ModernBiz

ผู้เขียน : ModernBiz

อัพเดท: 18 ก.ย. 2022 12.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16654 ครั้ง

การศึกษาของเด็กไทยคือสิ่งสำคัญที่จะมาต่อยอดอุตสาหกรรมของประเทศ บทความชุดนี้เราจะมาเล่าเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาด้านการศึกษาของเด็กไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การสอบ แนวทางการเรียนต่อ การเรียนต่างประเทศ?และอื่นๆ ที่น่าสนใจ


ส่อง 7 อันดับโรงเรียนมัธยมในประเทศสิงคโปร์ที่เป็นที่นิยม

น้อง ๆ ที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ สิงคโปร์ ถือเป็นจุดหมายที่ตอบโจทย์มาก ๆ ด้วยภาษา สังคม และการเดินทางที่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก จึงมีนักเรียนไทยไปเรียนต่อที่นี่กันเยอะ ทั้งนี้ใครต้องการเรียนต่อโรงเรียนรัฐบาลในสิงคโปร์ต้องทำการสอบ AEIS หรือ Admission Exercise for International ซึ่งแบ่งออกเป็นการสอบภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ โดยก่อนสอบต้องซ้อมเรื่องภาษาพอสมควร จะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง หรือเทคคอร์สก็ได้ เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรียนสิงคโปร์ก็อย่าลืมเตรียมตัวเองให้พร้อม แต่ก่อนอื่นลองไปรู้จักกับโรงเรียนมัธยมที่เป็นตัวเลือกดี ๆ 7 แห่ง กันดีกว่า
 
สอบ AEIS เรียนสิงคโปร์
 

1. Nexus International School (Singapore)

NISS โรงเรียนแห่งนี้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ TEG หรือ Taylor’s Education Group คือ กลุ่มการศึกษาเอกชนในมาเลเซียที่เปิดมายาวนานที่สุด รวมถึงยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับผู้เรียน อาทิ สระว่ายน้ำ สนามกีฬา ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องแล็ป ฯลฯ เน้นการเรียนด้านวิชาการที่ให้ความรู้อย่างครบถ้วน

2. ACS International Singapore

ถือเป็น 1 ใน 3 โรงเรียนชั้นนำของสิงคโปร์ มีการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับ Year 1-6 มี 2 หลักสูตรการเรียน 2 แบบที่ยังไม่เคยมีโรงเรียนนานาชาติแห่งไหนทำ ได้แก่ International General Certificate of Secondary Education (IGCSE) และ International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) จึงนับได้ว่าเป็นอีกโรงเรียนที่น่าสนใจมาก

3. St. Francis Methodist School

นี่คือโรงเรียนแรกที่ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพด้านการศึกษาของเอกชนในสิงคโปร์ เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติได้เข้ามาศึกษา หลักสูตรชื่อดังของทีนี่คือ GCSE / IGCSE O Level เน้นการเรียนแบบผสมผสานบวกกับการใช้ความคิดเพื่อให้เกิดการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์อีกด้วย

4. Hwa Chong International School (HCIS)

ติดอันดับ 1 ใน 5 โรงเรียนดีที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ในเครือของ Hwa Chong Institution สถาบันกลุ่มโรงเรียนเก่าแก่สุดในประเทศ หลักสูตร IBDP ซึ่งเป็นหลักสูตร 6 ปี จึงมีความเข้มข้นสูง สามารถไปต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกได้สบายมาก จะเลือกเรียนสิงคโปร์แบบ Pathway ตามปกติ หรือ หลักสูตร IGCSE เพื่อให้จบใน Year 4 แล้วไปต่อมหาวิทยาลัยก็ไม่มีปัญหา

5. Canadian International School (CIS)

โรงเรียนแห่งนี้มีหลักสูตร IB เป็นหัวใจสำคัญในการเรียนการสอน เลือกได้ 2 วิทยาเขตในประเทศสิงคโปร์ โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เรียนครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ สนามกีฬากลางแจ้ง ห้องสมุด โรงละคร ฯลฯ เลือกเรียนสิงคโปร์ที่นี่นอกจากได้ความรู้แบบครบครันยังจัดเต็มความโอ่อ่ามากกว่าใคร

6. Nanyang Girl’s High School

เป็นโรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงและติดอันดับต้น ๆ ในประเทศมาโดยตลอด เน้นหลักสูตร Integrated Programme เมื่อจบ Year 4 หากใครสอบได้คะแนนดีสามารถเข้าไปเรียนต่อในระดับ Pre-University กับ Hwa Chong Institution ต่อได้เลย

7. Raffles Girl’s School

โรงเรียนหญิงล้วนอีกแห่งที่มีลักษณะเป็นโรงเรียนประจำ ผู้เรียนจะถูกเลือกให้เข้าพักตามบ้านซึ่งแบ่งเอาไว้ 5 บ้าน ทางโรงเรียนใช้หลักสูตร Integrated Programme ซึ่งแบ่งเป็น Year 1-6 แต่เมื่อจบ Year 4 แล้วมีผลการเรียนดีก็จะได้ไปเรียนต่อที่ Raffles Institution ต่อได้เลย
 
 
สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ต้องการเรียนสิงคโปร์ อย่าลืมศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และเตรียมตัวเองให้พร้อมเพื่อจะได้เรียนอย่างมีความสุข
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที