Neotronics

ผู้เขียน : Neotronics

อัพเดท: 15 ม.ค. 2021 22.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 585 ครั้ง

รู้จัก LINE OA ตัวช่วยในการกระตุ้นยอดขาย


รู้จัก Line OA

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าโลกดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนมากขึ้นทุกวัน แม้แต่ในธุรกิจร้านอาหารอินเทอร์เน็ตก็เป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงลูกค้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลคุณสามารถแนะนำตัวเองกับลูกค้าได้ทุกที่และทุกเวลาและกระตุ้นให้คนมาลองชิมอาหารของคุณ นอกจากนี้ยังจัดให้มีช่องทางในการจำหน่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิกฤต COVID-19 เป็นที่ชัดเจนว่าช่องทางออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็น ปัจจุบันร้านอาหารหลายแห่งอยู่รอดได้เพียงแค่ทำการตลาดและสร้างยอดขายออนไลน์เช่นผ่านบัญชีทางการของ LINE ดังนั้นในโอกาส

รู้จัก Line

LINE คืออะไร

LINE เป็นแอปพลิเคชันบนมือถือและเว็บที่ให้ผู้ใช้ส่งข้อความถึงเพื่อนและกลุ่มและยังมีบริการอื่นๆ เช่น Wi-Fi/บริการด้านโทรศัพท์ ข้อมูลและวิดีโอแชท ก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นโดยเดิมทีได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นโซลูชันฉุกเฉินสำหรับพนักงานของบริษัท ในช่วงแผ่นดินไหวที่โทโฮคุในญี่ปุ่น (พศ 2554)

LINE ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมายเช่นสติกเกอร์เกมและเครื่องมือสำหรับธุรกิจ LINE มีแอพให้ดาวน์โหลด 35 แอพ (รวมถึงแอพส่งข้อความหลัก เกม บริการสตรีมเพลงและวิดีโอ บริการชำระเงิน และอื่นๆ ฯลฯ ) เป็นแอปพลิเคชันส่งข้อความที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น ไทยและไต้หวัน ในขณะที่ประเทศอื่นใช้ Whatapp และ Wechat

LINE Official Account หรือ Line OA คืออะไร?

บุคคลและนิติบุคคลหรือบริษัทต่างๆ ที่ใช้ Line สามารถสร้างบัญชี "อย่างเป็นทางการ" ของตนเองได้ภายใต้ชื่อที่สามารถตั้งขึ้นได้เอง และสามารถสื่อสารกับผู้ติดตามโดยใช้ LINE Official เพื่อส่งข้อความถึงผู้ใช้ที่เป็นเพื่อนและโพสต์เนื้อหาลงในไทม์ไลน์ บัญชีของบริษัทจะแสดงอยู่ภายในแพลตฟอร์ม LINE ทำให้ บริษัท ต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้หลากหลาย ประโยชน์ของ Line OA มีดังต่อไปนี้

ประโยชน์ในการใช้งาน LINE Official Account เพื่อเพิ่มยอดขาย

มีสองวิธีในการตอบกลับลูกค้าที่ส่งข้อความผ่านบัญชี LINE Business ของคุณผ่านทางคอนโซลแชท LINE Official Account Manager หรือผ่านแพลตฟอร์มการส่งข้อความทางธุรกิจที่เชื่อมต่อกับบัญชีผ่าน API เช่นเดียวกับแอพส่งข้อความอื่นๆ บัญชีทางการของ LINE มีคุณสมบัติที่จะส่งข้อความกับลูกค้าแบบ 1: 1 การกระจายข้อความและการส่งข้อความแบบกลุ่ม

LINE for Business: การส่งข้อความ 1: 1

ผู้จัดการบัญชีอย่างเป็นทางการของ LINE ทำให้การเริ่มใช้งาน LINE for Business เป็นเรื่องง่าย ลูกค้าที่ส่งข้อความถึงคุณทาง LINE จะปรากฏในแชทคอนโซล คอนโซลยังมีคุณสมบัติเช่นแท็กและการทำเครื่องหมายเพื่อจัดการการสนทนา

LINE for Business: การส่งข้อความเป็นกลุ่ม

LINE ให้ตัวเลือกในการอนุญาตหรือไม่อนุญาตการสนทนากลุ่มเมื่อใช้ LINE สำหรับธุรกิจ เมื่ออนุญาตให้ใช้ตัวเลือกนี้ผู้ใช้จะสามารถเชิญบัญชีทางการ LINE ของคุณเข้าร่วมกลุ่มแชทซึ่งคล้ายกับการเพิ่ม Telegram Bots ไปยังช่องทางโทรเลข
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที