thai

ผู้เขียน : thai

อัพเดท: 18 ต.ค. 2020 23.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 856 ครั้ง

ว่าที่คู่บ่าวสาวหลาย ๆ คนที่กำลังจะมีแพลนแต่งงานเร็ว ๆ นี้ หรือ ในอนาคตอันใกล้ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มอย่างไร เริ่มจากที่ไหน วันนี้เรามีคำตอบกับ 5 สิ่งที่ควรทำ หากคุรกำลังจะแต่งงาน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


5 สิ่งที่ควรทำ จะแต่งงานต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ว่าที่คู่บ่าวสาวหลาย ๆ คนที่กำลังจะมีแพลนแต่งงานเร็ว ๆ นี้ หรือ ในอนาคตอันใกล้ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มอย่างไร เริ่มจากที่ไหน วันนี้เรามีคำตอบกับ 5 สิ่งที่ควรทำ หากคุรกำลังจะแต่งงาน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

 

  1. หาฤกษ์แต่งงาน 

อย่างแรกคือิ การหาฤกษ์แต่งงาน เพราะเมื่อคุณได้วันแต่งงานแล้ว การดำเนินงานในส่วนต่อ ๆ ไปจะง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป้นการพิมพ์การ์ดเชิญแขก การจองสถานที่ การจองการบริการต่าง ๆ ดังนั้นการหาฤกษ์ หาวันแต่งงานให้ได้จึงเป็นสิ่งแรกที่คุณควรทำ 

  1. หาสถานที่จัดงาน

อย่างถัดมาคือการจองสถานที่และ หาสถานที่จัดงาน เพราะสถานที่ส่วนใหญ่นั้นมักถูกจองกันหมด ดังนั้นการจองสถานที่หาสถานที่ให้ได้ล่วงหน้าจึงเป้นสิ่งจำเป็น โดยคุรอาจจะหาสถานที่เอง หรือ ปรึกษากับออแกไนเซอร์เวดดิ้งต่างๆ  ให้ช่วยหาให้ โดยกำหนดรายละเอียดต่า่ง ๆ ที่ต้องการไปก็เป้นทางเลือกที่สะดวก และ ง่ายกับคุณ แต่อย่าลืมว่าควรรีบหาสถานที่ใให้ได้และทำการจอง เพื่อไม่ให้้เกิดปัญหาที่ไม่คาดฝันในอนาคต  

  1. เช็ครายชื่อแขก และ คำนวณจำนวนแขกโดยประมาณ

อย่างต่อมาคือทำการ เช็ครายชื่อ และ จำนวนของแขกเบื้อต้น เพราะจำเป็นต่อการออกแบบงาน รวมทั้งการจองสถานที่ การพิมพ์การ์ด และ เรื่องงบประมาณที่คุณต้องใช้ ดังนั้นควรหาจำนวนของแขกให้ได้เสียก่อน โดยไม่ลืมที่จะเผื่อที่ไว้สำหรับคนที่คุุณยังนึกไม่ออกด้วยนะคะ เมื่อได้จำนวนแล้ว การปรึกษา หรือ จองการบริการต่าง ๆ ก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งคุรยังสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นด้วยนั้นเองค่ะ 

  1. วางแผนเรื่องงบประมาณในการแต่งงาน

ต่อมาเมื่อได้วัน ได้สถานที่ และ จำนวนแขกแล้ว สิ่งที่คุณควรทำคือการคำนวณงบประมารที่จะใช้ในงาน เพื่อให้งานแต่งของคุณงบไม่บานปลาย และ สร้างความลำบากให้กับคุณหลังงานจบ ดังนั้นการวางแผนเรื่องงบประมาณจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่จำเป็นต้องทำ นั้นเองค่ะ 

  1. จัดหาออแกไนเซอร์มาดำเนินการให้ 

เมื่อทั้งสี่อย่างเสร็จหมดแล้ว สิ่งต่อมาข้อสุดท้าย คือ การหา ออแกไนเซอร์มาช่วยคุรเรื่องการดำเนินงานทั้งหมด เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลา และ งานออกมาดี และ สมบูรร์มากยิ่งขึ้นนั้นเองค่ะ 

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีงานแต่งที่สมบูรณ์ตามความฝันของคุณได้แล้ว แต่หากคุณยังมีปัญหาเรื่องสินสอด ก็สามารถใช้บริการจากธุรกิจให้เช่าสินสอด หากสนใจเช่าสินสอดราคาถูก สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียด และเช็คอัตราค่าบริการเช่าสินสอดราคาถูกได้ที่เว็บไซต์ sinsordforrent.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที