จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 30 ธ.ค. 2021 22.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8264 ครั้ง

งานขนย้ายมีหลายประเภท ทั้งย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายโกดังสินค้า ย้ายโรงงาน ย้ายออฟฟิศและงานขนย้ายทั่วไปต่าง ๆ


รถกระบะรับจ้างมีแบบไหนบ้าง ต่างกันอย่างไร

 

รถกระบะรับจ้าง

รถกระบะเป็นรถที่เราเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนน ซึ่งตามที่กรมขนส่งแบ่งออกจะมี 3 แบบด้วยกัน คือ

  1. รถกระบะ 4 ประตู จัดเป็นรถนั่งแบบรถเก๋ง ซึ่งใช้งานแบบส่วนบุคคล
  2. รถกระบะที่จดทะเบียนเป็นรถนั่งส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง หรือพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือมีลักษณะการใช้งานแบบเดียวกับรถตู้นั้นเอง มีหลังคาและที่นั่งไปถึงด้านหลัง
  3. รถกระบะเชิงพานิชย์ หมายถึงรถกระบะที่มีการต่อเติม ติดตั้งคอก หรือหลังคาตู้ทึบต่าง ๆ ใช้ในการขนของรับจ้าง แบบนี้จะเป็นแบบที่เราจะพูดถึงกัน

รถกระบะรับจ้างเชิงพานิชย์มีกี่แบบ

จากที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปนั้น จะมี 2 แบบหลัก ๆ 

 

รถกระบะคอกและการใช้งาน

 

  1. รถกระบะคอก รถกระบะแบบนี้จะมีคอกด้านข้างติดตั้งขั้นมาจากกระบะ ความสูงจะมีทั้งเสมอกับหลังคาตัวรถ จะเรียกว่าเสมอเก๋ง และแบบที่ติดตั้งขึ้นไปให้สูงขึ้นไปอีก การเลือกใช้กระบะคอกในการขนของส่วนใหญ่จะเป็นงานขนแบบที่ขนไม่ไกลมาก เพราะไม่มีหลังคาหรือตู้เพื่อกันแดดกันฝน การขนต้องการการขนขึ้นขนลงง่าย เพราะสามารถเอาเข้าออกจากด้านบนได้เลยไม่มีอะไรกั้น เรียกได้ว่าเป็นการขนง่าย ขนใกล้ ขนเยอะ

    รถกระบะตู้ทึบและการใช้งาน

     

  2. รถกระบะตู้ทึบ หลังคาสูง รถแบบนี้จะมีหลังคาติดตั้งช่วงกระบะ ใช้ในการขนย้ายสิ่งของที่ต้องเลี่ยงการโดดแดด โดนลม โดนน้ำ ถึงแม้จะขนได้น้อยกว่าแบบคอกแต่การใช้รถตู้ทึบช่วยให้มั่นใจได้ว่าสิ่งของที่ขนย้ายมาจะไม่เสียหายเพราะสภาพอากาศ ขนได้ไกลไม่ต้องกลัวฝนตกทำให้ข้าวของเสียหาย ถึงแม้จะนำของเข้าได้จากด้านหลังเท่านั้นแต่ถ้าใช้บริการจากรถรับจ้างที่มีประสบการณ์ก็สามารถจัดของให้เป็นระเบียบเข้าไปได้อย่างสวยงามและไม่เสียหาย

จะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้วการใช้งานของรถกระบะรับจ้างนั้นค่อนข้างจะคล้ายกัน ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่งานขนย้ายเล็ก ๆ เช่นการย้ายบ้าน หอพัก ห้องเช่า คอนโดเสียมากกว่า เพราะมีวามคล่องตัว บางตำแหน่งไม่สามารถนำรถใหญ่อย่าง 6 ล้อเข้าไปขนได้ ก็ต้องใช้รถกระบะ แต่จะเลือกใช้แบบคอกหรือแบบตู้ทึบก็ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าของเลย อาจจะเทียบราคาความเหมาะสมก่อนและจึงจะเลือกก็ดี หากสนใจจำเป็นต้องมีการขนย้าย ก็อยากจะให้ลองติดต่อไปดูที่ https://www.thaideemove.com/รถกระบะรับจ้าง/ ที่นี่ให้บริการทั่วประเทศ มีการคัดคนทำงานด้วยความเป็นอาชีพและเชี่ยวชาญ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที