จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 30 ธ.ค. 2021 22.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5162 ครั้ง

งานขนย้ายมีหลายประเภท ทั้งย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายโกดังสินค้า ย้ายโรงงาน ย้ายออฟฟิศและงานขนย้ายทั่วไปต่าง ๆ


ย้ายบ้านวันไหนดีที่สุด ต้องเลือกกันสักหน่อย ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี

ย้ายบ้านวันไหนดีที่สุด

 

ย้ายบ้านวันไหนดีที่สุด

ไม่ว่าจะทำอะไร หรือเริ่มต้นทำสิ่งใด คนไทยก็มักจะเชื่อเรื่องฤกษ์งามยามดีเสมอ บ้างก็ให้พระช่วยหาวันดีเวลาดีให้ บ้างก็พึ่งหมอดู นักโหราศาสตร์ เช่น การออกรถ การแต่งงาน แม้กระทั่งการย้ายบ้านก็เช่นเดียวกัน ย้ายบ้านวันไหนดี เพื่อส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตมีความสุขความเจริญ เราจึงได้หยิบยกเอาฤกษ์งามยามดีในการย้ายบ้านตามวันเกิดมาฝาก เกิดวันนี้ ย้ายบ้านวันไหน มาดูกัน 

เกิดวันไหน ย้ายบ้านวันไหนดีที่สุด 

คนเกิดวันจันทร์ 

เกิดวันจันทร์ ย้ายบ้านวันไหนก็ได้แต่ให้หลีกเลี่ยงการย้ายบ้านวันอาทิตย์ เพราะพระอาทิตย์เปรียบเหมือนไฟที่ร้อนแรง นอกจากนั้นให้หลีกเลี่ยงวันที่มีเลข 1 ด้วยเพราะเป็นเลขกาลกิณีของคนเกิดวันจันทร์ 

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคารให้เลี่ยงการย้ายบ้านวันอาทิตย์และวันจันทร์เพราะเป็นวันคู่ศัตรู จะส่งผลในด้านลบมากกว่าด้านดี เลขที่เป็นกาลกิณีคือเลข 2 ฤกษ์ดีในการย้ายบ้านของคนเกิดวันอังคารคือวันศุกร์เพราะเป็นตัวแทนของความรักและความสุข 

คนเกิดวันพุธ 

เลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันเสาร์ แต่ยังสามารถใช้ฤกษ์วันเสาร์ในการทำพิธีกรรมอื่นๆ ได้ เช่น ออกรถ ขายรถ ขายบ้าน เจรจาต่อรอง ฯลฯ แนะนำให้ย้ายเข้าบ้านวันศุกร์จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต แต่ถ้าสะดวกย้ายเข้าวันเสาร์ ควรสักการะเจ้าที่และเชิญพระประธานมาประดิษฐ์ไว้ภายในบ้านก่อน 

คนเกิดวันพฤหัสบดี 

ให้เลี่ยงการย้ายบ้านในวันเสาร์ เชื่อว่าเป็นฤกษ์ชิงดี ชิงเด่น ทำให้ต้องย้ายบ้านใหม่อยู่เสมอ ไม่มีความมั่นคง ถาวร แนะนำฤกษ์ดีเป็นวันจันทร์เพราะเป็นวันแรกของสัปดาห์ ช่วยเสริมโชค เสริมดวงเหมาะกับการทำสิ่งใหม่ๆ 

คนเกิดวันศุกร์ 

เลี่ยงย้ายบ้านวันพุธ มีความเชื่อว่าจะทำให้ไม่ก้าวหน้า ไม่เจริญรุ่งเรือง ควรย้ายบ้านเป็นวันจันทร์แทน เพื่อเสริมดวงชะตา ความมั่นคงและความก้าวหน้าในชีวิต 

คนเกิดเสาร์ 

เกิดวันเสาร์ เลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันพุธเพราะเป็นศัตรูไม่ถูกโฉลกกัน เป็นวันแห่งเคราะห์ร้าย โดยสามารถย้ายบ้านในวันอื่นๆ แทนที่ไม่ใช่วันพุธเพื่อความเป็นสิริมงคล 

คนเกิดอาทิตย์

เลี่ยงการย้ายเข้าบ้านในวันอังคารและวันศุกร์เพราะเป็นวันร้อนแรง วันที่เทพเจ้าและอัศวินต่อสู้กัน ส่วนเลขที่หลีกเลี่ยงคือเลข 6 สำหรับฤกษ์มงคลคือวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เป็นตัวแทนของการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ 

อ่านบทความอย่างละเอียดได้ที่ https://www.thaideemove.com/good-day-for-moving-house/

ย้ายบ้านวันไหนดี วันไหนก็ใช้งาน Thaideemove ได้

เมื่อได้รู้แล้วว่าคนเกิดวันไหน ควรย้ายบ้านหรือย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหน หากต้องย้ายบ้านเพื่อความสะดวก รวดเร็ว เลือก Thaideemove ผู้ให้บริการรถรับจ้างย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ฯลฯ ให้บริการทั่วไทย ในราคาไม่แพง มีคนช่วยยกของ ช่วยแพ็คให้อย่างดี การันตีของไม่เสียหายและไม่สูญหาย มีรถรับจ้างที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการขนย้ายแน่นอน 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที