neungreungtaicpe

ผู้เขียน : neungreungtaicpe

อัพเดท: 19 ม.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1139 ครั้ง

ผนังคอนกรีตทั้ง 3 ประเภท ที่นิยมใช้ในบ้าน


ผนังคอนกรีตทั้ง 3 ประเภท ที่นิยมใช้ในบ้าน

ผนังคอนกรีตนำมาใช้ตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ด้วยความดิบและด้านในตัวของมันเอง รวมถึงนำมาตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ต้องการความโดดเด่นแต่เรียบง่าย มีความขัดแย้งกันในตัวเอง แต่หากดูดี ๆ แล้วมันก็กลมกลืนกันอย่างยิ่ง

ผนังคอนกรีตแบบเปลือยฉาบเรียบ หรือขัดมัน

ในขั้นตอนการทำผนังผนังคอนกรีตเปลือยแบบฉาบเรียบไม่มีความยุ่งยาก ตรงกันข้ามมันกลับทำได้ง่ายกว่าแต่ใช้เทคนิคการฉาบทั่วไป นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถผสมสีลงไปได้ตามต้องการอีกด้วย เพื่อให้เข้ากับตัวบ้านที่สุด

และด้วยความง่าย ผนังชนิดนี้จึงได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าที่มาซื้อกับเว็บ http://www.ecolite.co.th/

ผนังคอนกรีตแบบเปลือย Skim Coat

จัดเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของผนังคอนกรีต ที่ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่อตอบสนองความรวดเร็วฉับไว อีกทั้งยังทำให้การรีโนเวทบ้านหลังเก่าเป็นเรื่องง่าย ด้วยคุณสมบัติที่มีความหนาเพียง 3 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงสามารถทำการฉาบทับลงไปบนพื้นผิวผนังเก่าได้หลากหลายรูปแบบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมันยังมีสีสันที่หลากหลาย รวมถึงสามารถสร้างลวดลายลงไปบนผนังได้อีกด้วย เหมาะกับบ้านในสไตล์ลอฟท์ที่สุด

ผนังคอนกรีตแบบเสริมเหล็ก

ผนังคอนกรีตแบบเสริมเหล็ก ส่วนหนึ่งของโครงสร้างที่ถูกปล่อยทิ้งไว้เปล่าเปลือยตั่งแต่ต้น โดยไม่ต้องทำการฉาบให้เกิดความวุ่นวาย ก็ได้ผนังปูนเปลือยที่ดูดิบและเท่ได้อย่างง่ายดาย เพียงใช้แบบหล่อที่เป็นเหล็กหรือโลหะก็จะได้แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปออกมา ที่มีความมันวาวสวยงามอย่างยิ่ง

ในส่วนของการดูแลผนังปูนเปลือย ขอแนะนำให้ลงน้ำยาเคลือบผิว และน้ำยาต้านการดูดซึมน้ำลงไปบนพื้นผิวเป็นประจำทุก ๆ 1-2 ปี เพื่อการดูแลรักษาและปกป้องผนังจากคราบสกปรกต่าง ๆ และช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานกว่าเดิม


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที