Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 13 ม.ค. 2021 17.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9256 ครั้ง

แนะนำ 3 ปางช้างเชียงใหม่ที่คนรักช้างไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


แนะนำ 3 ปางช้างเชียงใหม่ที่คนรักช้างไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากยอดดอยสูงอากาศเย็นสดชื่นและน้องหมีแพนด้าแล้ว ปางช้างเชียงใหม่ก็จัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งห้ามพลาดของจังหวัดเชียงใหม่เช่นเดียวกัน หากตอนนี้คุณกำลังเบื่อรถติดและงานออฟฟิศที่แสนจะปวดหลังอยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ 3 ปางช้างเชียงใหม่ชื่อดังที่จะช่วยให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มปอดพร้อมเพลิดเพลินไปกับความน่ารักของน้องช้างน้อยใหญ่แสนน่ารัก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง กดอ่านตามมากันเลย!

 

 

ปางช้างเชียงใหม่ (Elephant Jungle Sanctuary)

Elephant Jungle Sanctuary หรือ EJS เป็นหนึ่งในปางช้างที่อยู่ในการดูแลควบคุมของศูนย์อนุรักษ์ช้างในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากจะดูแลและให้ที่พักพิงกับช้างทุกตัวแล้ว EJS ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่จะพาเราไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติของเชียงใหม่ รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและชีวิตช้างแบบชิดแนบถึงตัวเลยทีเดียว ภายในปางช้างเชียงใหม่แห่งนี้ยังเปิดโอกาสให้เรารู้จักน้องช้างผ่านกิจกรรมมากมาย เช่น การเล่นน้ำ และ การทำสปาโคลนให้ช้าง เป็นต้น รับรองได้ว่า เราจะได้รู้จักช้างแบบละเอียดและสนุกได้ไปพร้อม ๆ กันแน่นอน

 

แวะชมรูปกิจกรรมเพิ่มเติมที่ Facebook: Elephant Jungle Sanctuary Chiang Mai

 

ปางช้างแม่สา (Maesa Elephant Camp)

หากพูดถึงปางช้างเชียงใหม่แล้ว “ปางช้างแม่สา” อาจเป็นอีกหนึ่งปางช้างที่ใครหลาย ๆ คนเคยได้ยินผ่านหู เพราะปางช้างแม่สาถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านช้างที่ขึ้นตรงกับศูนย์อนุรักษ์ช้างที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือเลยทีเดียว นอกจากประสบการณ์การดื่มด่ำธรรมชาติจากที่สูงผ่านหลังช้างแล้ว ปางช้างแห่งนี้ยังคอยอำนวยความสะดวกให้เราได้ใกล้ชิดช้างมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเราจะสามารถเรียนรู้วิธีฝึกช้างอย่างถูกต้อง พร้อมรู้จักชีวิตของน้องช้างผ่านการอาบน้ำแบบระยะประชิดได้อีกด้วย และที่สำคัญ ปางช้างแม่สายังมีกิจกรรมโชว์ช้างที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้เราได้ติดตาม หากอยากรู้ว่ากิจกรรมที่ว่าจะมีอะไรบ้างล่ะก็ ต้องรีบหาเวลาจองตั๋วไปดูให้เห็นกับตาแล้วแหละ

 

แวะชมรูปกิจกรรมเพิ่มเติมที่ Facebook:  Maesa Elephant Camp ปางช้างแม่สา

 

ปางช้างแม่แตง (Maetaeng Elephant Park & Clinic)

แม่แตงเป็นอำเภอที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากที่สุดที่หนึ่งของเชียงใหม่ โดยปางช้างเชียงใหม่อีกที่ที่เราจะพาไปรู้จักวันนี้นั้นมีชื่อว่า “ปางช้างแม่แตง” นั่นเอง ภายในปางช้างแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมน่ารัก ๆ มากมาย เช่น การไปเยี่ยม “คุณยายบุญมา” หรือช้างผมยาวแสนน่ารักที่มีอายุยืนกว่า 70 ปี และ การนั่งหลังช้างชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่แตง เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในปางช้างแม่แตงยังมีกิจกรรมล่องแพลำน้ำแม่แตงและกิจกรรมจากช้างมากมายจนอธิบายไม่หมดกันเลยทีเดียว รับรองได้ว่า มาที่ปางช้างแห่งนี้ เที่ยวได้ครบจบแน่นอน

 

แวะชมรูปกิจกรรมเพิ่มเติมที่ Facebook: ปางช้างแม่แตง Maetaeng Elephant Park & Clinic

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที