Yanie

ผู้เขียน : Yanie

อัพเดท: 24 ส.ค. 2020 00.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1409 ครั้ง

ห้องครัวทันสมัยเต็มไปด้วยเครื่องใช้ทุกชนิดที่ช่วยให้เราทำอาหารได้ หากไม่มี "ผู้ช่วย" เช่นนี้เวลาที่ใช้ในการปรุงอาหารจะเท่ากับหน้าที่หรือการลงโทษบางอย่าง แต่ด้วยความสามารถในการใช้เครื่องแปรรูปอาหารเครื่องบดเนื้อเครื่องปั่นเครื่องผสม ฯลฯ เวลาในครัวผ่านไปอย่างแทบจะมองไม่เห็นคุณสามารถปรุงอาหารได้อย่างมีความสุข ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องใช้ในครัวคุณสามารถดำเนินการหลายอย่างพร้อมกันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะทำอะไรเสียหาย


วิธีการเลือกเครื่องปั่น?

ห้องครัวทันสมัยเต็มไปด้วยเครื่องใช้ทุกชนิดที่ช่วยให้เราทำอาหารได้ หากไม่มี "ผู้ช่วย" เช่นนี้เวลาที่ใช้ในการปรุงอาหารจะเท่ากับหน้าที่หรือการลงโทษบางอย่าง แต่ด้วยความสามารถในการใช้เครื่องแปรรูปอาหารเครื่องบดเนื้อเครื่องปั่นเครื่องผสม ฯลฯ เวลาในครัวผ่านไปอย่างแทบจะมองไม่เห็นคุณสามารถปรุงอาหารได้อย่างมีความสุข ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องใช้ในครัวคุณสามารถดำเนินการหลายอย่างพร้อมกันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะทำอะไรเสียหาย

 

แต่อย่าลืมว่าเครื่องใช้ในครัวเช่นเดียวกับเครื่องใช้ในครัวเรือนอื่น ๆ นั้นแตกต่างกัน โมเดลที่มีลักษณะคล้ายกันมากอาจแตกต่างกันอย่างมากในลักษณะทางเทคนิค ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่เหมาะสมก่อนซื้อในร้านค้าด้วยความรับผิดชอบ

 

หนึ่งในตัวช่วยที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริงในครัวคือเครื่องปั่น ที่ https://kstech.com.ua/ คุณสามารถอ่านบทวิจารณ์เกี่ยวกับตัวเลือกที่ดีที่สุดและอื่น ๆ อาจเป็นเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่หรือแบบมือซึ่งมีความแตกต่างกันโดยพื้นฐาน มาดูวิธีการเลือกเทคนิคนี้อย่างถูกต้องและมีเหตุผล

 

จะเลือกเครื่องปั่นแบบนิ่งได้อย่างไร?

จุดประสงค์ของเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่คือการเตรียมค็อกเทลสมูทตี้หรือซุปบริสุทธิ์ อุปกรณ์นี้แสดงด้วยมอเตอร์บล็อกและชามขนาดต่างๆ เหมาะสำหรับคนรักอาหารเพื่อสุขภาพ

 

ลักษณะสำคัญที่ควรให้ความสนใจเมื่อเลือกมีดังนี้:

 

วัสดุที่ใช้ทำชาม

ปริมาณของชามหลัก

กำลังมอเตอร์บล็อก

คุณสมบัติของการจัดการ

วัสดุชาม

การปรับแต่งทั้งหมดด้วยผลิตภัณฑ์ในเครื่องปั่นแบบคงที่จะเกิดขึ้นในชามที่ด้านล่างของมีด เมื่อเลือกเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่สิ่งแรกที่ต้องใส่ใจคือวัสดุของชามที่ใช้ทำ ตัวเลือกงบประมาณมีไว้สำหรับชามพลาสติก ผนังของชามดังกล่าวบางและบอบบางกว่าผนังที่ทำจากแก้ว ข้อได้เปรียบหลักของเครื่องปั่นแบบนิ่งพร้อมชามพลาสติกคือป้ายราคาซึ่งจะต่ำกว่าที่เหลือ

 

อะนาล็อกอีกอย่างคือชามซึ่งทำจากแก้ว ผนังของชามดังกล่าวหนาขึ้นมีความแข็งแรงมากกว่าพลาสติก ชามแก้วมักใช้ในส่วนตรงกลางและในส่วนพรีเมี่ยม เครื่องปั่นแบบอยู่กับที่พร้อมชามแก้วเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสับน้ำแข็งเพราะเศษชิ้นเล็ก ๆ ที่กระแทกผนังกระจกหนาจะไม่สามารถทำอันตรายได้

 

ปริมาณชาม

พารามิเตอร์ที่สำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่คือปริมาตรของโถไม่ว่าจะทำจากวัสดุอะไรก็ตาม - ปริมาตรของโถปั่น ในกรณีนี้ไม่มีทางออกที่ดีเพียงวิธีเดียววิธีนี้เป็นวิธีการเฉพาะบุคคลอย่างยิ่ง ชามในเครื่องปั่นแบบคงที่สามารถมีปริมาตรประมาณ 500 มล. หรือผลิตภัณฑ์มากกว่า 2 ลิตร

 

ในเรื่องของการเลือกปริมาตรของชามนั้นจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากปริมาณการปรุงอาหารที่คาดไว้เท่านั้น ตัวอย่างเช่นหากคุณวางแผนที่จะเตรียมมิลค์เชคสำหรับครอบครัว 4-5 คนควรให้ความสนใจกับปริมาณโถ 2 ลิตรขึ้นไป หากคุณวางแผนที่จะเตรียมสมูทตี้หรือโทนิคค็อกเทลสำหรับตัวคุณเองคุณสามารถหยุดตัวเลือกบนชามที่มีปริมาตร 0.5 ลิตรถึง 1 ลิตร

 

กำลังมอเตอร์บล็อก

ในขั้นต้นอาจดูเหมือนว่ายิ่งมอเตอร์เครื่องปั่นอยู่กับที่มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ในแง่หนึ่งก็เป็นเช่นนั้น แต่ในทางกลับกันเราควรคำนวณกำลังเครื่องยนต์ที่ต้องการอย่างมีเหตุผล ยิ่งเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ก็จะสามารถประมวลผลอาหารที่แข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและเร็วขึ้น ตัวอย่างเช่นหากคุณวางแผนที่จะทำสมูทตี้จากผลไม้เนื้อนิ่มก็ไม่จำเป็นต้องใช้มอเตอร์ที่ทรงพลังโดยไม่จำเป็นในเครื่องปั่น หากคุณวางแผนที่จะสับน้ำแข็งโดยใช้เครื่องปั่นควรให้ความสนใจกับรุ่นที่ทรงพลังมากกว่า

 

ตามกฎแล้วกำลังของเครื่องยนต์จะแสดงในป้ายราคา เครื่องปั่นแบบอยู่กับที่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านั้นค่อนข้างแพงกว่าเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟน้อยกว่า กำลังไฟที่เหมาะสมที่สุดของเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่ถือว่าอยู่ในช่วง 500 ถึง 800 วัตต์

 

แผงควบคุม

เมื่อคุณตัดสินใจเกี่ยวกับพารามิเตอร์ที่สำคัญที่สุดของเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่แล้วให้เลือกวัสดุชามที่เหมาะสมที่สุดเลือกปริมาณและกำลังของมอเตอร์ที่เพียงพอแล้วคุณควรใส่ใจกับแผงควบคุมของอุปกรณ์ นี่อาจไม่ใช่พารามิเตอร์ที่สำคัญที่สุด แต่ด้วยตัวเลือกที่เหมาะสมเราจะสามารถเลือกเครื่องปั่นที่สะดวกที่สุดสำหรับตัวเราเอง

 

ส่วนใหญ่แผงควบคุมของเครื่องปั่นแบบนิ่งจะเป็นแบบกลไก สามารถมีโหมดการทำงานได้ 2-3 โหมดในรุ่นราคาประหยัดส่วนใหญ่ แต่ทางออกที่ดีที่สุดคือโปรแกรมเมอร์หลายขั้นตอน เมื่อเปลี่ยนโหมดมีดที่ด้านล่างของชามอาจหมุนช้าลงหรือถี่ขึ้น

 

รุ่นที่สองของแผงควบคุมคือแผงอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ในโซลูชันที่มีราคาแพงกว่าและช่วยให้คุณสามารถดำเนินการทั้งหมดได้เช่นเดียวกับกลไก แต่โหมดการทำงานจะแสดงบนจอแสดงผล

 

วิธีการเลือกเครื่องปั่นมือ?

ที่นิยมมากที่สุดคือเครื่องปั่นประเภทใต้น้ำ มีฟังก์ชันการทำงานที่ค่อนข้างกว้างกว่าแบบอยู่กับที่ แต่ขึ้นอยู่กับปัจจัยส่วนตัว ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องปั่นแบบแช่เราจะไม่เพียง แต่เตรียมค็อกเทลสมูทตี้หรือซุปที่ผ่านการปรุงมาแล้วเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมายองเนสโฮมเมดปาเต้แปรรูปเนื้อสัตว์เป็นเนื้อสับสับตะแกรงบดและอื่น ๆ อีกมากมาย

 

พารามิเตอร์หลักในการเลือกเครื่องปั่นมือมีดังนี้:

 

ชุดสมบูรณ์ที่กำหนดฟังก์ชันการทำงานทั้งหมดของรุ่นใดรุ่นหนึ่ง

กำลังมอเตอร์บล็อก

ประเภทการควบคุม

เครื่องปั่นมือมาพร้อมกับ

สิ่งแรกที่คุณต้องใส่ใจเมื่อซื้อเครื่องปั่นมือคือชุดที่สมบูรณ์ ชุดมาตรฐานประกอบด้วยขาปั่นโถบดที่ตีและถ้วยตวง ในบางกรณีอาจไม่มีเครื่องตีตะกร้อหรือเครื่องบดรวมอยู่ในชุด ในตัวเลือกงบประมาณส่วนใหญ่อุปกรณ์จะถูก จำกัด ด้วยขาเครื่องปั่นเท่านั้น

 

ประเภทย่อยที่แยกจากกันของเครื่องปั่นมือคือเครื่องปั่นขนาดเล็ก ในกรณีนี้แทนที่จะใช้ชามสับขนาดเล็กชามขนาดใหญ่จะมีความสามารถในการสับสับและถูผัก บางรุ่นใช้นวดแป้งได้ด้วยซ้ำ

 

ชุดเครื่องปั่นใต้น้ำที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งสามารถพบได้ในบางรุ่น ได้แก่ หัวฉีดสำหรับทำมันฝรั่งบดหัวฉีดสำหรับทำมันฝรั่งบดสำหรับหั่นเป็นก้อน แบรนด์ยอดนิยมหลายแห่งมีความเป็นไปได้ในการทำผลิตภัณฑ์ให้เสร็จซึ่งสะดวกมาก

 

พลังงานที่เหมาะสม

 

ปัจจัยสำคัญประการที่สองในการซื้อเครื่องปั่นมือถือคือการกำหนดกำลังไฟที่ต้องการ ในผลิตภัณฑ์สมัยใหม่มีตั้งแต่ 250 W ถึง 1,000 W ซึ่งมักจะน้อยกว่าหรือมากกว่า โดยปกติแล้วเครื่องปั่นที่ทรงพลังกว่าจะมีป้ายราคาที่สูงกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเครื่องปั่นที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่ากำลังไฟที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเครื่องปั่นคือ 600 W หรือมากกว่า

 

เครื่องปั่นที่มีพลังเช่นนี้จะสามารถช่วยในการเตรียมสลัดเนื้อสับค็อกเทลและสารพัดอื่น ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วแนวทางในการกำหนดกำลังไฟที่เหมาะสมนั้นค่อนข้างเป็นรายบุคคลและขึ้นอยู่กับว่าคุณวางแผนจะใช้เครื่องปั่นแบบใด

 

นอกจากนี้คุณไม่ควรยกเว้นความเป็นไปได้ที่แผนของคุณอาจเปลี่ยนแปลงระหว่างการดำเนินการและแทนที่จะทำสมูทตี้คุณอาจต้องใช้เครื่องปั่นเพื่อสับน้ำแข็ง ดังนั้นจึงควรให้ความสนใจกับโมเดลที่มีกำลังไฟมากกว่า

 

ประเภทการควบคุม

ในกรณีของเครื่องปั่นมือประเภทของการควบคุมและความสะดวกมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง ความจริงก็คือในระหว่างการทำงานเราถืออุปกรณ์ไว้ในมือตลอดเวลา เครื่องปั่นรุ่นงบประมาณสามารถมีปุ่มเปิดปิดเพียงปุ่มเดียวซึ่งจะเปิดใช้งานอุปกรณ์ที่พารามิเตอร์สูงสุด รุ่นอื่นราคาแพงกว่าเล็กน้อยมีปุ่มสองปุ่มปุ่มแรกใช้สำหรับงานหลักปุ่มที่สองมีหน้าที่ในการทำงานในโหมดเทอร์โบ

 

รุ่นที่เหมาะสมที่สุดคือรุ่นที่มีความสามารถในการควบคุมพลังงานแบบขั้นตอน การปรับเปลี่ยนสามารถแสดงด้วยล้อเลื่อนหรือปุ่มในรูปแบบของ "แป้นเหยียบ" - ยิ่งเราจมลงลึกเท่าไหร่เครื่องปั่นก็จะยิ่งหมุนได้แรงขึ้นเท่านั้น

 

ความปลอดภัยเพิ่มเติมมีให้โดยล็อคป้องกันการเปิดใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ไม่ได้มีอยู่ในทุกรุ่น จนกว่าเราจะกดปุ่มใดปุ่มหนึ่งเครื่องปั่นจะไม่เปิด

 

สรุป

เครื่องปั่นเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างเล็ก แต่มีความสำคัญและใช้งานได้ดี ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องปั่นเราเตรียมอาหารจำนวนมากดังนั้นเมื่อซื้ออุปกรณ์ใหม่ในร้านค้าเราต้องระมัดระวังอย่างยิ่งและวิเคราะห์พารามิเตอร์ทั้งหมดที่ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานและลักษณะคุณภาพ

 

นี่คือลักษณะของอัลกอริทึมรุ่นสั้นสำหรับการเลือกเครื่องปั่นในครัวเรือน:

 

เลือกประเภทของอุปกรณ์ - เครื่องปั่นแบบอยู่กับที่หรือเครื่องปั่นใต้น้ำ

หากเป็นเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่ให้เลือกวัสดุของชาม - ควรเป็นแก้วมากกว่า

หลังจากนั้นเราเลือกปริมาตรที่ต้องการของชาม - ตามกฎแล้วมีตั้งแต่ 500 มล. ถึง 2 ลิตร

หากนี่เป็นเครื่องปั่นแบบจุ่มในขั้นแรกคุณควรตัดสินใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่จำเป็น - จะเป็นชุดมาตรฐานหรือจำเป็นต้องใช้เครื่องเกี่ยวนวดขนาดเล็กอาจต้องมีสิ่งที่แนบมาเพิ่มเติม

ทั้งในเครื่องปั่นแบบอยู่กับที่และในเครื่องปั่นมือคุณควรเลือกอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟเพียงพออย่างระมัดระวัง

คุณควรเลือกอุปกรณ์ที่มีการควบคุมที่สะดวกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเครื่องปั่นมือเพราะในระหว่างการทำงานเราจะถือมันไว้ในมือตลอดเวลา

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที