Suwadee

ผู้เขียน : Suwadee

อัพเดท: 16 ก.พ. 2021 02.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 808 ครั้ง

ปัญหาใหญ่ของมือใหม่หัดแต่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากการออกแบบตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งการมีบ้านในฝันตามที่หวังไว้ในปัจจุบันนี้มีตัวช่วยมากมายให้ฝันของคุณเป็นจริง เพราะจริงๆแล้วการที่จะอธิบายรูปแบบของการออกแบบตกแต่งภายในบ้านที่เราคิดไว้ในหัว ให้กับสถาปนิกหรือผู้รับเหมาเข้าใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งต้องสื่อให้เข้าใจและคอนเฟิร์มว่าสิ่งที่เราอธิบายไปกับสิ่งที่อีกฝ่ายเข้าใจนั้นตรงกัน

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่อาจจะบานปลายจากการออกแบบตกแต่งที่ไม่เป็นไปตามต้องการ เป็นไปได้ไหมที่เราจะสามารถออกแบบการตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามได้ตามใจคิดโดยไม่ต้องเป็นคนวาดรูปสวย วันนี้ 4 แอพพลิเคชั่นทางออกของมือใหม่หัดแต่ง ที่จะช่วยให้คุณได้แต่งบ้านได้ตามใจ และที่สำคัญคือโหลดฟรี! เหมาะสำหรับการชีวิตของคุณยุคใหม่แบบดิจิทัล


แนะนำ 4 แอพพลิเคชันออกแบบตกแต่งภายในบ้าน โหลดฟรี! สำหรับคนยุคดิจิทัล

วันนี้ 4 แอพพลิเคชั่นทางออกของมือใหม่หัดแต่ง ที่จะช่วยให้คุณได้แต่งบ้านได้ตามใจ และที่สำคัญคือโหลดฟรี! เหมาะสำหรับการชีวิตของคุณยุคใหม่แบบดิจิทัล โดย 4 แอพพลิเคชั่นแนะนำ มีรายละเอียดดังนี้

 

1. Magicplan – แอพพลิเคชั่นที่ให้คุณสามารถออกแบบได้จากสถานที่จริง

แอพ Magicplan เป็นแอพที่ให้คุณสามารถถ่ายภาพห้องจากสถานที่จริงและลงมือออกแบบได้โดยไม่ต้องสร้างห้องขึ้นมาใหม่ โดยตัวแอพพลิเคชั่นสามารถออกแบบได้ทั้งแปลนบ้านรวมไปถึงการออกแบบตกแต่งภายในบ้านแบบ 3D ใช้งานง่าย เพียงแค่ถ่ายรูปโครงสร้างแต่ละจุดของตัวบ้าน ตัวแอพพลิเคชั่นก็จะคำนวนแปลนออกมาให้เราสามารถเริ่มตกแต่งได้เลย

โดยผู้ใช้งานสามารถลองนำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในทีมีให้ภายในแอพมาวางเพื่อตกแต่งได้อย่างอิสระ แอพพลิเคชั่นรองรับการใช้งานทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android แต่สำหรับเฟอร์นิเจอร์บางอย่างอาจจะต้องเสียเงินอัพเกรดก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ ลองโหลดมาใช้ดูก่อน ถ้าชอบค่อยเสียเงินอัพเกรดก็ไม่เสียหาย

 

2. HomeStyler – แอพพลิเคชั่น 2D ที่สามารถจับภาพแปลนห้องแล้วขึ้นแบบให้ทันที

แอพพลิเคชั่น HomeStyler เป็นแอพตกแต่งภายในบ้านที่มาในรูปแบบ 2D แต่มีการทำงานร่วมกับระบบ AR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถถ่ายรูปห้องหรือบ้านของจริง แล้วนำมาวางเฟอร์นิเจอร์ในแอพพลิเคชั่นได้เลย ซึ่งการทำงานในโหมด 2D นั้นสามารถใช้งานได้ฟรีโดยไม่เสียเงิน ดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลองออกแบบห้องคร่าวๆดูก่อน เพราะการออกแบบ 3D ในแอพนั้นจะต้องเสียเงินเพื่ออัพเกรด

 

3. Planner 5D – แอพพลิเคชั่นออกแบบยอดฮิตกับของตกแต่งบ้านกว่า 3 พันรายการ

Planner 5D แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณสามารถลองวางเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายในได้กับของแต่งบ้านกว่า 3 พันรายการ โดยตัวแอพเป็นผลงานของผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นชื่อดังจากประเทศลิทัวเนียอย่างบริษัท planner5d ที่ให้คุณได้ออกแบบและตกแต่งห้องต่างๆภายในบ้านได้ราวกับกำลังเล่นเกม การแสดงผลขงแอพพลิเคชั่น Planner 5D มาในรูปแบบที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะเริ่มตกแต่งภายในจากตรงไหนก่อน

ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นเองมียอดดาวน์โหลดใน Google Play Store ไปแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง และได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 4.2 ดาว

 

4. Room Planner – แชร์ไอเดียการตกแต่งและดูตัวอย่างการตกแต่งจากผู้ใช้งานคนอื่นๆ

Room Planner ที่มีชื่อแอพพลิเคชั่นเต็มๆที่ยาวมาก เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่น่าใช้งานสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในบ้าน โดยการใช้งานภายในแอพจะมีตัวอย่างการตกแต่งของผู้ใช้งานคนอื่นๆให้เราสามารถเข้าไปดูเพื่อนำมาดัดแปลงต่อได้ โดยมีทั้งรูปแบบ 2D และ 3D มีให้เลือกทั้งห้องนอน ห้องรับแขก และห้องครัว

 

อย่าลืมว่าการมีแบบบ้านที่ถูกใจนั้นเริ่มมาจากที่ตัวเราเองก่อนเป็นอันดับแรก และการมีตัวช่วยอย่างแอพพลิเคชั่นดีๆที่สามารถทำให้การสื่อสารระหว่างสถาปนิก ผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านหรือเจ้าของห้องแบบเราเข้าใจตรงกันถึงแบบตกแต่งภายในบ้านได้ ย่อมจะทำให้การตกแต่งเป็นไปตามที่ต้องการมากขึ้นแน่นอน

 

By Delcoi


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที