จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 30 ธ.ค. 2021 22.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12346 ครั้ง

งานขนย้ายมีหลายประเภท ทั้งย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายโกดังสินค้า ย้ายโรงงาน ย้ายออฟฟิศและงานขนย้ายทั่วไปต่าง ๆ


มาทำความรู้จักกับรถเฮียบกันเถอะ

ความหมายและการใช้งานของรถเฮียบ

 

รถเฮียบ

ก่อนจะเราจะพูดถึงการใช้งาน รถเฮียบ เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า รถเฮียบคืออะไร รถเฮียบมีทั้งรถ 6 ล้อ ไปจนถึงรถ 10 ล้อรถเฮียบที่ว่าก็คือ รถที่มีอุปกรณ์เครนติดตั้งอยู่ที่รถนั่นเอง การที่คนส่วนใหญ่เรียกรถติดเครนว่าเฮี๊ยบเพราะ เฮียบคือยี่ห้อของรถบรรทุกติดเครนเจ้าแรก ๆ ที่เข้ามาในประเืเศรไทย ชื่อของบริษัทนี้จริง ๆ คือ Hydraliska Industri AB (Hiab) จากประเทศสวีเดน ซึ่งมีการพัฒนาระบบไฮดรอลิคเพื่อมาใช้ในรถบรรทุก สำหรับใช้ในงานการก่อสร้าง ป่าไม้ ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายยกของที่ไม่สามารถใช้แรงมนุษย์ยกได้

หลัก ๆ ของรถเฮียบที่เราจะพบเห็นได้ทั่วไปมี

งานที่ต้องใช้รถเฮียบ

ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องของขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะโดยรถเฮียบทำงานร่วมกับรถบรรทุกอื่น เพื่อความสะดวกในการขนย้าย เช่นการย้ายโรงงานที่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่ การย้ายโกดังสินค้าที่ต้องย้ายสินค้าขนาดใหญ่หรือเป็นกองสินค้าขนาดใหญ่เพื่อความรวดเร็วในการขนย้ายและความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความปลอดภัยของสิ่งของที่ขนย้าย งานหลักของรถเฮียบคือการยกของหนักนั่นเอง ถ้าท่านมีงานขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ การเลือกใช้รถเฮียบจะช่วยให้งานขนย้ายจะทำให้งานขนย้ายของคุณง่ายขึ้น หากท่านยังหารถเฮียบรับจ้างที่ไว้ใจไม่ได้ เราขอนำเสนอ https://www.thaideemove.com/ มีรถรับจ้างให้บริการทุกรูปแบบ ทั้งรถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้าง และรถเฮียบรับจ้าง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที