คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

ผู้เขียน : คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2020 16.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3332 ครั้ง

สำหรับท่านที่สนใจไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ไม่รู้จะไปทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ที่ไหนดี ไม่รู้จะไปต่อ ประกันรถยนต์ 2+ 3+ ที่ไหนดี แต่ละชั้นคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไร Blog นี้มีคำตอบ


ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ฉบับเข้าใจง่ายที่สุดในโลก

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

รู้หรือไม่ว่า ประเทศไทยของเรานั้น มีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว ประกันวินาศภัยจึงเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่เป็นห่วง หรือกังวลเรื่องความเสี่ยง ความไม่ปลอดภัย ที่ไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะขึ้นเมื่อไหร่ ตอนไหน และอย่างไร บทความนี้จะมาอธิบายแบบเข้าใจง่ายว่า ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง และแตกต่างจากชั้นอื่น ๆ อย่างไร เช่น ประกันชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร ประกัน ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันอย่างไร


 

 

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

 

เพราะเรื่องพวกนี้มันจะต้องมีตัวหนังสือที่ยาวจนไม่อยากจะอ่าน เอกสารที่ต้องทำความเข้าใจ บ้างก็ว่าเสียเวลา แต่ขอบอกไว้เลยถ้าหากไปประสบอุบัติเหตุขึ้นมา แล้วตัวเองไม่มีความรู้ ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ อย่างนี้จะแย่เอานะครับ นอกจากจะโดนเอาเปรียบ โดนโกง แล้วยังจะมาซ่อมรถยนต์ตัวเองแบบนี้มันน่าปวดหัวซะจริง ๆ

ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับ ประกันภัยรถยนต์ 2+ ที่มีความคุ้มครองนั้นแทบจะถอด ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มาเลย ที่มีความรับผิดชอบคุ้มครองตัวรถยนต์ ไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย และการชน รับผิดชอบคุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สิน คุ้มครองผู้โดยสารในรถ ค่ารักษาพยาบาล และประกันตัวผู้ขับขี่

ส่วนสาเหตุที่มีคนเลือก ประกัน ชั้น 1 มากกว่า ประกันรถยนต์ 2+ ก็คงจะมีเหตุผลที่เด่น ๆ อยู่ นั้นก็คือการชน การชนที่ต้องระบุคู่กรณีให้ได้ การชนที่ต้องเป็นอุบัติเหตุจากรถชนรถเท่านั้น เช่น หมาแมวตัดหน้ารถ ประตู้บ้าน เสาไฟ กระถางต้นไม้ ทั้งหมดคือการชนที่ไม่สามารถระบุได้ แต่ชั้น 2+ นั้นไม่คุ้มครอง ส่วนคนที่เลือก 2 พลัส ส่วนใหญ่นั้น อาจจะเป็นตัวเลือกรองลงมา เนื่องจากราคาของ ชั้น 1 นั้นมากกว่าเท่าตัว

 

ประกัน 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

**ต้องเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถเท่านั้น , มีวงเงินทุนประกันที่จำกัด และมีเงื่อนไข**

 

สรุปไม่ว่าเราจะ ต่อประกันภัยรถยนต์ชั้นไหน ก็ควรศึกษา เงื่อนไข ความคุ้มครอง และลองเปรียบเทียบด้วยตัวเพื่อน ๆ เอง ว่าเหมาะสมกับตัวเองแล้วหรือยัง สำหรับบทความ ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง วันนี้ก็ได้รู้จักกันไปแล้ว โดยจะมีวงเงินที่จำกัด แต่จะน้อยกว่า ชั้น 1 หวังว่าจะพอเป็นทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้จะไปหา ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี แนะนำให้ติดต่อ โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ดูนะครับ มีทั้งส่วนลด โปรโมชั่น ของแถม และบริการดี ๆ ที่คอยให้คำปรึกษาอีกด้วย สำหรับวันนี้ก็ลากันไปก่อนครับสวัสดี 

 

 

อ้างอิง : https://www.easyinsure.co.th/news/?p=7673


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที