Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 19 ต.ค. 2020 20.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 881 ครั้ง

ยางรถยนต์สำหรับรถสปอร์ตซีดานประเภทไหนเหมาะสมกับรถของคุณมากที่สุด


ยางรถยนต์สำหรับรถสปอร์ตซีดานประเภทไหนเหมาะสมกับรถของคุณมากที่สุด

            คำว่า ”รถสปอร์ตซีดาน” นั้น เป็นรถสำหรับครอบครัว ขับขี่ง่าย เช่น Toyota Camry , Honda Accord , Nissan Teana, Hoda Civic และ Toyota Altis เป็นต้น ซึ่งรถประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเน้นใช้เพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ยางรถยนต์ (ดูเพิ่มเติมได้ที่: https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type) จึงเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ  เราตึงควรตั้งคำถามว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์เป็นยี่ห้อไหนดี  วันนี้ลองมาดูกัน

            BRIDGESTONE ได้จำแนกยางสำหรับรถที่มีรูปแบบการขับขี่แบบสปอร์ต หรือกลุ่มรถสปอร์ตซีดาน เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้ ตัวยางจะมีความต่างจาก ยางรถยนต์ 4x4 ยางรถแข่ง ยางรถแบบ SUV แต่จะจัดไปอีกประเภท ที่เน้นเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ความเงียบเมื่อขับขี่บนท้องถนน การเข้าโค้งที่ทำให้รถมีการทรงตัวที่ดีอยู่ โดยยางจะมีการตอบสนองต่อพวงมาลัยเป็นอย่างดี ควบคุมง่าย รีดน้ำได้เยอะ และมีระยะในการเบรกที่สั้น โดยยางจาก BRIDGESTONE สำหรับการขับขี่แบบสปอร์ตจะมีคุณสมบัติพิเศษคือ “A” SHAPE & AGGRESSIVE GROOVE ลักษณะยางแบบรูปทรง A ช่วยเพิ่มเรื่องของความแข็งแรงให้ดอกยาง และลดการบิดตัวของดอกยางเวลาขับขี่ ควบคุมรถง่าย ต่อมาคือ WIDE INSIDE RIB เพิ่มพื้นที่หน้ายางให้ใหญ่ขึ้น สะดวกในการขับขี่ ช่วยยึดเกาะถนนได้ดี และ TRIPLE & HALF GROOVES เทคโนโลยีผลิตดอกยางแบบพิเศษที่ช่วยกระจายแรงกดตรงผิวสัมผัส ทำให้การขับขี่เข้าโค้งทรงตัวได้ดี และมีเสียงเงียบ และวันนี้ BRIDGESTONE ได้คัด 2 แบบที่เหมาะสมตามรูปแบบการขับขี่ มาเพื่อคุณโดยเฉพาะ   

  1. BRIDGESTONE POTENZA S007A ออกแบบมาสำหรับกลุ่มรถหรู รถสปอร์ตซีดานขนาดใหญ่ เครื่องยนต์ 1500 cc เป็นต้นไป ด้วยการนำเทคโนโลยี KEVLAR FLIPPER & HYBRID SPIRAL และ 3D-M SHAPED SIPES ด้วยกันในยางเส้นเดียว ช่วยให้ยางรุ่นนี้มีคุณภาพมากขึ้น เนื้อยางผสมด้วยสูตรพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะของ BRIDGESTONE เท่านั้น รุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบการขับรถแบบเร็ว ๆ ตัวยางจะช่วยทรงตัว ไม่ว่าจะเป็นระยะทางเร็วแค่ไหน รถจะไม่ส่ายไปมา ทั้งนี้ยังสามารถขับขี่บนพื้นผิวเปียกได้ดี ด้วยหน้ายางและดอกยางที่ออกแบบมาให้รีดน้ำออกจนขับขี่ได้แบบคล่องตัว และเมื่อเข้าโค้งก็หมดกังวลเรื่องเสียง เพราะแก้มยางจะช่วยลดแรงเสียดสี ทำให้การขับขี่นุ่มและเงียบมากที่สุด
  2. POTENZA ADRENALIN RE004 อีกหนึ่งรุ่นที่เรียกว่าไม่น้อยหน้ากว่ากัน เน้นเรื่องของการเข้าโค้ง สำหรับใครที่กังวลเรื่องการทรงตัว รุ่นนี้ถือว่าถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรูปแบบการขับขี่ของคุณมากที่สุด เพราะตัวยางจะทำหน้าที่เกาะถนนได้อย่างเหนียวแน่น ไม่สะบัดเมื่อต้องเข้าโค้ง ทั้งโค้งที่มีความคดเคี้ยว โค้งหักศอก และทางโค้งทั่วไป ทั้งนี้สำหรับการขับขี่บนท้องถนนที่เปียก หรือช่วงฝนตก คุณก็หมดห่วงได้ เพราะยางยังคงทำหน้าที่ของมันได้ดี ด้วยการยึดเกาะถนน ไม่ลื่น ช่วยให้ควบคุมพวงมาลัยได้ง่าย ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุขณะที่ขับขี่ได้ค่อนข้างมาก          

 

    ที่สำคัญทุก ๆ การขับขี่จะต้องมีความนุ่ม เงียบ เพื่อให้การเดินทางของคุณถึงที่หมายแบบไร้กังวล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type

 

อ้างอิง

https://chobrod.com/tips-car-care

https://www.BRIDGESTONE.co.th/th/tire-type/high-performance-tires

https://www.BRIDGESTONE.co.th/th/tire-brand/potenza


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที