ไอบีต้น

ผู้เขียน : ไอบีต้น

อัพเดท: 02 ก.พ. 2021 11.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4383 ครั้ง

มาวิเคราะห์อุตสาหกรรมคริปโต ผ่านสองผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ในวงการ ได้แก่ bitkub และ zipmex ผลเป็นอย่างไรมาดูกัน


บทวิเคราะห์ zipmex กับ bitkub ใครคือเบอร์ 1 ตัวจริง 2021

zipmex กับ bitkub มีหลายคนถามมาตลอดว่า ทั้งสองแห่งนี้ที่ไหนคือเบอร์ 1 ตัวจริงกันแน่ ถ้าจะให้ตอบตรงนี้ไปเลยว่าใครคือเบอร์ 1 ตัวจริง ก็ดูเหมือนจะง่ายไปสักหน่อย แล้วเป็นความคิดเห็นที่ดูอาจจะไม่ลงรอยกับคนที่ไม่ได้คิดเหมือนกับเรา แต่ถ้ามาลองดูข้อเปรียบเทียบต่างๆนานา ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เว็บที่เกี่ยวกับการเงินดิจิตอล เว็บไหนกันแน่ที่คือเว็บอันดับ 1 ตัวจริง งั้นลองมาดูเปรียบเทียบง่ายๆกันสักเล็กน้อย ลองดูว่าข้อเท็จจริงเหล่านี้จริงหรือไม่จริงเช่นไร

zipmex กับ bitkub ใครมีทีมงานที่เหนือชั้นกว่ากัน

เราต้องย้อนไปดูก่อนว่า วงการของการเงินดิจิตอลนั้นเริ่มต้นกำเนิดมาจากแห่งไหน เส้นทางแห่งนี้ต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศอย่างแน่นอน และในส่วนของ zipmex ก็เป็นการร่วมหุ้นมาจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน ผู้ถือหุ้นนั้นก็มีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จึงเป็นเครื่องมือการันตีได้อย่างง่ายดายว่า เว็บไซต์แห่งนี้สามารถควบคุมได้ถึงทั่วโลก ซึ่งแตกต่างกับอีกทางเว็บไซต์เป็นอย่างมาก ที่การถือครองนั้นเป็นการระดมความคิด โดยยังไม่เข้าใจในเรื่องของสรรพสิ่งที่ต้องเป็นอย่างดี รายการกำเนิดมาของ zipmex กำเนิดมาจากผู้รู้จริง ผู้ที่อยู่ในแวดวงทรัพย์สินดิจิตอลมาก่อน ไม่ได้เป็นการก่อตั้งมาเพราะมองเห็นผลประโยชน์แต่เพียงด้านเดียว แต่เป็นการเข้าใจถึงเรื่องราวของทรัพย์สินดิจิตอลอยากเข้าลึกถึงแก่นแท้ คุณสามารถตอบโจทย์กับเรื่องราว ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเงินดิจิตอลและเรื่องราวอื่นๆได้เป็นอย่างดี

มุมมองของคนที่ได้เข้าเรียนรู้แบบลึกซึ้งมาก่อน ย่อมจะมีมุมมองที่ต่างจากคนที่ทำธุรกิจแต่เพียงด้านเดียว สำหรับคนที่ทำการศึกษาเรื่องราวของตัวสินค้า หรือบริการมาอย่างลึกซึ้ง ไม่เป็นเรื่องยากที่จะผันตัวเองยกระดับตัวเองเข้ามาเป็นผู้จัดสรรเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ หรือการเปิดเป็นโบรกเกอร์ให้คนนั้นเข้ามาทำการซื้อขายทรัพย์สินดิจิตอลได้อย่างไรสบายใจ แถมด้วยยังไม่ Application ที่เข้าถึงง่ายๆ ได้ทั้งระบบโทรศัพท์และแท็บเลต และยังรวมไปถึงเข้าได้กับทุกๆคน

ความต่างที่เหนือชั้นของทั้งสองเว็บไซต์

ตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักทั้ง 2 เว็บไซต์ แต่สำหรับเว็บไซต์ที่มาแรงและถือว่าเป็นคำตอบที่ถูกใจสำหรับคนที่ต้องการเข้ามาซื้อขาย สกุลเงินดิจิตอลอย่างแท้จริงก็คงจะหนีไม่พ้น zipmex ขอที่เว็บไซต์แห่งนี้ได้ตอบโจทย์ในเรื่องสำคัญ เพียงข้อเดียวที่ถูกใจและมัดใจกับลูกค้าได้อย่างสิ้นเชิงนั่นก็คือ เรื่องของค่าธรรมเนียมในการถอนเงิน ไม่มีเว็บไซต์ไหนของประเทศไทยที่จะฟรีสำหรับการถอนเงิน แต่ละเว็บไซต์นั้นจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการถอนเงิน น้อยที่สุดก็จะอยู่ที่ประมาณ  0.2  ดูไปแล้วอาจจะไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นจำนวนเงินที่เยอะก็ลองคำนวณดูคร่าวๆ ค่าใช้จ่ายในตรงนี้ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่มหาศาลไม่น้อยด้วยเช่นกัน แต่ถ้าคนที่เข้ามาทำการซื้อขายเงินดิจิตอลอยู่ที่ zipmex ก็หมดปัญหาในเรื่องนี้ได้อย่างดี เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ถ้าเทียบกับอีกเว็บไซต์ คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมตรงนี้อย่างแน่นอน

การตอบโจทย์สำหรับลูกค้ารวดเร็วทันใจ

ในเรื่องของการตอบข้อมูลลูกค้า พรุ่งนี้ถ้าจะว่าไปแล้วก็ถือว่ามีความสมดุลที่ใกล้เคียงกัน ด้วยทีมงานที่มีศักยภาพไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ก็ยังถือว่า zipmex อยู่ในระดับที่ไว้วางใจได้อย่างง่ายๆ แต่สิ่งที่ตอบโจทย์ได้อีกหนึ่งระดับนั่นก็คือ ในเรื่องของระบบอัตโนมัติ พร้อมด้วยทีมงานพี่มีประสบการณ์อย่างสูง ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความมั่นใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี ตรงนี้สำหรับคนที่อยู่ในวงการก็คงจะเข้าใจว่า ความรวดเร็วนั้นจะต้องมาก่อนสิ่งใด สิ่งที่ต้องมาควบคู่กับความรวดเร็วนั้น ก็คือความแม่นยำ และที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้อย่างดีด้วยเช่นกัน 

เรื่องของการเงินใครที่มีมาตรฐานมากกว่ากัน

เรื่องของการเงิน จัดว่าเป็นเรื่องใหญ่อย่างมากสำหรับวงการนี้ ทุนจดทะเบียนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และนอกเหนือจากนั้นยังรวมไปถึงเงินหมุนเวียนในระบบอีกด้วย zipmex ให้ความสำคัญเรื่องนี้มาเป็นอันดับ การเงินจะต้องแม่นยำและรวดเร็วตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี จะไม่ทำให้ลูกค้านั้นต้องเสียความรู้สึกและเสียอารมณ์ ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการ จะทำธุรกรรมการเงินในช่วงเวลาใดก็สามารถตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องพี่สามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างสนิทใจ

มาถึงตรงนี้ก็คงจะพอมองออกแล้วว่า zipmex กับ bitkub ใครกันแน่ที่จะเป็นผู้นำในเรื่องราวของทรัพย์สินดิจิตอล และ เป็นผู้นำในเรื่องราวของเงินดิจิตอลด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่กำลังศึกษาเรื่องราวเหล่านี้ อยากจะแนะนำว่าเรื่องของทรัพย์สินดิจิตอลนั้นมีเรื่องราวมาอย่างยาวนาน หลายคนที่ยังกล้าๆกลัวๆ แนะนำให้รีบตัดสินใจ เพราะการตัดสินใจช้าเกินไปก็เหมือนการปล่อยโอกาสให้หลุดลอยออกไปด้วยเช่นกัน การเข้ามาศึกษาดูเส้นทางการทำเงินดูเส้นทางการเติบโตของทรัพย์สินดิจิตอล ก็เหมือนเป็นการศึกษาเส้นทางแห่งความสุขด้วยเช่นกัน การเงินคือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตที่เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถ ที่จะสร้างทรัพย์สินได้ทุกๆอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ทรัพย์สินธรรมดาหรือทรัพย์สินดิจิตอล สะสมไว้ตั้งแต่ตอนนี้อย่ารอให้สายเกินไปแล้วค่อยเริ่มมาคิดกันทีหลัง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที