hello

ผู้เขียน : hello

อัพเดท: 21 ต.ค. 2020 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1385 ครั้ง

โช้ครถยนต์คืออะไร แล้วเปลี่ยนโชคที่ไหนดี?


โช้ครถยนต์คืออะไร แล้วเปลี่ยนโชคที่ไหนดี?

 

 

โช้คอัพ หรือ โช้ครถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งอะไหล่รถยนต์ที่มีความสำคัญของรถยนต์ เพราะเป็นอะไหล่ที่ช่วยในการรองรับแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือนของรถยนต์ และทำหน้าที่รับแรงหน่วงจากเครื่องยนต์ที่เคลื่อนที่ขึ้นลงขณะขับขี่ โดยการควบคุมระบบสปริง โดยเปลี่ยนจากการสั่นสะเทือนเป้นพลังงานกล พลังงานความร้อนนั่นเอง แต่ก้มีหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วโช้คอัพนั้นมีหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร และ มีกี่ประเภท เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับโช้คอัพให้มากขึ้นกัน 

 

หน้าที่ของโช้คอัพ

• ทำให้รถยนต์สั่นน้อยลงเวลาขับขี่ และ ช่วยพยุงแรงกระแทกระหว่างบอดี้รถกับช่วงล่าง

• ดูดวับแรงกระแทกที่เกิดขณะขับขี่ทำให้รถยนต์สั่นน้อยลง รวมทั้งเครื่องยนต์ถูกกระแทกน้อยลง 

 

ประโยชน์ของโช้คอัพ

• การขับขี่นิ่มนวล ทำให้ผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสารมีความสบายในการโดยสารมากขึ้น 

• รถทรงตัวได้ดี ไม่โคลงเคลง ทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น ช่วยลดอุบัติเหตุจากการขับขี่ได้ 

• ทำให้ยางไม่สึกไว ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม 

 

 

โช้คอัพสามารถแบ่งตามหน้าที่การใช้งานได้ 2 ประเภทนั้นคือ 

1. โช้คอัพน้ำมัน ใช้น้ำมันไฮดรอลิคเป็นตัวทำงานให้เกิดความหนืดเพียงอย่างเดียว 

2. โช้คอัพแก็ส อาศัยการทำงานร่วมกันระหว่างแก๊สไนโตรเจน และน้ำมันไฮดรอลิค 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลของโช้คอัพที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ คงเป้นประโยชนืกับเพ่อน ๆ ที่เป็นผู้ขับขี่มือใหม่ หรือ กลังศึกษาเรื่องรถยนต์อยู่ไม่มากก็น้อยเลยใช่ไหมคะ อย่าลืมนะคะว่าการมีโช้คอัพที่ดี เป็นของมีคุรภาพนอกจากจะช่วยให้รถยนต์ของคุรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถใช้งานได้นานกว่า ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย ดังนั้นหากสนใจอยากสั่งซื้อโช้คอัพคุณภาพ โดยไม่ต้องสนใจว่า เปลี่ยนโช้คที่ไหนดี เพราะเปลี่ยนโชคที่ไหนก็ดี ถ้ามีโช้คอัพที่ดีมีคุณภาพนั้นเอง หากสนใจก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียด ราคาของโช็คอัพได้ที่ ร้านโช๊คอัพ JekShockup


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที