Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 19 ต.ค. 2020 16.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 740 ครั้ง

สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในสภาวะขึ้นชื่อว่าเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็แล้วแต่ย่อมต้องมีคำเคลมที่หน้าฉลากว่าเป็น ?สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย? อยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับสาวๆ คนไหนที่ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย การให้ความสำคัญกับขั้นตอนการล้างทำความสะอาดหน้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง


3 เคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้ปัง สิวเดิมหาย สิวใหม่ไม่เกิด

 

 

สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในสภาวะขึ้นชื่อว่าเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็แล้วแต่ย่อมต้องมีคำเคลมที่หน้าฉลากว่าเป็น ‘สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย’ อยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับสาวๆ คนไหนที่ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย การให้ความสำคัญกับขั้นตอนการล้างทำความสะอาดหน้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ปัจจุบันโฟมล้างหน้าลดสิวก็กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกผลิตภัณฑ์บิวตี้ยอดนิยม เรียกได้ว่าเป็นที่พึ่งใหม่สำหรับสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพียงเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดสิว ก็ทำให้สาวๆ อุ่นใจได้แล้ว แต่ทั้งนี้จะมีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว ใช้แล้วสามารถลดสิวได้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

 

ผ่านคำยืนยันจากแพทย์ผิวหนัง

หากสาวๆ คนไหนที่เป็นสิวง่ายและจำเป็นต้องพบแพทย์ผิวหนังอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แนะนำให้ปรึกษาหรือขอรับคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังให้ดีเสียก่อนที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ กับใบหน้า เนื่องจากแพทย์ผิวหนังจะทราบและรู้จักสภาพผิวหนังของเราดีที่สุด เพื่อให้แพทย์มีส่วนในการตัดสินใจเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ ใช้แล้วสามารถลดอาการสิวอักเสบเดิมที่มีอยู่ได้จริงๆ รวมไปถึงลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ในอนาคตด้วย

 

แนะนำให้เป็นสูตรอ่อนโยน

ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนสิ่งอื่นใดในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวดีๆ สักหลอดก็คือสูตรที่เลือกใช้จะต้องมีความอ่อนโยนกับสภาพผิว ในเรื่องของส่วนผสมหากเป็นไปได้แนะนำให้เลือกสูตรที่ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือพาราเบนใดๆ แต่ให้เน้นไปที่สูตรที่ช่วยเรื่องการรักษาสิวแทน อย่างเช่น กรด Salicylic, Sodium Sulfacetamide หรือ Benzoyl Peroxide โดยทั่วไปแล้วมักจะปรากฏอยู่ด้านหลังฉลาก แต่ถ้าหากเป็นโฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิวที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดสมัยนี้ก็มักจะปรากฏอยู่บนฉลากอยู่แล้ว เพื่อให้ง่ายกับสาวๆ ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะกับตนเอง

 

หลังล้างเสร็จผิวต้องไม่แห้งตึง

หากจะว่าด้วยเรื่องของผิวที่เป็นสิวหรือแพ้ง่ายแล้วนั้น สาวๆ หลายคนอาจจะกังวลว่าโฟมล้างหน้าลดสิวที่เลือกใช้จะต้องไม่ทิ้งความมันบนผิวหลังล้างเสร็จ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นความเข้าใจที่ผิด สำหรับโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีนั้นหลังล้างเสร็จจะต้องไม่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าผิวแห้งตึง เพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นหมายความว่าผิวอาจเสียสมดุลจนผลิตน้ำมันออกมามากเกินปริมาณ และทำให้เกิดสิวใหม่ได้ในที่สุด ทางที่ดีแนะนำให้เลือกแบบสูตรอ่อนโยน หลังล้างเสร็จแล้วยังคงทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนชั้นผิวอยู่ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลบนใบหน้าและทำให้สิวเก่าค่อยๆ ยุบตัวลงในที่สุดนั่นเอง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที