neungreungtaicpe

ผู้เขียน : neungreungtaicpe

อัพเดท: 10 มี.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 793 ครั้ง

ORIGAMI เปิดตัวเสื้อโปโลกันเลอะ นวัตกรรมจากสเปน


ORIGAMI เปิดตัวเสื้อโปโลกันเลอะ นวัตกรรมจากสเปน

ผู้จัดการโรงงานทอผ้ายืดที่ผลิตและจัดจำหน่ายให้กับผู้ผลิตเสื้อยืดและเสื้อโปโลทั่วประเทศ หรือ โอดับบลิว เท็กซ์ไทล์ (OW Textiles) ได้ตกลงนำเข้าสารเคมีและปลีกวิเวกตัวเองไปอยู่ห้องทดลอง 8 เดือน เพื่อพัฒนาวิธีย้อมและทอเส้นเส้นด้าย ด้วยกระบวนการ Nano Hydrophobic Technology

จนออกเป็นเสื้อยืดและเสื้อโปโลที่ทอจากฝ้ายธรรมชาติ 100% และ PCC เส้นใยจากการนำผ้าฝ้าย 50% และโพลีเอสเตอร์อีก 50% มาผสมกัน มีคุณสมบัติยับได้ยาก แทบไม่ต้องรีด แห้งไว ทั้งยังช่วยป้องกันคราบเลอะเปรอะเปื้อน และช่วยระบายอากาศได้ดี

เพียง 350 บาทเท่านั้น กับเสื้อโปโลที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม นับว่าไม่แพงเลย

ผู้จัดการโรงงานทอผ้ายืดที่ผลิตและจำหน่ายให้กับผู้ผลิตเสื้อยืดและเสื้อโปโลทั่วประเทศ กล่าวว่า ก่อนนี้มีการทำผ้ายืดธรรมดา ผ้าโปโล ผ้าแฟชั่น ส่งขายเป็นผืนให้กับบรรดาโรงงาน เพื่อนำไปผลิตเป็นเสื้อและเครื่องแต่งกายต่อไป

ต่อมาได้ไปศึกษาดูงานต่างประเทศมากขึ้น ก็ยังไม่เห็นบริษัทไหนในไทยที่เอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ เลยคิดว่าเมืองไทยก็คงทำได้ และต้องมีต้นทุนที่ไม่สูงมากด้วย เพื่อให้คนไทยหาซื้อมาใส่ได้ เมื่อไปเจอนวัตกรรมนี้จากสเปน ที่เป็นบริษัทขายเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ จึงเอามาไปใช้ในขั้นตอนการผลิต ผ้าที่ออกมาจึงลื่นและหยดน้ำกลิ้งไม่ซึมลงในเนื้อผ้า

เมื่อสำเร็จจึงเย็บเป็นเสื้อขาย ซึ่งมีรูปทรงเหมือนเสื้อที่เว็บ https://www.shirtforu.com/ นี้จำหน่ายทุกประการ โดยหลังจากที่ทำการสำรวจตลาด พร้อมกับนำเสนอผ้าผืนให้กับบรรดาโรงงานผลิตเสื้อที่เป็นลูกค้าเดิม ก็พบว่า พวกผู้ผลิตเหล่านั้นไม่ยอมซื้อผ้านวัตกรรมใหม่แบบนี้ เพราะไปคิดแทนผู้บริโภคก่อนแล้วว่าถ้าใช้ผ้าที่มีต้นทุนสูงขึ้น ก็

จึงเริ่มสร้างแบรนด์ ORIGAMI เป็นของตัวเอง ซึ่งมีการขายปลีกเสื้อชนิดนี้ในราคาเพียง 350 บาทเท่านั้น จึงเรียกได้ว่ามันทำราคาได้ดียิ่งกว่าโปรดักต์ที่นำมาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ ก็พร้อมกับให้ความรู้ตลาดเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ควบคู่กันไปด้วย.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที