Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 26 ม.ค. 2021 15.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 591 ครั้ง

ในช่วงที่วิกฤติทางด้านโรคระบาดอย่างโควิด19 ทุกคนในโลกใบนี้ได้กลับมาทบทวนและตระหนักถึงการดูแลสุขภาพและการรับผิดชอบต่อสังคมโลกอย่างมาก


อาหารหลักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น

 
ในช่วงที่วิกฤติทางด้านโรคระบาดอย่างโควิด19 ทุกคนในโลกใบนี้ได้กลับมาทบทวนและตระหนักถึงการดูแลสุขภาพและการรับผิดชอบต่อสังคมโลกอย่างมาก เพราะผลเสียและผลกระทบที่เป็นวงกว้างและสร้างความเสียหายทั้งทางชีวิตและระบบเศรษฐกิจ สถานการด้านท่องเที่ยวที่แทบจะเข้าสู่หายนะ คนเสียชีวิตและผู้ติดเชื้อในแต่ละวันนั้นสูงขึ้นมาก แม้แต่ในประเทศที่พัฒนาด้านเทคโนโลยีและสาธารณสุขก็ยังตกอยู่ในภาวะขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ และเครื่องป้องกันโรคระบาดหากต้องทำการรักษาคนไข้ 
 
เมื่อเราตระหนักในเรื่องเหล่านี้แล้ว การเริ่มดูแลสุขภาพอย่างร่างกายนั้นจึงมาเป็นอันดับหนึ่ง การเลือกรับประทานอาหารหลักที่จะต้องคำนึงถึงสิ่งที่มีประโยชน์สูงสุด เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การกินอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารจำเป็นอย่างครบถ้วน ซึ่งควรมีธาตุเหล็กเพราะเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยในการผลิตฮีโมโกลบิน ไมโอโกบิลและเอนไซม์บางชนิด โดยเฉพาะสาวๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนยิ่งสูญเสียเลือดอย่างมากจึงควรกินอาหารที่มีธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ ซึ่งหากินได้จากเนื้อแดง อาหารทะเล ไข่แดง ผักใบเขียว ถั่วและธัญพืชชนิดต่างๆ โปรตีน สารอาหารสำคัญที่ช่วยในการเสริมสร้างและช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอในร่างกาย โดยเราสามารถเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนได้จากนม เนื้อสัตว์ต่างๆ และพืชตระกูลถั่ว แคลเซียม สารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แถมยังจำเป็นต่อการดูแลเซลล์ต่างๆ ซึ่งยังช่วยให้ห่างไกลจากโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย ในวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ร่างกายควรได้รับแคลเซียมวันละ 800-1,000 มิลลิกรัม ส่วนคุณแม่ตั้งครรภ์และที่ให้นมบุตรควรได้รับแคลเซียมวันละ 1,200 มิลลิกรัม โดยสามารถกินอาหารที่มีแคลเซียมได้จากนมและผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงปลาเล็กปลาน้อย เต้าหู้อ่อน ผักใบเขียวเข้มบางชนิดและงาดำ เป็นต้น โฟเลท สารอาหารที่มีความจำเป็นต่อกระบวนการเจริญเติบโต ช่วยในการสืบพันธุ์และป้องกันความผิดปกติของเลือด นอกจากนี้ ยังช่วยในกระบวนการเผาผลาญโปรตีน โฟเลทยังช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง สร้างกรดนิวคลีอิกและมีบทบาทสำคัญกับการแบ่งตัวของเซลล์ ส่วนอาหารที่มีโฟเลทก็ได้แก่ ตับ ไข่แดง และผักใบเขียวเข้ม เป็นต้น วิตามินดีจะช่วยสร้างกระดูกและฟัน ช่วยให้การดูดซึมของแคลเซียมเพื่อช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนลงได้ โดยคนเราสามารถรับวิตามินดีได้ง่ายๆ จากแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า-เย็น และกินอาหารที่มีวิตามินดีซึ่งได้แก่ น้ำมันตับปลา นม เนย ปลาทู ไขมัน ไข่แดง และปลาแซลมอน แต่การเพิ่มอาหารเสริมก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ยิ่งในสมัยนี้เราสามารถที่จะให้ทางโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีบริการรับผลิตอาหารเสริมให้แก่คนที่สนใจในเรื่องดูแลสุขภาพและคนที่สนใจทำธุรกิจในเรื่องอาหารเสริมเพื่อสุขภาพได้ใช้บริการโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยที่สนใจในการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที