Wasabi

ผู้เขียน : Wasabi

อัพเดท: 24 พ.ย. 2020 17.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 840 ครั้ง

ทุกวันนี้มีหลายคนเจอกับปัญหาด้านทางการเงิน คุณเองต้องการกู้เงินรึเปล่า?? แล้วจะไปกู้จากที่ไหนล่ะ มาดู 5 บริษัทที่เราจะแนะนำนะค่าาา


บริษัทเงินกู้ที่น่าสนใจ

หลายคนในทุกวันนี้ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเพื่อที่จะมีเงินเพียงพอกับครอบครัวของเขา ถ้าหลายคนก็ยังไม่มีเงินพอที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองหรือสิ่งของที่จำเป็นเป็นของตัวเองภายในทันทีเนื่องจากต้องใช้เวลาเก็บเงินในทุกๆเดือนซึ่งเป็นเรื่องยากมากๆสำหรับสมัยปัจจุบัน ซึ่งนอกจากนั้นหลายคนที่เช่าบ้านก็รู้สึกว่าปัจจุบันนี้มีการกู้ยืมเงินหรือทำสินเชื่อต่างๆเพื่อที่จะสามารถเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังหนึ่งได้ นั่นก็คือการผ่อนบ้านนั่นเอง ขายควรเลือกใช้วิธีนี้เพราะคิดว่าเป็นประโยชน์มากกว่าการเช่าบ้าน เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้บ้านหลังนั้นเป็นของคุณเอง 

 

แต่อาจต้องใช้เวลาหลายปีเนื่องจากคุณต้องใช้เวลาในการผ่อนบ้านหรือสิ่งของต่างๆที่คุณต้องผ่อน อย่างไรก็ตามปัจจุบันจัดให้มีบริษัทสินเชื่อหรือเงินกู้ที่น่าสนใจ ซึ่งคิดดอกเบี้ยต่ำซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่มีเงินสด ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีนโยบายและเงื่อนไขแตกต่างกันไปซึ่งคุณจะต้องเรียกว่าบริษัทเงินกู้หรือสินเชื่อแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด 

และอันที่จริงถ้าคุณขอที่จะได้รับเงินก็จำนวนหนึ่งเพื่อที่จะเอาไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆจะต้องทำสัญญากับเขาว่าจะชดเชยในอนาคตหรือการใช้คืนในอนาคตนั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าจำนวนเงินที่คุณขอนั้นคุณจะต้องคืนมากกว่านั้นอย่างแน่นอนเพราะเนื่องจากดอกเบี้ย 

 

แต่มันก็ขึ้นอยู่กับระยะการกู้ของคุณด้วยถ้าคุณทำตามนั้นดอกเบี้ยก็จะยังคงตัวแต่ถ้าสมมุติว่าคุณไม่จ่ายตามตรงที่คุณกับทางเจ้าหน้าที่บริษัทกำหนดไว้ อัตราดอกเบี้ยก็คงอาจจะเพิ่มขึ้นและทำให้ยากมากขึ้นที่คุณจะปลดหนี้ได้

 

ให้เรามาดูกันว่ามีบริษัทเงินกู้ไหนบ้างที่น่าสนใจและเป็นบริษัทเงินกู้ยอดนิยมในประเทศไทย มีอยู่ 5 บริษัทด้วยกัน ดังต่อไปนี้…

 

1. บริษัทอิออนธนสินทรัพย์(ไทยแลนด์)จำกัด(มหาชน)

 

บริษัทนี้จะมีโลโก้เป็นสีม่วงออกและมีชื่อว่า AEON Credit Service บริษัทนี้ได้จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทจำกัดในวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2535โดยบริษัทอิออนเครดิตเซอร์วิสจำกัด ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วซึ่งถือเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ซึ่งการประกอบธุรกิจต่างๆทางด้านการเงินนั้นก็รวมไปถึงการบริการทางด้านบัตรเครดิต บริการสินเชื่อเช่าซื้อ บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และบริการอื่น ซึ่งจากความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นจึงเริ่มขยายธุรกิจมายังประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชีย นั่นก็คือประเทศไทยนั่นเองและยังมีอีกหลายประเทศที่ร่วมด้วยกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศไทยได้ดำเนินธุรกิจบริการทางด้านเช่าซื้อ บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และบริการด้านบัตรเครดิต 

 

เพื่อที่จะจัดหาบริการที่เพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าตัวแทนร้านค้าต่างๆด้วยนอกจากนั้นพวกเขาก็กำลังหาบุคลากรที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมเพื่อที่จะร่วมกับโตหรือร่วมทำงานมีส่วนร่วมกับพวกเขานั่นเอง ซึ่งก็มีโฆษณาตามที่เราเห็นหลายๆที่ซึ่งคุณสามารถสมัครได้ง่ายอนุมัติได้ทันทีโดยคุณสามารถกดเงินได้ทันทีด้วย ผ่อนสูงสุดได้ 48 

 

เดือนแล้วคุณสามารถกดเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรก็ได้โดยใช้แอปพลิเคชั่นของเขา ซึ่งไม่นานมานี้ได้พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษถ้าคุณเป็นลูกค้าของ Amazon coffee คุณจะได้รับส่วนลด 20 บาทนับว่าคุ้มมากจริงๆ แล้วคุณสามารถซื้อชุดอร่อยสุดคุ้ม 79 บาทได้ที่แมคโดนัลด์ใช้ได้ 3  สิทธิต่อวัน และเมื่อคุณซื้อตั๋วหนัง 1 ที่ก็ฟรีอีก 1 ทีด้วย แต่ถ้าคนซื้อ Pizza Hut 2 ถาดค่ะคุณก็จ่ายเพียงแค่ 199 บาท ซึ่งโปรโมชั่นพวกนี้ไม่เบาเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆผ่านทางเว็บไซต์ของเค้าเพื่อที่จะติดตามชื่อสินค้าที่ร่วมรายการ

 

2. Citibank

 

Citibank ซิตี้ ก็เขาเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2510 ภายใต้ชื่อเต็มที่ว่า The Commercial Credit Corporation (Thailand) Ltd. ซึ่งเป็นธุรกิจที่ให้บริการทางด้านธุรกิจด้านการกู้ยืมเงิน สำหรับรถยนต์และสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งในปัจจุบันแล้วบริการแบบนี้ได้ครอบคลุมการธนาคาร และสินเชื่อเพื่อลูกค้าส่วนบุคคล หรือธนาคารเพื่อลงกรและการลงทุน หรือธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ หรือธุรกรรมทางการเงินต่างๆซึ่งรวมไปถึงหลายอย่างที่เกี่ยวกับธุรกรรมทั่วไปอีกด้วย 

 

เนื่องจากธนาคารนี้ได้รับความนิยมแผลเป็นธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศในเขตปกครองทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นผู้นำของธนาคารด้านสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ หรือธุรกรรมทางการเงิน บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อย และบริการบริหารความมั่งคั่ง และบริการต่างๆอีกมากมาย ซึ่งเมื่อไหร่ปี พ.ศ. 2552 ซิตี้ ประเทศไทยก็ได้จัดการฉลองครบรอบก่อตั้ง 50 ปี ในประเทศไทย 

 

ซึ่งในปัจจุบันในการสมัครบัตรเครดิตซิตี้ทางออนไลน์คุณสามารถรับคะแนนบัตรได้มากพอสมควรตามเงื่อนไขของบัตรเครดิตเพราะมีหลายชนิดที่คุณสามารถเลือกได้ และเมื่อคุณใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลกคุณก็จะได้รับคะแนนในบัตรเครดิตนั้นทุกครั้งที่มีการจ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ แถมคุณยังสามารถรับส่วนลดเพิ่มอีกด้วยถ้าคุณซื้อของหรือสินค้าจากห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ

 

3. EASY BUY PUBLIC COMPANY LIMITED

 

ก่อตั้งเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2539 ต่อมา วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2548 ได้ทำการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัด และ เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ให้บริการธุรกิจสินเชื่อภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ umay plus ซึ่งให้บริการสินเชื่อเงินสดหมุนเวียนรวมทั้งสินเชื่อผ่อนชำระ ซึ่งอีซี่บาย ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีแนวคิดที่ผ่านระดับเพื่อยกคุณภาพการบริการให้แก่ลูกค้าเพื่อความอำนวยความสะดวกและรวดเร็วผ่านทางสาขานั้น และจุดให้บริการร้านค้าสมาชิกทั่วประเทศด้วยซึ่งปัจจุบันก็ได้รับความนิยมและมีเครดิตสูงมากซึ่งมีชื่อเสียงมากในปัจจุบันซึ่งได้เพิ่มความน่าเชื่อถือขององค์กรได้มากขึ้น และยังได้เพิ่มระดับความน่าเชื่อถือขององค์กรและมีการได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจให้กับคนต่างด้าวอีกด้วยซึ่งทางบริษัทเองก็ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างมากซึ่งสร้างรายได้เป็นอย่างมากให้กับบริษัทด้วย 

 

นอกจากนั้นเขายังมีวิธีควบคุมการสมัครขอสินเชื่อผ่อนชำระและสินเชื่อเงินสดหมุนเวียนต่างๆซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถขอสมัครบัตรกดเงินสดเพื่อที่จะชำระตามห้างสรรพสินค้าได้ง่ายมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องพกบัตรหลายใบเพียงแค่บัตรเดียวก็สามารถชำระได้ และไม่เพียงแค่นั้นยังมีการให้บริการเบิกถอนเงินได้ผ่านตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่เป็นพันธมิตรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าสินเชื่อเงินสดหมุนเวียนด้วย 

 

4. บริษัท เงินติดล้อ จำกัด

 

บริษัทสินเชื่อเงินติดล้อเป็นบริษัทที่ค่อนข้างคุ้นหูเลยทีเดียวเพราะหลายคนก็คงรู้จักได้ผ่านทางโฆษณาในทีวีหรือหลายๆที่เช่นป้ายโฆษณาต่างๆ บริษัทนี้เป็นบริษัทสินเชื่อทะเบียนรถตั้งแต่ 2 ล้อถึง 18 ล้อ ฉันก็สมกับชื่อนั่นแหละที่ชื่อว่าเงินติดล้อ เช่น บริการซื้อรถแทรกเตอร์, ซื้อรถบรรทุกมือสอง, หรือบริการเรื่องประกันภัยรถยนต์, ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล, หรือบริการทางด้านพ.ร.บ. และแน่นอนเป็นที่สุดบริษัทสินเชื่อเงินติดล้อนี้เป็นที่รู้จักมากมายเพราะมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยซึ่งควรจะรู้จักได้เพราะอยู่ใกล้บ้านของคุณนั่นเอง ซึ่งบริษัทนี้มีความสามารถพิเศษหาถ้าคุณมีรถคุณก็สามารถกู้เงินได้ ซึ่งบริษัทเงินติดล้อนี้เริ่มต้นธุรกิจจํานําทะเบียนรถในจังหวัดเพชรบูรณ์ก่อนในปีพ.ศ 2534 ซึ่งมีชื่อว่าบริษัทศรีสวัสดิ์ เพชรบูรณ์ จำกัด หลังจากนั้นเขาก็ได้ขยายธุรกิจไปหลายๆจังหวัด 130 สาขาทั่วประเทศเลยทีเดียว ซึ่งก็ได้เปลี่ยนชื่อมาอีกทีว่า บริษัท ศรีสวัสดิ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (1991) จำกัด ซึ่งก็มีการเปิดให้บริการหลายอย่างตัวอย่างเช่นรับสมัครประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลและจะสามารถเปิดให้บริการรับทำพ.ร.บ. และต่อภาษีด้วย และในปีพ.ศ. 2558 ก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นบริษัท เงินติดล้อ จำกัด และเปิดตัวสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ ซึ่งแน่นอนบริษัทของเขาเองก็ได้มีความนิยมมากมายจนได้รางวัลและได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย ซึ่งไม่นานมานี้เงินติดล้อได้เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ที่มีจุดเด่นก็คือ “ต้นลดดอกลดโต๊ะได้” ซึ่งเป็นจุดขายและน่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถเข้าไปติดต่อได้กับเจ้าหน้าที่โดยตรงที่สาขาหรือบริษัทนั้นๆหรือถ้าคุณไม่สะดวกคุณอาจจะเช็คดูก่อนผ่านทางเว็บไซต์หรือโทรคอลเซ็นเตอร์ได้ 

 

5. บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน)

 

มาถึงบริษัทที่ 5 กันแล้วที่เป็นบริษัทเงินกู้ที่มีความนิยมในอันดับ 5 บริษัทเมืองไทยลิสซิ่งจำกัดได้เริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2535 ซึ่งมีการเน้นการปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ แต่ต่อมาเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ามากขึ้นจึงได้เพิ่มสินเชื่อประเภทอื่นๆเช่นสินเชื่อรถยนต์ทุกประเภท, รถเพื่อการเกษตร, และสินเชื่อส่วนบุคคลต่างๆ แต่ในอนาคตก็ยังมีการคิดที่จะขยายบริการต่างๆให้ครอบคลุมทั่วประเทศไทยได้อีกด้วยซึ่งมีการพิจารณากันอยู่ 

 

เส้นทางบริษัทเองได้มีบริการรับชำระเงินผ่อนระดับเคาน์เตอร์เซอร์วิสผ่านทางตู้ต่างๆที่อำนวยความสะดวกของลูกค้ามากขึ้นและในต่อมาก็ยังเริ่มให้บริการผ่านทาง บิ๊กซี เทสโก้โลตัส หรือแอร์เพย์ นั่นเป็นการเพิ่มช่องทางในการรับชำระให้กับลูกค้ามากขึ้น ซึ่งล่าสุดนี้ในปี พ.ศ. 2560 ที่มีการเปิดสาขาเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้บริการในแต่ละภาคเช่นภาคเหนือก็เพิ่มอีกมากขึ้น 66 สาขา ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็เพิ่มอีก 226 สาขา และภาคกลางสาขาเพิ่มอีก 389 สาขา และภาคใต้สาขาเพิ่มอีก 79 สาขา รวมทั้งหมดแล้วก็เป็นประมาณ 760 สาขาเลยทีเดียว ซึ่งวิธีนี้ได้เพิ่มช่องทางการจ่ายชำระเงินโดยลูกค้าสามารถชำระได้ในที่ต่างๆที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น ซึ่งการเปิดในที่หลายแห่งนี้สามารถเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนสามารถทำธุรกรรมต่างๆได้ และมีการเปิดดำเนินการศูนย์ประมูลรถแข่งที่ 5 ที่จังหวัดนครราชสีมาเพื่อเป็นศูนย์กลางในการจัดประมูลรถที่สาขาต่างๆในเขต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยได้มีการประมูลครั้งแรกในวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที