Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 08 มี.ค. 2021 10.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1052 ครั้ง

ชีวิตของเราจะดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพหรือมีความสุขหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่า ?Mindset? ของคนๆ นั้นเป็นอย่างไร โดย Mindset นั้นมีความหมายว่า กรอบแนวคิด ทัศนคติ และความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งส่งผลโดยตรงกับพฤติกรรมและการตัดสินใจของคนๆ นั้น หรือถ้าหากจะนิยามสั้นๆ ก็อาจเรียกได้ว่าเป็น Thought Process หรือ วิธีคิด นั่นเอง ซึ่งนั่นหมายความว่า Mindset เป็นสิ่งสำคัญเพราะเราจะก้าวเดินชีวิตข้างหน้าไปอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับ Mindset ของเราเองล้วนๆ และแน่นอนว่าหากวิธีคิดของเราดี ชีวิตและก้าวต่อไปของเราก็จะดีและมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยวันนี้เรามีหลักสูตรปรับ Mindset จาก 3 สถาบันมาแนะนำ มาดูกันเลยว่ามีหลักสูตรไหนน่าสนใจบ้าง


แนะนำ 3 หลักสูตรปรับ Mindset เปลี่ยนคุณคนเดิม ให้เป็นคนใหม่ที่ดีกว่า!

ชีวิตของเราจะดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพหรือมีความสุขหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่า “Mindset” ของคนๆ นั้นเป็นอย่างไร โดย Mindset นั้นมีความหมายว่า กรอบแนวคิด ทัศนคติ และความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งส่งผลโดยตรงกับพฤติกรรมและการตัดสินใจของคนๆ นั้น หรือถ้าหากจะนิยามสั้นๆ ก็อาจเรียกได้ว่าเป็น Thought Process หรือ วิธีคิด นั่นเอง ซึ่งนั่นหมายความว่า Mindset เป็นสิ่งสำคัญเพราะเราจะก้าวเดินชีวิตข้างหน้าไปอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับ Mindset ของเราเองล้วนๆ และแน่นอนว่าหากวิธีคิดของเราดี ชีวิตและก้าวต่อไปของเราก็จะดีและมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยวันนี้เรามีหลักสูตรปรับ Mindset จาก 3 สถาบันมาแนะนำ มาดูกันเลยว่ามีหลักสูตรไหนน่าสนใจบ้าง

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.yournextu.com

 

1. หลักสูตร Outward Mindset at Work 

 

เริ่มต้นกันด้วย “Outward Mindset at Work” จาก YourNextU หลักสูตรปรับ Mindset เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในองค์กร โดยหลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้ว่ากรอบ Mindset คืออะไร? ทำไมถึงมีอิทธิพลกับคนรอบข้าง? รวมถึงอาการอยู่ในกล่องของตัวเอง ที่ชาวออฟฟิศหลายๆ คนน่าจะมีอาการกัน ซึ่งการเข้าอบรมหลักสูตรนี้ คุณจะเรียนรู้วิธีการพาตัวเองออกจากกล่อง การตระหนักรู้ถึงสิ่งที่ปิดกั้นเป้าหมาย รวมถึงเทคนิคเพื่อการโน้มน้าวใจ โดยหลักสูตรนี้ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับความพันธ์ให้แข็งแรงมากขึ้น รวมถึงผู้จัดการที่ต้องการเพิ่มประสิทธิผลการทำงานของทีม 

 

2. หลักสูตรฝึกอบรม การสร้าง Growth Mindset พัฒนาตัวเองอย่างยั่งยืน - หลักสูตร 1 วัน

 

แม้จะเก่งแค่ไหนแต่ก็ไม่ดีเท่าการที่คุณมี Growth Mindset ซึ่งเป็นกรอบความคิดที่เชื่อว่าคนเราสามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงาน เพราะจะช่วยให้คุณเติบโตขึ้นได้ โดยหลักสูตรปรับ Mindset จาก Entraining นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจกรอบความคิดของตัวเองมากขึ้น และสามารถพัฒนา Growth Mindset ของตัวเองได้ด้วยตัวเอง รวมถึงสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับเหตุการณ์ต่างๆ ได้ 

 

3. หลักสูตร Mindset Change to Success 

 

ปิดท้ายด้วยหลักสูตรปรับ Mindset จาก Hipo Training ที่เราอยากแนะนำ โดยหลักสูตรนี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้วิธีการปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดของตัวเอง เพื่อให้เกิดผลดีต่อตัวเองและทีมงาน รวมถึงการพัฒนาความรู้สึกและความนึกคิดไปสู่พฤติกรรมที่ทำให้ประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ 

 

และทั้งหมดนี้คือหลักสูตรปรับ Mindset จาก 3 สถาบันดังที่เราอยากแนะนำ บอกเลยว่าการมี Mindset ที่ดีนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับตัวคุณเอง ทั้งในแง่ของการใช้ชีวิตและการทำงาน หากอยากรู้ว่าคุณจะสามารถพัฒนา Mindset ของตัวเองให้ดีขึ้นได้อย่างไร สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดจากสถาบันแต่ละแห่งได้เลย 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที