Dean

ผู้เขียน : Dean

อัพเดท: 30 ต.ค. 2020 09.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7049 ครั้ง

car news by Dean


New Honda City vs Verna vs Ciaz เทียบกับ 2020 Rapid vs Vento - การเปรียบเทียบ

หนึ่งในรถยนต์ที่รอคอยมากที่สุดในปีนี้ Honda City 2020 ใหม่เปิดตัวในราคาเริ่มต้นที่ Rs 10.90 แสน
 
City รุ่นที่ห้ามีการอัพเกรดสไตล์คุณสมบัติที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันและอันดับแรกและตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่ New City จะขายควบคู่ไปกับรุ่นที่สี่ที่มาพร้อมกับตัวเลือกเครื่องยนต์ที่รองรับ BS6 หากต้องการทำความเข้าใจว่าจะเทียบกับคู่แข่งได้อย่างไรนี่คือการเปรียบเทียบอย่างรวดเร็วระหว่างเมืองใหม่กับเมืองเก่ากับฮุนไดเวอร์นากับ Maruti Suzuki Ciaz กับ Skoda Rapid กับ VW Vento
 
ออกแบบและจัดแต่งทรงผม
 
New City มาพร้อมกับการตกแต่งภายนอกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ดังที่เห็นได้ชัดในคุณสมบัติต่างๆเช่นไฟหน้า LED แบบเต็มพร้อม LED DRL ในตัวซึ่งเป็นข้อเสนอแรกสำหรับกลุ่ม อย่างไรก็ตามซีดานยังคงใช้รูปทรงพื้นฐานและกระจังหน้าโครเมียมอันเป็นเอกลักษณ์ของ City รุ่นปัจจุบัน การอัพเกรดรูปแบบอื่นคือไฟเลี้ยวโก๋ เส้นไหล่ได้รับการขยายและทำให้โดดเด่นมากขึ้น ตอนนี้ขยายไปตลอดความยาวของรถโดยเริ่มจากไฟหน้าและไปจนสุดถึงโคมไฟท้าย คุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ ของ City ใหม่ ได้แก่ ล้ออัลลอยด์เจียระไนเพชรขนาด 16 นิ้วและไฟท้าย LED 3D รูปตัว Z ที่ทันสมัย การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้ City ใหม่มีความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน
 
เมื่อพูดถึงคู่แข่งอย่าง Verna และ Ciaz รถเก๋งทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบอย่างหรูหราและมาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่น Verna ดูเหมือนจะมีการออกแบบที่มีเสน่ห์ที่สุดในกลุ่มนี้ด้วยคุณสมบัติต่างๆเช่นกระจังหน้าโครเมี่ยมแบบเรียงซ้อน, ไฟตัดหมอกแบบโปรเจ็กเตอร์ระดับพรีเมียม, ไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์พร้อม LED DRLs, เส้นเข็มขัดที่ปรับขึ้น, ขอบหน้าต่างโครเมียม, ล้ออัลลอย R16 Diamond cut และไฟท้าย LED . Maruti Ciaz มีแผงหน้าปัดที่สวยงามและมาพร้อมคุณสมบัติต่างๆเช่นกระจังหน้าแบบโครเมียม, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED แบบหมุน, DRL แบบ LED ในตัว, ORVM สีตัวถัง, ล้ออัลลอยดูอัลโทนและไฟท้าย LED
 
 
ขนาด
 
New City ยาวและกว้างกว่า City ปัจจุบันแม้ว่าฐานล้อจะเท่ากันที่ 2,600 มม. New City มีความยาว 4559 มม. และกว้าง 1748 มม. เมื่อเทียบกับ 4440 มม. x 1695 มม. ของเมืองปัจจุบัน นิวซิตี้ยังยาวและกว้างกว่าเวอร์นาและเซียซ ในแง่ของระยะฐานล้อ Ciaz อยู่ที่ 2650 มม.
 
 
การตกแต่งภายใน
 
 
ความพรีเมียมได้รับการปรับปรุงใน City ใหม่ด้วยการปรับปรุงพวงมาลัยและเบาะหนัง สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ G-meter ซึ่งเป็นคุณลักษณะแรกของกลุ่ม G-meter ช่วยคนขับโดยการวัดขนาดและทิศทางของความเร่งระหว่างเข้าโค้งหรือเบรก คุณสมบัติหลักอื่น ๆ ของ City ใหม่ ได้แก่ ซันรูฟไฟฟ้าแบบสัมผัสเดียวและระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วพร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto
 
 
การตกแต่งภายในของ Hyundai Verna ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านและสื่อถึงความสง่างามและคุณภาพระดับพรีเมียม คุณสมบัติหลักบางประการ ได้แก่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นซันรูฟไฟฟ้าอัจฉริยะกล่องถุงมือระบายความร้อนที่นั่งด้านหน้าที่มีช่องระบายอากาศการชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายส่วนแรกและระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว
 
Maruti Ciaz มาพร้อมกับคำมั่นสัญญาในการส่งมอบประสบการณ์เลานจ์พร้อมการตกแต่งภายในที่กว้างขวางสะดวกสบายและผ่อนคลาย คุณสมบัติหลักบางประการ ได้แก่ เบาะนั่งหนังพวงมาลัยหุ้มด้วยหนังตกแต่งด้วยโครเมียมพื้นผิวไม้ที่ประตูไฟส่องสว่างเชิงนิเวศและผิวซาตินบนบานเกล็ด AC
 
เครื่องยนต์และระบบเกียร์
 
ทั้ง City ใหม่และ City ปัจจุบันมีเครื่องยนต์เบนซินที่รองรับ BS6 1.5 ลิตร แต่สิ่งเหล่านี้แตกต่างกันมาก ในขณะที่หน่วยรุ่นเก่ามี iVTEC พร้อม SOHC เครื่องยนต์ใหม่มาพร้อมกับ iVTEC พร้อม DOHC และ VTC ช่วงเวลาของเครื่องยนต์ยังได้รับการเปลี่ยนแปลงส่งผลให้มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและมีกำลังมากขึ้นสำหรับเมืองใหม่ ที่ 121 ps ใหม่ City ให้มากกว่ารุ่นปัจจุบัน 2 ps อย่างไรก็ตามเอาต์พุตแรงบิดจะเท่ากันที่ 145 นิวตันเมตรสำหรับทั้งคู่
 
 
การเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งคือเกียร์ธรรมดา 6 สปีดแทนที่ MT 5 สปีดรุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นปัจจุบันของ City มี CVT และ paddle shifters ตัวเลือกดีเซลมีให้เฉพาะกับ City ใหม่ เครื่องยนต์ i-DTEC 1.5 ลิตรปั่นได้ 100 ps / 200 Nm และเข้ากับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 24.1 กม.
 
Hyundai Verna มีตัวเลือกเครื่องยนต์สามแบบ ได้แก่ เบนซิน 1.5 ลิตรเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร กำลังและแรงบิดเอาต์พุตคือ 115 ps / 144 Nm, 120 ps / 170 Nm และ 115 ps / 250 Nm ตามลำดับ ตัวเลือกระบบส่งกำลัง ได้แก่ MT 6 สปีดและ IVT 6 สปีด, DTC 7 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและอัตโนมัติ 6 สปีดตามลำดับ
 
 
Maruti ปฏิบัติตามกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์น้ำมันเท่านั้นดังนั้น Ciaz จึงไม่ได้นำเสนอตัวเลือกดีเซล ได้รับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริดสมาร์ท 1.5 ลิตรที่ให้ 105 แรงม้า / 138 นิวตันเมตร มันถูกจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เครื่องยนต์มีฟังก์ชั่นขั้นสูงเช่นการฟื้นฟูพลังงานเบรกตัวช่วยแรงบิดและการหยุดสตาร์ทรอบเดินเบา
 
 
 
ราคา
 
New City มีให้บริการในช่วงราคา Rs 10.94 แสนถึง Rs 14.69 แสน ในการเปรียบเทียบเมืองปัจจุบันมีให้บริการตั้งแต่ 9.30 แสนถึง 10 แสนรูปี Verna มีราคาอยู่ในช่วง Rs 10.41 lakh ถึง Rs 15.11 lakh Ciaz มีราคาจาก Rs 8.32 แสนถึง Rs 11.10 แสน Skoda Rapid เป็นราคาที่ประหยัดที่สุดโดยราคาเริ่มต้นที่ Rs 7.49 lakhs ในขณะที่ VW Vento มีราคาเริ่มต้นที่ Rs 8.98 lakhs ราคาทั้งหมดเป็นราคาเดิม

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที