strategist

ผู้เขียน : strategist

อัพเดท: 08 มี.ค. 2021 12.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1013 ครั้ง

วางเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติ ไว้ตรงไหนดี


วางเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติ ไว้ที่ไหนลดการแพร่เชื้อ Covid-19 ได้ดีที่สุด

การระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในประเทศไทยตอนนี้ เรียกว่าจะไม่น่าไว้วางใจ และต้องจับตาดูเป็นพิเศษ เพราะตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ตัวเลขจะน้อยลงก็ตาม แต่ถ้าเราประมาท ไม่ใส่ใจ หรือรักษาความสะอาดให้ดี Covid-19 อาจอยู่ใกล้คุณมากกว่าที่คิด 

 

ดังนั้นการระวังตัว หมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ จึงเป็นเรื่องสำคัญ หรือบางคนอาจซื้อเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติมาเรียบร้อย เพื่อลดการสัมผัสกับตัวเครื่องโดยตรงไป แต่จะว่าไปแล้วการวางเครื่องจ่ายเจลให้ถูกจุดก็ช่วยลดโอกาสในการแพร่เชื้อ Covid-19 ได้เช่นกัน วันนี้ Dr.Faucet จึงรวมที่วางเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติ วางจุดไหนลดการแพร่ Covid-19 ได้มากที่สุด

 

 

 

 

 

5 จุดที่ควรวางเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติ

 

ไม่ว่าจะเป็นประตูบ้าน ประตูห้อง หน้าทางเข้าออฟฟิศ หน้าทางเข้าตึกสำนักงาน เพราะประตูทางเข้า ถือเป็นด่านแรกที่ไม่ว่าใครก็เข้ามา เราไม่สามารถทราบได้ว่าแต่ละคนมาจากที่ไหน ไปในพื้นที่เสี่ยงมาหรือไม่ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเข้าไปในห้อง เข้าไปในบ้าน เข้าไปในตึกสำนักงาน ควรตั้งเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติเอาไว้เลย ถือเป็นด่านแรกที่ต้องทำงานหนัก และเป็นด่านแรกที่ต้องกำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ออกไป 

 

เนื่องจากพื้นที่รับประทานอาหารเป็นพื้นที่เกิดการสัมผัส หยิบจับสิ่งของมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน ส้อม แถมพื้นที่นี้ยังมีโอกาสที่มือเราหยิบจับสิ่งของ แล้วไปสัมผัสใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปาก จมูก ตา หรือบางเหตุการณ์จำเป็นที่เราต้องสัมผัสอาหารโดยตรง ซึ่งเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องวางเครื่องจ่ายเจลล้างมืออัตโนมัติในพื้นที่แห่งนี้ เพื่อความปลอดภัยที่หยิบจับสิ่งของ

 

การใช้งานลิฟต์ทุกที่ เราจำเป็นต้องสัมผัสกับปุ่มกดชั้น ปุ่มเปิด/ปิด ประตูลิฟต์ ซึ่งเราไม่สามารถทราบได้ว่าใครสัมผัสปุ่มไปบ้าง ถึงแม้จะมีแม่บ้านหมั่นทำความสะอาดก็ตาม แต่เพื่อความสะอาดและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แนะนำให้วางเครื่องจ่ายเจลตรงหน้าลิฟต์ หรือในลิฟต์ก็ย่อมได้

 

จุดนี้ถือเป็นจุดที่หลายคนมักหลงลืมไป แต่รู้ไหมในรถของคุณไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย ปุ่มต่างๆ กุญแจ กระจกรถ เป็นที่ที่คุณสัมผัสมากที่สุด หรือตอนที่คุณขึ้นทางด่วนและต้องหยิบจับเงิน หรือรับบัตรจากพนักงาน ซึ่งในรถถือเป็นจุดที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้นควรมีติดรถไว้สักเครื่องก็เป็นเรื่องดีไม่น้อย 

 

ถึงแม้จะมีมาตรการ Social Distancing การจำกัดจำนวนคนในการเข้าใช้บริการร้านค้า หรือพื้นที่แออัด แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า เราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครมีเชื้อ ใครไปยังพื้นที่เสี่ยง ดังนั้นการมีเจลล้างมือแอลกอฮอล์อยู่ในพื้นที่นี้ ก็สร้างความอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง 

 

และนี่คือ 5 จุดที่ควรวางเครื่องจ่ายเจลอัตโนมัติ ที่ช่วยลดการแพร่เชื้อของ Covid-19 ลดจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทย มาถึงจุดนี้หากคุณสนใจอยากสั่งซื้อเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติ หรือสินค้าเครื่องจ่ายอัตโนมัติตัวอื่นสามารถเข้าได้ที่

 

LAZADA

WEBSITE


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที