “Personalization” ที่การผลิตสินค้าและความต้องการของลูกค้าจะต้องมีความสอดคล้องกัน เพื่อตอบโจทย์ความสำเร็จในยุคสมัยใหม่ เพราะเหตุนี้หลายอุตสาหกรรมการผลิตจึงนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ เพื่อการปรับตัวทั้งในด้านของความเร็วและความยืดหยุ่นของระบบการทำงาน

 

Dynamic 365 Finance & Operation สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับระบบการทำงานของอุตสาหกรรมการผลิต ทำให้ระบบมีความว่องไว และยืหยุ่นมากขึ้น พร้อมกับต้นทุนที่ต่ำลง อีกทั้งระบบยังมีตัวเลือก Module สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งประโยชน์ของซอฟต์แวร์ที่มีต่ออุตสาหกรรมการผลิต เช่น

 

 

 

 


 

 

Business Central

 

ในช่วงที่ผ่านมา ตลาด E-commerce มีการเจริญเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าและบริการบนช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Marketplace etc. ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจ E-commerce ประสบความสำเร็จได้คือ ความรวดเร็วในการบริการ (เช่น ระยะเวลาจัดส่งสินค้า) และความรวดเร็วของข้อมูล (เช่น การเช็คสต็อกสินค้า) 

 

แน่นอนว่าเพื่อรองรับความต้องการที่สูงขึ้นและทำให้มั่นใจว่าธุรกิจสามารถส่งมอบบริการที่ตรงใจลูกค้า เจ้าของธุรกิจ E-commerce ควรมองหาเทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้ระบบการทำงานมีประสิทธิภาพและว่องไวมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระบบ Dynamics 365 Business Central สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อทำให้ข้อมูลที่มีอยู่มากมายในระบบ E-commerce เข้ามาอยู่ในระบบเดียวกัน สร้างความสะดวกสบายต่อการจัดการสินค้า 

 

 

 

 

การใช้งานของ Business Central และ Dynamic 365 เป็นระบบที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้งานได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง ประยุกต์ใช้งานได้กับหลากหลายธุรกิจ ตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันและรองรับความเปลี่ยนแปลงในอนาคต ทั้งนี้ หากอ่านมาถึงตรงนี้ คุณคงมีความสนใจในระบบของ Dynamic 365 และ Business Central พอสมควร แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่าธุรกิจของคุณจะเหมาะกับระบบนี้หรือไม่ สามารถติดต่อ Bhatara Progress พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำระบบโซลูชั่น ที่ตอบโจทย์กับธุรกิจคุณมากที่สุด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที