Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 05 มี.ค. 2021 15.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 394 ครั้ง

หลายคนไม่ชอบที่จะทิ้งของ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ หรือของเหล่านั้นอาจจะชำรุดทรุดโทรมแล้วก็ตาม อาจจะเพราะว่ามีความทรงจำกับของเหล่านั้น หรือเป็นคนหวงของ จึงทำให้ข้าวของต่างๆยิ่งมีมากขึ้น จนอาจทำให้บ้านไม่มีพื้นที่เก็บของเหล่านี้ได้เลย


โกดังเก็บของช่วยให้เราเก็บของได้มากขึ้น

 
 
 
หลายคนไม่ชอบที่จะทิ้งของ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ หรือของเหล่านั้นอาจจะชำรุดทรุดโทรมแล้วก็ตาม อาจจะเพราะว่ามีความทรงจำกับของเหล่านั้น หรือเป็นคนหวงของ จึงทำให้ข้าวของต่างๆยิ่งมีมากขึ้น จนอาจทำให้บ้านไม่มีพื้นที่เก็บของเหล่านี้ได้เลย การเลือกใช้โกดังให้เช่าจึงเข้ามามีบทบาม ยิ่งถ้าของเหล่านั้นเป็นสิ่งมีค่าและมีขนาดใหญ่ อย่างเช่น อุปกรณ์ของใช้ในครัวเรือน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าหลายท่านที่มีสินค้าในสต็อกไว้มากมายเพื่อเตรียมจำหน่ายขายให้แก่ลูกค้าตามออเดอร์ คลังสินค้าให้เช่า กรุงเทพ สามารถเก็บของเหล่านั้นไว้อย่างปลอดภัย และสินค้าก็ไม่มีความเสียหาย
 
ธุรกิจหลายประเภทเองก็จำเป็นต้องมีสถานที่เอาไว้เตรียมสินค้าไว้ออกจำหน่ายหรือเป็นสถานที่เอาไว้รองรับสินค้าที่รับมาขายจากต่างประเทศ โรงงานให้เช่าจึงตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะจะได้ไม่ต้องมีความกังวลใจในการจัดเก็บสินค้า ในเขตพื้นที่ที่มีโรงงานอย่างมากมาย เช่น เขตอุตสาหกรรมบางนา ที่หลายๆโรงงานต่างก็มีสิ่งของให้ต้องจัดเก็บไว้ การเช่าโรงงาน บางนา จึงทำให้ของต่างๆที่ถูกจัดเก็บไว้ได้รับการดูแลอย่างดีและมีความปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเคล็ดลับการจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น ที่เลือกเก็บเอาไว้เฉพาะของที่เห็นแล้วมีความสุข อะไรที่ทำให้มีความสุข หรือเห็นแล้วมีความสุข ก็ให้เก็บไว้ ทั้งของใช้ในครัว ทั้งเสื้อผ้า ทั้งของแต่งบ้าน ของที่เรารัก เราชอบ เราจะดูแลรักษาเป็นอย่างดี แต่ถ้าของที่ไม่ชอบ ไม่ใช้ เห็นแล้วไม่มีความสุข ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเก็บ และแม้จะเก็บไว้ เราก็ไม่ใส่ใจดูแลอยู่ดี พูดคำว่าขอบคุณ ขอบคุณของทุกอย่างที่ให้เราใช้งานอย่างหนัก หรืออีกนัยหนึ่งให้ตระหนักและนึกถึงคุณค่าของสิ่งของของเรา และเราจะใช้มันด้วยความสุข กำจัดสิ่งที่ไม่ต้องการออกเสียก่อนแล้วค่อยจัดเก็บของที่เหลือ อย่าพยายามจัดเก็บอะไรก่อนที่เราจะนำสิ่งที่เราไม่ต้องการแล้วออกมาทิ้ง ขั้นตอนแรกในการจัดเก็บของนั้น ให้เริ่มจากการเลือกดูว่า เราจะเก็บอะไรไว้ และอะไรที่เราไม่ต้องการอีกแล้ว จากนั้นก็นำสิ่งที่ไม่ต้องการออกมาเสียก่อน และค่อยจัดของที่เหลือให้เข้าที่เข้าทาง อย่าซื้อกล่องหรือที่เก็บของมาเพิ่ม ให้คิดว่าที่เก็บของ หรือกล่องเก็บของที่เรามีอยู่นั้นเพียงพอแล้ว และไม่ควรซื้อมาเพิ่มอีก ไม่เช่นนั้นยิ่งเรามีที่เก็บของมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะมีของไม่จำเป็นมากขึ้นเท่านั้น แนวทางที่สำคัญในการจัดระเบียบคือการลดปริมาณของไม่ใช่การเพิ่มพื้นที่เก็บของ จัดแยกเสื้อผ้าตามกลุ่มสี วิธีหนึ่งที่จะช่วยในการจัดระเบียบเสื้อผ้าก็คือการจัดตามกลุ่มสี วิธีนี้นอกจากจะสวยงามเรียบร้อยแล้ว ยังหยิบใช้งานสะดวกด้วย พับเสื้อผ้าให้เหมือนซูชิ เสื้อผ้าให้พับให้มีขนาดเล็ก เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ วิธีที่คนญี่ปุ่นใช้เป็นการพับให้เหมือนซูชิ คือพับเป็นสี่เหลี่ยมก่อน จากนั้นก็ม้วนให้เล็กลง อย่าพยายามเก็บเอกสารกระดาษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดระเบียบบอกว่า กระดาษ บิล เอกสารต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่ไม่ได้ดูแล้วมีความสุข อะไรที่ไม่จำเป็นให้กำจัดออกไปเสีย
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที