Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 03 มี.ค. 2021 17.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 526 ครั้ง

หากเราสามารถขอพรได้ 1 ข้อ ให้คนที่เรารักมากที่สุด พรข้อนั้นคงไม่พ้น การขอให้คนที่เรารักมีสุขภาพแข็งแรงและปราศจากโรคภัย อยู่กับเราได้นานแสนนาน ซึ่งเป็นนัยว่า เราควรดูแลตัวเองและคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือสามีภรรยาและลูก อย่างดี


สุขภาพแข็งแรงและผิวสวยใสด้วยอาหารเสริมคุณภาพสูง

 
หากเราสามารถขอพรได้ 1 ข้อ ให้คนที่เรารักมากที่สุด พรข้อนั้นคงไม่พ้น การขอให้คนที่เรารักมีสุขภาพแข็งแรงและปราศจากโรคภัย อยู่กับเราได้นานแสนนาน ซึ่งเป็นนัยว่า เราควรดูแลตัวเองและคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือสามีภรรยาและลูก อย่างดี ด้วยการส่งเสริมด้านสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ และรวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 
 
หากเราจะเลือกทานอาหารเสริม เราจะต้องแน่ใจว่า อาหารเสริมที่เรารับประทานนั้นมีความปลอดภัยสูงและได้มาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ มีการรับรองจากองค์การอาหารและยาอย่างถูกต้องชัดเจน สารอาหารและส่วนประกอบต่างๆจะต้องไม่ก่อผลเสียในระยะยาวในร่างกายของเรา รวมไปถึงไม่มีสารอันตรายใดๆ โรงงานรับผลิตอาหารเสริมหรือบริษัทที่ดูแลในเรื่องผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก ผลิตคอลลาเจน นั้นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยตรงถูกผลิตขึ้นมาตามมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งหากเราอยากมีร่างกายที่ได้รูปสัดส่วนและต้องการทำธุรกิจด้านอาหารเสริมลดน้ำหนัก การเลือกโรงงานรับผลิตDetox ที่ดีต่อร่างกายและระบบขับถ่าย ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะต้องมีระบบรับรอง และควบคุมคุณภาพมาตรฐานอย่างเข้มงวด มีศักยภาพในการผลิตสูง ส่วนวิธีการเลือกอาหารเสริมนั้น ควรพิจารณาว่าร่างกายแต่ละคนต้องการสารอาหารเสริมแตกต่างกันไปตามสภาพ เช่น หนุ่มสาวที่เพิ่งอายุต้น 20 ยังไม่เผชิญกับปัญหากระดูกพรุน ก็อาจไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมแคลเซียม หรือคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหนังเป็นพิเศษ อาจไม่จำเป็นต้องทานวิตามิน เอ เสริม เพราะที่รับจากอาหารก็เพียงพอแล้ว และหากทานมากเกิน วิตามิน เอ ก็อาจสะสมในร่างกายจนเป็นโทษได้ การจะเลือกซื้อวิตามินและอาหารเสริมสักกระปุก อย่าลืมถามตัวเองก่อนว่าจำเป็นไหม เพื่อป้องกันไม่ให้เราซื้อแหลกโดยไร้ประโยชน์นั่นเอง ฉลากของผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมจะมีระบุไว้เสมอว่า ผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยสารอาหารอะไรบ้าง และมีปริมาณเท่าไหร่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ซึ่งเราต้องดูให้ดี และนำมาเปรียบเทียบว่าปริมาณที่เราทานเข้าไปคิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของ RDA หรือ ปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้รับประทานต่อวัน ซึ่งหากอาหารเสริมมีปริมาณสารอาหารไม่ถึง 100% ของ RDA เราก็จำเป็นต้องรับวิตามินและเกลือแร่จากอาหารเพิ่มเติมอีก โดย ตารางปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้รับประทานต่อวัน สุดท้ายนี้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรอง วิตามินและอาหารเสริมทุกชนิดที่เราจะนำเข้าปาก ต้องมั่นใจก่อนว่ามี อย. อย่างถูกต้องครบถ้วน ซึ่งแสดงว่าได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา นอกจากนี้ มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะบ่งบอกถึงมาตรฐานในอุตสาหกรรมการผลิตยาและเครื่องสำอาง และในสหรัฐอเมริกาก็ยังมีองค์กร NSF ไว้สำหรับตรวจสอบและควบคุมสารปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์อีกด้วย ซึ่งถ้าวิตามินและอาหารเสริมที่เราหมายตามีเครื่องหมายมาตรฐานเหล่านี้ ก็เป็นอันว่ามั่นใจได้ในระดับหนึ่ง

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที