Wanute

ผู้เขียน : Wanute

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2020 10.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 969 ครั้ง

ชื่อของ Mitsubishi เป็นแบรนด์สินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน


เผยธุรกิจภายใต้แบรนด์ Mitsubishi มีอะไรบ้าง มาดูกัน

อะไหล่ปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ

แค่เอ่ยชื่อของ Mitsubishi ก็คงคุ้นเคยกันดีว่าเป็นแบรนด์สินค้าที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งถ้าลองนึกเล่น ๆ ว่าสิ่งรอบ ๆ ตัวเรามีสินค้าอะไรที่เป็นของแบรนด์นี้บ้าง กลุ่มหลักคงต้องยกให้กับ เครื่องปรับอากาศ, พัดลม, อะไหล่ปั๊มน้ำ มิตซูบิชิ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ถ้าลองแยกประเภทออกมาจะรู้ทันทีว่าแบรนด์นี้ยังมีสินค้าและบริการมากกว่าที่คาดคิด

1. ระบบปรับอากาศ

ธุรกิจนี้มีความชัดเจนในตัวอยู่แล้วนั่นคือบรรดาเครื่องปรับอากาศและสินค้าที่เกี่ยวข้อง อาทิ คอมเพรสเซอร์ เครื่องระบายอากาศ ม่านอากาศ รวมถึงบรรดาอะไหล่ต่าง ๆ ด้วย

2. เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

กลุ่มธุรกิจที่มีความหลากหลายสุด ๆ เรียกว่าสิ่งของอะไรที่ต้องใช้ในบ้าน Mitsubishi จัดให้ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพัดลม ตู้เย็น ปั๊มน้ำ และอื่น ๆ อีกไม่รู้จบ

3. ระบบอัตโนมัติในโรงงาน

เป็นกลุ่มธุรกิจที่จะต้องใช้เทคโนโลยีและความทันสมัยเพื่อเข้ามาช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตัวอย่างสินค้า เช่น ระบบคอนโทรลเลอร์ชนิดตั้งโปรแกรมได้ หุ่นยนต์งานอุตสาหกรรม เป็นต้น

4. ชิ้นส่วนยานยนต์

กลุ่มนี้เชื่อว่าคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ซึ่งชิ้นส่วนยานยนต์ที่ว่านี้คือแทบทุกส่วนของรถยนต์ภายใต้แบรนด์มิตซูบิชิที่ต้องใช้งาน หรือแบรนด์อื่น ๆ ที่มีการจ้างเข้ามา

5. ระบบอาคาร

ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่าบรรดาลิฟต์หรือบันไดเลื่อนที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ก็จัดเป็นอีกกลุ่มธุรกิจที่อยู่ภายใต้แบรนด์ Mitsubishi ด้วยเช่นกัน ซึ่งยังรวมถึงระบบอาคารอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น หลอดไฟ LED เครื่องเป่าลมมือ ทางเลื่อน

6. ระบบพลังงานนิวเคลียร์

กลุ่มนี้อาจไม่ใช่เรื่องใกล้ตัวของเราทั่วไป แต่ก็เป็นอีกประเภทที่ทาง Mitsubishi ตัดสินใจลงทุนเพื่อพัฒนาความยิ่งใหญ่และยังทำให้โลกได้เห็นถึงศักยภาพของพวกเขา

7. เซมิคอนดักเตอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ

กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ด้านไอที ระบบการเชื่อมต่อ รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและไฟฟ้ากำลังสูง ที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

8. ระบบภาพเพื่อการแสดงผลและการนำเสนอ

ประเภทของจอภาพที่นำเสนอตั้งแต่ภายในบ้านจนถึงพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ ก็มีภายใต้แบรนด์ Mitsubishi เช่นกัน อาทิ จอ Diamond Vision, Ribbon Board, เครื่องพิมพ์รูปถ่าย เป็นต้น

9. ระบบคมนาคม

มีส่วนสนับสนุนเพื่อให้เกิดระบบรถไฟที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย สะดวกสบายมากกว่าที่เคย

10. ระบบสารสนเทศและการสื่อสาร

เป็นอีกผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องมือด้านสารสนเทศและการสื่อสาร เช่น ตัวแปลงสัญญาณ ระบบเคเบิ้ลแก้วนำแสงใต้น้ำ

11. ระบบอวกาศ

ไม่ใช่แค่ในโลก แต่มิตซูบิชิยังล้ำหน้ากว่าด้วยการผลิตสินค้าสำหรับใช้งานนอกโลก ทั้งการเข้าร่วมโครงการดาวเทียมเพื่อผลิตอุปกรณ์และผลงานต่าง ๆ

12. ระบบสาธารณูปโภค

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยใช้เทคโนโลยีอันแสนทันสมัย

นี่คือกลุ่มธุรกิจทั้งหมดภายใต้แบรนด์ Mitsubishi ถือว่ามีความยิ่งใหญ่และเกี่ยวข้องกับทุก ๆ คนมากกว่าที่คิดเอาไว้หลายเท่าเลยทีเดียว 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที