Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 26 ม.ค. 2021 15.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 456 ครั้ง

นักธุรกิจ นักลงทุนหลายๆคนที่มองการณ์ไกลและเห็นว่าการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์นั้น จะทำให้มีรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นรายได้ที่มาจากนักท่องเที่ยวและการเข้าพักสถานที่นั้นๆ อย่าง โรงแรมและรีสอร์ท รวมไปถึงบ้านพักตากอากาศ


รีสอร์ทที่สร้างมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอย่างสุขใจในวันหยุด

 
นักธุรกิจ นักลงทุนหลายๆคนที่มองการณ์ไกลและเห็นว่าการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์นั้น จะทำให้มีรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นรายได้ที่มาจากนักท่องเที่ยวและการเข้าพักสถานที่นั้นๆ อย่าง โรงแรมและรีสอร์ท รวมไปถึงบ้านพักตากอากาศที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติชอบมาพักผ่อนอาศัยในหน้าร้อนหรือช่วงซัมเมอร์ การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างรีสอร์ท หรือรับสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญว่าจะตอบโจทย์นักลงทุนและลูกค้าได้หรือไม่ เพราะการแข่งขันในเรื่องที่พักและสถานที่นั้นค่อนข้างสูง 
 
ถ้าเรามีบ้านหรือที่ดินอยู่แล้ว ก็จะถือว่ามีทุนเบื้องต้นในการเริ่มที่จะดำเนินธุรกิจในการทำรีสอร์ทและบ้านพัก ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักที่มีธรรมชาติป่าเขารายล้อมหรือจะเป็นรีสอร์ทติดชายทะเล ต่างก็เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวถวิลหาที่จะมาพักผ่อนอยู่เสมอ ยิ่งถ้าเป็นสถานที่ติดทะเลที่สวยงามและเงียบสงบอย่างหัวหิน ถ้ามีบ้านพร้อมที่ดิน หัวหิน จะยิ่งดึงดูดนักลงทุนในการทำรีสอร์ทได้เข้ามาร่วมธุรกิจนี้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การตกแต่งบริเวณรอบบ้าน เช่น สวนให้สวยเหมือนรีสอร์ทก็ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งเว็บไซต์ชื่อดังอย่างdecor mthai และ Homify ได้แชร์ไว้ว่า สวนสไตล์รีสอร์ท แบบธรรมชาติๆ จัดเรียงต้นไม้เล็ก ใหญ่ คละเคล้ากันไป และมีทางเดิน เป็นตัวแบ่งฝั่งให้มีมุมเว้า มุมโค้งบ้าง เพื่อให้ดูมีสไตล์ไม่เรียบไปนัก มีมุมเล็กๆ ถ้ามีพื้นที่มากพอควรสร้างเป็นบ่อน้ำเล็กๆ มีน้ำตก หรือน้ำพุ มีรูปปั้นเล็กน้อย ก็จะทำให้สวนเรานั้นดูเป็นสวนสไตล์รีสอร์ท ได้ดีทีเดียว เพราะเสียงของน้ำจะทำให้เราได้ผ่อนคลาย ได้มาก และหาเก้าอี้เปลไว้นั่ง อ่านหนังสือ ชมธรรมชาติอันเขียวขจี แล้วฟังเสียงน้ำไหลไปเรื่อยๆ  แค่คิดก็ผ่อนคลายแล้วจริงๆ ถ้ามีพื้นที่เยอะสามารถเนรมิตสวนให้กลายเป็นน้ำตกสวยงามแบบนี้ได้เลยเพิ่มความสดชื่นและเสียงน้ำตลอดวัน ได้ยินแล้วสบายหู เพลิดเพลินดีจริงๆ แถมยังชวนให้เรารู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งแบ็คกราวนด์ด้านหลังเป็นแนวรั้วไทรเกาหลี ส่วนด้านหน้าเป็นต้นพุดซึ่งนอกจากจะเห็นความน่ารักของดอกไม้สีขาวแล้ว ด้วยความที่ใบเป็นทรงพุ่มจึงเข้ามาทำให้สวนดูละมุนขึ้น คอนเซ็ปต์การแต่งสวนสไตล์อังกฤษ ปลูกไม้ดอกไม้ประดับไล่ลำดับ ทำให้สวนดูมีมิติ มีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับอยู่ตามริมรั้ว และตรงผนังบ้าน มีจุดนำสายตาอยู่ตรงแผ่นหินที่ทำเป็นทางเดินเข้าสู่ที่พักด้านใน โดยมีนำพุสไตล์วินเทจวางเป็นเซ็นเตอร์อยู่ตรงกลาง ส่วนด้านในสุดเป็นที่นั่งพักผ่อนสบายๆ ที่สามารถนั่งชมสวนได้ตลอดวัน าลาขนาดใหญ่ซึ่งเปิดโล่ง เพื่อให้สัมผัสกับธรรมชาติรอบทิศ ใกล้ๆ กันออกแบบเป็นน้ำตกและบ่อน้ำ โดยปลูกต้นไม้หลากหลายชนิดไว้รอบๆ บ่อ ให้ความรู้สึกเหมือนธรรมชาติจริงๆ เพิ่มลูกเล่นหน้าบ่อน้ำด้วยการจัดวางด้วยแผ่นหินที่มีรูปทรงแตกต่างและมีขนาดใหญ่เล็กปะปนกันไป รวมถึงติดตั้งตำแหน่งไฟเพื่อเพิ่มมิติให้กับสวนในช่วงเย็นไปจนถึงกลางคืน
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที