carforme47

ผู้เขียน : carforme47

อัพเดท: 21 ม.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1159 ครั้ง

ขึ้นชื่อว่ารถมือ 2 ถ้าอยากได้ให้เลี่ยงรถประวัติเสีย


ขึ้นชื่อว่ารถมือ 2 ถ้าอยากได้ให้เลี่ยงรถประวัติเสีย

ผู้ที่ตัดสินใจซื้อรถมือ 2 มักตัดสินใจมาดีแล้ว ว่าตนเองรับได้กับสภาพของรถที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ซึ่งส่วนที่เสื่อมสภาพเป็นตัวบ่งชี้เบื้องต้นได้ ว่ารถมือสองคันที่ซื้อไป จะมีปัญหาจุกจิกตามมามากน้อยแค่ไหน ส่วนประวัติรถก็เป็นอีกเรื่องสำคัญ หลายคนรีบร้อนซื้อไปโดยไม่ได้ตรวจสอบประวัติรถคันที่หมายปองไว้ก่อน ผลที่ตามมาคือปัญหาที่มากกว่าซ่อมแซม

หากซื้อรถมือ 2 ที่มีประวัติเสียด้านการเงินต่าง ๆ เช่น ผ่อนไม่หมด ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับสินเชื่อ โดยเฉพาะรถที่เจ้าของเก่านำมาขายโดยที่ยังผ่อนไม่หมด หากซื้อรถลักษณะนี้ของแถมที่ตามมาคือหนี้ไฟแนนซ์ หรือไม่สามารถโอนมาเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ เนื่องจากถูกอายัด

นอกจากประวัติการเงินแล้ว ควรหลีกเลี่ยงซื้อรถมือ 2 ที่มีประวัติต่อไปนี้ด้วย

1.รถมีประวัติว่าเป็นของผิดกฎหมาย เช่น เป็นรถที่ถูกขโมยมา หรือรถที่เคยเป็นเครื่องมือก่อคดีร้ายแรง ซึ่งการซื้อรถแบบนี้ ผู้ซื้อมีสิทธิ์ถูกดำเนินคดีฐานซื้อของโจร สุดท้ายรถที่ซื้อมาก็ถูกยึด แถมต้องมาเสียค่าปรับหรือติดคุกกันยาว ๆ

2.ซื้อรถมือ 2 ที่เคยประสบอุบัติเหตุ – เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอแต่ก็แก้ไขได้ รวมถึงปัญหาอื่นด้วยถ้าซื้อกับแหล่งที่น่าเชื่อ เช่น https://www.toyotasure.com/web/about/PrincipleBuyUC.aspx หรือตามศูนย์ สำหรับรถที่เคยประสบอุบัติเหตุนั้นแยกเป็น 2 แบบ ได้แก่ รถอุบัติเหตุไม่ร้ายแรงมาก เช่น เกิดรอยขูดขีดนิดหน่อย กรณีนี้ซื้อได้ไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นรถอุบัติเหตุร้ายแรง เช่น ชนหนัก พังเละ แบบนี้ก็อย่าซื้อ เพราะรถที่ผ่านการซ่อมแซมจากอุบัติรุนแรงไม่อาจใช้งานได้เต็ม 100%

3.มีประวัติการซ่อมบ่อย – จุดนี้เสียตรงนั้นก็พัง เสียมันไปหมด ไม่ควรซื้อรถมือ 2 แบบนี้มาใช้งาน แม้เป็นปัญหาเล็กน้อย เพราะผู้ซื้ออาจเจอกับปัญหาที่ถูกหมกเม็ดมาให้ซ่อมต่ออีก

4.รถที่ดัดแปลงระบบ - เช่น เปลี่ยนชิ้นส่วนจากสเป็กหนึ่ง เป็นอีกสเป็กหนึ่ง ซึ่งรถลักษณะนี้ นานวันเข้ามักมีปัญหาและอาจเกิดอันตรายระหว่างการขับขี่ได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที