Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 22 ม.ค. 2021 16.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 744 ครั้ง

คนรักรถหลายๆคนนั้นกังวลหลายๆเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์อย่างมาก แค่เพียงมีสิ่งผิดปกติกเกิดขึ้นกับรถ เราจะสามารถมีเซ้นส์รับรู้ได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แค่เพียงเสียงเครื่องยนต์ตอนสตาร์ทเครื่องผิดแปลกไป เราจะรู้ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถของเรา


ดูแลรถให้สะอาดปลอดภัยจากโควิด

 
คนรักรถหลายๆคนนั้นกังวลหลายๆเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์อย่างมาก แค่เพียงมีสิ่งผิดปกติกเกิดขึ้นกับรถ เราจะสามารถมีเซ้นส์รับรู้ได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แค่เพียงเสียงเครื่องยนต์ตอนสตาร์ทเครื่องผิดแปลกไป เราจะรู้ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถของเรา ตอนเร่งเครื่องยนต์มีปัญหา แค่เพียงการแตะเท้าไปที่คันเร่งแล้วเครื่องยนต์ไปวิ่งเร็วตามที่เราต้องการ เราสามารถรับรู้ได้ถึงความหน่วงและสิ่งผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้
 
ส่วนในเรื่องความสะอาดของรถนั้น คนรักรถแทบจะดูแลความสะอาดของทุกสิ่งในรถ ตั้งแต่เบาะรถยันพื้นรถเลยทีเดียว โดยเฉพาะการทำความสะอาดรถอย่างคาร์แคร์ ซึ่งเว็บไซต์ทรูไอดีได้แชร์ไว้ว่า เพราะสถานการณ์ไวรัสวายร้าย COVID-19 ทำให้พวกเราหันมาใส่ใจดูแลตัวเองโดยเฉพาะเรื่องความสะอาดกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ความสะอาดในรถยนต์ พาหนะคู่ใจที่พาคุณเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งการออกไปทำงาน หาซื้ออาหาร หรือเดินทางไปกับคนในครอบครัว เพราะภายในรถแสนรักของคุณอาจเป็นจุดเสี่ยงแพร่เชื้อโรคแบบคาดไม่ถึง งานนี้ใครที่เคยมองข้ามความสะอาดภายในรถต้องหันมาเอาใจใส่กันด่วนๆ ด้วยเคล็ดลับ CAR CARE ดูแลรถให้ห่างไกล COVID-19 ทำความสะอาดรถยนต์เป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หากทำความสะอาดรถด้วยตัวเอง เบื้องต้นควรเปิดหน้าต่างรถเพื่อให้อากาศถ่ายเท แล้วทำความสะอาดโดยนำผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีส่วนผสมของคลอรีนเป็นหลัก หรือแอลกอฮอล์ 70% ไม่ควรใช้สารฟอกขาว หรือผลิตภัณฑ์ที่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เพราะสามารถทำลายเบาะและสารเคลือบผิวภายในรถได้ จากนั้นลงมือทำความสะอาดทุกซอกมุมได้เลย และควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพียงแค่นี้ก็มั่นใจ ปลอดภัยทั้งคนขับและคนนั่ง เน้นทำความสะอาดพื้นผิวที่สัมผัสบ่อยๆ การทำความสะอาดภายในรถควรเน้นพื้นผิวที่คุณและผู้ร่วมเดินทางสัมผัสบ่อยๆ เพราะบางจุดอาจเป็นจุดเสี่ยงในการแพร่เชื้อโรค เช่น พวงมาลัยรถ หน้าต่าง และกระจกมองหลัง เกียร์ ที่จับประตู ทั้งด้านในและด้านนอก เบาะนั่ง ตัวปรับที่นั่ง และที่พักแขน หน้าจอสัมผัส และปุ่มต่างๆ ใช้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ หากใครไม่มีเวลาหรือไม่อยากทำความสะอาดเอง แนะนำให้เข้ารับบริการจากศูนย์บริการต่างๆ ที่ให้คุณปลอดภัยด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคโดยเครื่องพ่นละอองฝอย ในน้ำยาจะมีกลไกทำลายเชื้อไวรัส เมื่อสัมผัสกับเชื้อโรคจะเข้าไปละลายไขมันในผนังเซลล์ ทำให้โปรตีนและกรดนิวคลิอิกของไวรัสเสียสภาพและถูกทำลาย ข้อดีของการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้าถึงจุดเสี่ยงเชื้อโรคได้ตรงจุด เน้นพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ ควบคุมพื้นที่การทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนการติดฟิล์มกันรอยรถ ฟิล์มใสกันรอยรถยนต์ เคลือบแก้วรถยนต์ นั้นจะช่วยป้องกันดูแลรักษารถยนต์ของเราให้ดูใหม่และปกป้องเราจากแสงยูวีอยู่เสมอ และการติดฟิล์มกันรอยรถก็ช่วยป้องกันรอยต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับรถที่เรารักได้

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที