neungreungtaicpe

ผู้เขียน : neungreungtaicpe

อัพเดท: 27 ม.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1146 ครั้ง

คอนกรีตร้าวไม่ต้องเสียเวลาแก้ ทำพื้นอีพ็อกซี่จบกว่า


คอนกรีตร้าวไม่ต้องเสียเวลาแก้ ทำพื้นอีพ็อกซี่จบกว่า

พื้นคอนกรีตเมื่อเวลาผ่านไปย่อมเกิดรอยร้าว การแก้ปัญหาโดยทำพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy) ถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการทุบทิ้งทำใหม่ เพราะสามารถใช้ปกปิดร้อยร้าวบนขนาดใหญ่บนพื้นคอนกรีตที่มีความกว้างตั่งแต่ 0.3 มิลลิเมตรขึ้นไปได้

นอกจากนี้แล้ว พื้นอีพ็อกซี่ ความเหมาะกับนำไปใช้กับรอยร้อยที่แตกต่างกันออกไป ในบริเวณพื้นคอนกรีตที่มีความแห้ง เช่น อาคาร เสา พื้น คาน ซึ่งสีชนิดดังกล่าวเหมาะสมกับนำมาใช้ในพื้นที่แบบนี้เท่านั้น ถึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุด

ขั้นตอนการซ่อมรอยแตกร้าวของตอนกรีตด้วยการทำพื้นอีพ็อกซี่

สำหรับการซ่อมรอยแตกของคอนกรีต ทางเว็บ http://สีพื้นโรงงาน.com/พื้นอีพ็อกซี่/ ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายพื้น Epoxy คุณภาพได้แนะนำไว้ใน 6 ขั้นตอน โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับงาน

1.ทำความสะอาดบริเวณรอยแตกร้าวให้เรียบร้อย เพื่อขจัดคราบสกปรก และฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ฝังแน่นอยู่ในรอยร้าวออกให้หมดจด เพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะ ระหว่างพื้น Epoxy Adhesive กับพื้นผิวคอนกรีตให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

2.การผสมสีพื้นที่ถูกต้องนั้น ควรเลือกใช้วัสดุมาผสมหลายส่วน เพื่อให้เกิดการทำปฏิกิริยาที่มีความเหมาะสม แต่โดยส่วนมากจะนิยมผสมแบบต่อเนื่องมากกว่า

3.การทำพื้นอีพ็อกซี่ ด้วยวิธีการฉีดเข้าทางท่อนั้น โดยส่วนมากจะเริ่มต้นด้วยการฉีดไปที่บริเวณปลายด้านใดด้านหนึ่งของรอยร้าว จากนั้นทำการฉีดจากท่อหนึ่งไปสู่อีกท่อกหนึ่งจนสุด

4.ส่วนการอุดเคลือบผิวหน้าคอนกรีต ด้วยการใช้สี Epoxy Adhesive เพื่อฉาบปกปิดรอยแตกร้าวนั้น ควรปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งจนกระทั่งแข็งตัวเสียก่อน

5.ขั้นตอนการติดตั้งท่อฉีด ควรติดตั้งเว้นระยะห่างระหว่างท่อฉีด เพื่อให้ตรงตามแนวรอยแตกที่สุด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความกว้างของรอยแตกด้วย เช่น ความหนาของแผ่นคอนกรีตที่จะฉีด Epoxy Adhesive เข้าไป

6.ทำการรื้อถอนวัสดุออกให้หมดก่อนทำพื้นอีพ็อกซี่


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที