neungreungtaicpe

ผู้เขียน : neungreungtaicpe

อัพเดท: 25 มี.ค. 2021 04.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 713 ครั้ง

ปรับสภาพแวดล้อมไซต์งานก่อสร้างให้ดีขึ้น ด้วยตาข่ายกันฝุ่น


ปรับสภาพแวดล้อมไซต์งานก่อสร้างให้ดีขึ้น ด้วยตาข่ายกันฝุ่น

สถานที่ก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้ตาข่ายกันฝุ่น ก็จะทำให้เกิดมลภาวะทางอากาศที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้คน ซึ่งฝุ่นที่เกิดจากขั้นตอนการก่อสร้าง เช่นการขุด เจาะ ทุบ ล้วนส่งผลกระทบทั้งในสถานที่ทำงานและนอกสถานที่ทำงาน และปัญหาฝุ่นที่ว่านี้จะเกิดขึ้นไปอีกนาน จนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ

ที่สำคัญยังมีการเคลือบพีวิซี หรือโพลีเอสเตอร์ให้กับตาขายกันฝุ่น จึงทนทานต่อแสงแดง รังสียูวี รวมถึงป้องกันการลุมลามเพลิงไหม้ได้  นอกจากนี้ ตัววัสดุยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย สามารถนำมาใช้งานได้หลายครั้งแล้วเสื่อมสภาพไปเอง

คุณสมบัติของตาข่ายกันฝุ่นที่ดี ต้องมี 5 ข้อนี้

1.ป้องกันการฟุ้งกระจาย

2.ช่วยป้องกันแดด รังสียูวี นำตาข่ายกันฝุ่นมาใช้งานกลางแจ้งได้โดยไม่เกิดปัญหา

3.ช่วยระบายอากาศผ่านช่องลม และช่วยลดแรงต้านของลมได้

4.ตาข่ายกันฝุ่นต้องไม่ดูดซึมสารเคมีและน้ำ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

5.ต้องมีสารเคลือบพิเศษที่ช่วยป้องกันการลุกลามของเปลวไฟ

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ จะพบว่าผู้จัดจำหน่ายอย่างก็มีครบถ้วนทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ก่อนหาซื้อมาใช้งานก็ควรมองหาตัวเลือกที่ช่วยป้องกันฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เพราะผลเสียของฝุ่นมีมากและทำอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น ไอ จาม และก่อให้เกิดภูมิแพ้

การติดตั้งตาข่ายกันฝุ่นจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานก่อสร้าง โดยเฉพาะสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ อย่างบ้านเรือน อาคารและตึก ก็จะทำให้มีฝุ่นมากกว่าปกติ ใช้ระยะเวลาก่อสร้างนานเป็นเดือน เป็นปี อีกทั้งยังเกิดมลภาวะทางเสียง ซึ่งปัจจุบันนี้ ฝุ่น pm 2.5 ได้ทวีความรุนแรงมากกว่าแต่ก่อน ดังนั้น คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันปัญหานี้.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที