hello

ผู้เขียน : hello

อัพเดท: 31 ก.ค. 2020 09.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1657 ครั้ง

เรื่องราว บทความดีๆ เกี่ยวกับยานยนต์


ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยด้วยการเที่ยวอุทยาน

5 อุทยานแห่งชาติใหม่ ในรัชกาลที่ ๑๐ เดินหน้าเพิ่มผืนป่าให้เมืองไทย

 

ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยด้วยการเที่ยวอุทยาน 

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีเยอะแยะ ขับรถไปจังหวัดไหน ๆ ก็ล้วนแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปแทบทั้งนั้น แต่ว่าในช่วงหลังมานี้คนไทยนิยมไปเที่ยวในต่างประเทศกันมากขึ้น ทำให้การท่องเที่ยวในประเทศนั้นลดลง ซึ่งพอภาคการท่องเที่ยวลดลงก็จะกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ รายได้ของแหล่งท่องเที่ยวลด จึงจะเห็นได้จากการทำแคมเปณต่าง ๆ ของทางภาครัฐเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศให้มากขึ้น ซึ่งหากมองเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแล้วไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางสถานที่มีเรื่องเล่าและประวัติความเป็นมามากมาย สถานที่ท่องเที่ยวของไทยเราไม่ได้ให้แค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวถึงอดีตและประวัติศาสตร์ให้นึกถึงอีกด้วย และหนึ่งสถานที่ ๆ คนนิยมไปเที่ยวกันก็คือ อุทยานแห่งชาติ ซึ่งมีเยอะมากและแต่ละอุทยานก็ให้ความร่มรื่นบวกกับความรู้ ความสวยงามแก่ผู้ที่ไปเที่ยว ซึ่งเราสามารถขับรถชมวิวที่เราซื้อจากร้านขาย รถ ชม วิวไปในเส้นทางตามธรรมชาติก่อนถึงอุทยานและตัวอุทยานเพื่อสร้างความสดชื่น 

 

ข้อดีของการเที่ยวอุทยาน 

อุทยานในประเทศไทยนั้นมีมากมายหลายหลาย เรียกได้ว่ามีแทบทุกจังหวัด ซึ่งตัวอุทยานจะมีทั้งแบบที่เป็นภูเขา น้ำตก หรือปราสาทต่าง ๆ ให้เที่ยวชมหรือขับรถชมวิวกัน ทีนี้เรามาดูข้อดีกันว่าการไปเที่ยวอุทยานนั้นมีข้อดีอย่างไรคุ้มค่ากับการที่เราขับรถชมวิวหรือไม่ 

  • ข้อดีข้อแรกคือ อุทยานเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เมื่อไปเที่ยวเราก็ได้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ยิ่งถ้าไปอุทยานบนเขาหรือบนดอยที่ต้องตั้งแคมป์แล้วละก็ ฟินกันเลยทีเดียว 
  • ได้มิตรภาพระหว่างทาง การที่เราไปเที่ยวขับรถชมวิว เราอาจจะไม่ได้ขับไปเองเราอาจจะใช้บริการรถสาธารณะเพื่อเป็นรถชมวิห้กับเรา ซึ่งระหว่างทางเราอาจได้รับมิตรภาพจากใครสักคนนึงที่ชอบอะไรเหมือนกัน รักธรรมชาติเหมือนกันก็เป็นได้ 
  • ได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันเอง ไทยเที่ยวไทย กระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศเงินทองก็จะได้ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ จะเห็นว่าถ้าจังหวัดไหนมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คนมาเที่ยวแล้วคนมาเยอะๆ เศรษฐกิจของจังหวัดนั้น ๆ จะดีมาก 
  • ทำให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ประวัติความเป็นมาของอุทยานแต่ละแห่ง 

เราจะเห็นว่าการไปเที่ยวอุทยานนั้นมีข้อดีมากมายซึ่งอาจจะมีมากกว่านี้อีกก็ได้ ดังนั้นหากเราควรหันมาเที่ยวอุทยานให้ประเทศไทยเพื่อเป็นการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวในประเทศให้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้วการท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นการชาร์จแบตของตัวเราเองด้วยเช่นกัน 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที